Duy Mạnh tiết lộ gây sốc: 'Nghệ sĩ phải nghĩ ra mấy trò hô hào quyên góp tiền từ thiện để trả nợ'

Liên tưởng đến loạt nhân vật dính vào lùm xùm từ thiện gần đây trong showbiz, chia sẻ này của ca sĩ Duy Mạnh khiến dân mạng tiếp tục tranh cãi.

09/06/2021 15:43

Thời gian gần đây, một số nghệ sĩ như Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành và mới nhất là Phi Nhung liên tiếp vướng vào loạt ồn ào liên quan đến việc minh bạch trong việc làm thiện nguyện. Tuy không liên quan đến vấn đề này nhưng Duy Mạnh cũng có loạt phát ngôn về những người trong cuộc.

Duy Mạnh cho rằng nghệ sĩ đứng lên kêu góp từ thiện là để trả nợ. 

Duy Mạnh cho rằng nghệ sĩ đứng lên kêu góp từ thiện là để trả nợ. 

Mới đây nhất, trên trang cá nhân, Duy Mạnh tiếp tục đăng tải bài viết về vấn đề nghệ sỹ quyên góp tiền từ thiện. Trong đó có nhiều tiết lộ khiến công chúng ngỡ ngàng.

Cụ thể, nam ca sĩ cho rằng: 'Tớ nói thật luôn trong giới nghệ sĩ có rất nhiều người nghiện cờ bạc nặng. Thậm chí họ vướng nợ nần rất nhiều, rồi họ phải nghĩ đủ mưu mẹo để kiếm tiền trả nợ vì cờ bạc. Bởi vậy họ phải nghĩ ra mấy cái trò hô hào quyên góp tiền từ thiện để trả nợ. Bởi vì chỉ có hô hào quyên góp từ thiện là cách trả nợ cờ bạc là dễ dàng nhất'. 

Duy Mạnh nổi tiếng là người có phát những phát ngôn thẳng thắn. 

Duy Mạnh nổi tiếng là người có phát những phát ngôn thẳng thắn. 

Khi chia sẻ như vậy, Duy Mạnh cho biết mình không muốn công kích hay đổ thêm dầu vào lửa mà chỉ muốn nói lên quan điểm cá nhân. 'Những người làm công việc nghệ thuật thực thụ họ cũng rất chăm chỉ làm việc để kiếm tiền lo cho cuộc sống gia đình. Họ cũng chẳng cần vỗ ngực tự nhận mình là Nghệ Sĩ.

Nếu khán giả cảm thấy họ làm làm tốt và có sự cống hiến cho xã hội, khán giả sẽ trân trọng họ và tự khán giả sẽ coi họ là Nghệ Sĩ. Còn những thành phần showbiz sống lươn lẹo, lừa dối công chúng rồi tự nhận mình là Nghệ Sĩ Cống Hiến, rồi lợi dụng sự nổi tiếng của mình, hô hào quyên góp từ thiện rồi bỏ túi riêng. Rồi chắc chắn đến một ngày nào đó sẽ lòi ra hết', nam ca sĩ thẳng thắn. 

Nguyên văn bài đăng của Duy Mạnh: 

Tớ nói các chú nghe nè. Tớ chỉ nói lên quan điểm đúng và sai. Và càng không muốn kích bác đổ thêm dầu vào lửa để cho 2 bên đánh nhau. Vì vốn dĩ 1 số thành phần cộng đồng mạng họ thích kích động để cho 2 bên chửi nhau để họ ngồi xem và cười khà khà. Chơi mạng xã hội là để tận hưởng niềm vui, có thể nghịch ngợm, nói bậy bạ 1 chút cũng được. Nhưng không nên thù oán gây kích động. Cuộc sống không ai hoàn hảo. Ai cũng có cái sai, bới móc nhau thêm, rồi chửi nhau cũng chỉ để thoả mãn cái tôi cá nhân, và thoả mãn trong giây lát.

Những người làm công việc nghệ thuật thực thụ họ cũng rất chăm chỉ làm việc để kiếm tiền lo cho cuộc sống gia đình. Họ cũng chẳng cần vỗ ngực tự nhận mình là Nghệ Sĩ. Nếu khán giả cảm thấy họ làm làm tốt và có sự cống hiến cho xã hội, khán giả sẽ trân trọng họ và tự khán giả sẽ coi họ là Nghệ Sĩ. Còn những thành phần showbiz sống lươn lẹo, lừa dối công chúng rồi tự nhận mình là Nghệ Sĩ Cống Hiến, rồi lợi dụng sự nổi tiếng của mình, hô hào quyên góp từ thiện rồi bỏ túi riêng. Rồi chắc chắn đến một ngày nào đó sẽ lòi ra hết.

Giới nào cũng vậy, giới showbiz cũng vậy. Các bạn thấy đẹp đẽ khi các bạn thấy trên màn hình, trên truyền hình thôi. Chứ ngoài đời họ cũng rất là tầm thường. Họ không quá lung linh và hoàn hảo như các bạn thấy trên hình ảnh đâu. Tớ nói thật luôn trong giới nghệ sĩ có rất nhiều người nghiện cờ bạc nặng. Thậm chí họ vướng nợ nần rất nhiều, rồi họ phải nghĩ đủ mưu mẹo để kiếm tiền trả nợ vì cờ bạc. Bởi vậy họ phải nghĩ ra mấy cái trò hô hào quyên góp tiền từ thiện để trả nợ. Bởi vì chỉ có hô hào quyên góp từ thiện là cách trả nợ cờ bạc là dễ dàng nhất. Mà hầu hết tiền quyên góp từ thiện là tiền của người nghèo. Vì người nghèo họ dễ tin yêu nghệ sĩ. Nên mỗi người gửi 100 nghìn, 200 nghìn, 1 triệu, 2 triệu! Họ gửi vào tài khoản cá nhân của nghệ sĩ để nhờ nghệ sĩ làm từ thiện giùm. Họ cảm thấy hãnh diện và cảm thấy vui. Chính vì điều đó nên nhiều nghệ sĩ đã lợi dụng lòng tốt của họ để lừa dối.

Chứ những doanh nghiệp giàu có họ bỏ ra cả trăm tỷ ngàn tỷ để làm từ thiện. Họ không bao giờ gửi vào tài khoản cho bất cứ cá nhân nào mà họ sẽ gửi đến những quỹ của những tổ chức, ví dụ như Quỹ Hội chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc. Vì những quỹ đó được sự quản lý của nhà nước và chính phủ. Bất cứ cá nhân nào làm sai hoặc ăn chặn tiền từ thiện sẽ đều bị xử lý trước pháp luật!

Nghệ sĩ mà nghiện cờ bạc thì chả có ông tổ nghiệp nào mà cứu giúp được. Nghệ sĩ mà nghiện cờ bạc thì không những bị ông tổ Sân Khấu quật, mà còn bị cả ông tổ Kiếp Đỏ Đen quật nữa cơ!

Chia sẻ trên đây của Duy Mạnh một lần nữa khiến cư dân mạng tranh cãi. Một số người ủng hộ và đồng tình với nam ca sĩ. Một số người khác cho rằng giọng ca Kiếp đỏ đen không nên 'đánh đồng' tất cả các nghệ sĩ bởi vẫn có những người làm từ thiện xuất phát từ cái tâm. Nhiều cư dân mạng vì thế cũng liên tưởng đến loạt nhân vật dính ồn ào từ thiện gần đây trong showbiz. 

Theo N.P/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều