Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ

Là đại diện Việt Nam duy nhất chinh chiến đấu trường nhan sắc quốc tế trong năm 2020, nên Thái Thị Hoa đang nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng, nhất là những fan yêu sắc đẹp.

24/11/2020 13:54

Để có được 'tấm vé vàng' đại diện nước nhà, ít ai biết rằng Thái Thị Hoa đã nỗ lực rất nhiều bởi cô không phải con nhà 'trâm anh thế phiệt' mà xuất phát từ gia cảnh nghèo khó. 

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 0

Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, Thái Thị Hoa lại là con lớn trong gia đình. Hiểu được sự vất vả của bố mẹ, Hoa sớm có cuộc sống tự lập để giúp gia đình vơi đi phần nào gánh nặng. Khi vào TP. HCM học tại Đại học Sài Gòn, cô sắp xếp thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

Với ngoại hình ưa nhìn, nụ cười tươi tắn, Thái Thị Hoa bén duyên với công việc làm người mẫu. Tuy nhiên, cô vẫn ưu tiên việc học trên hết và không vì công việc làm thêm mà bỏ tiết học nào. 

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 1

Trước đây, do hoàn cảnh quá khó khăn, cả gia đình phải vào Gia Lai lập nghiệp. Đến khi con cái trưởng thành, có chút 'của ăn của để', và vì ông bà tuổi cao sức yếu nên bố mẹ Thái Thị Hoa quyết định về lại Hưng Yên để tiện chăm sóc. Nhiều năm nay Gia đình của Thái Thị Hoa sinh sống trong căn nhà nhỏ ở vùng nông thôn của tỉnh Hưng Yên. Đây là một trong những địa phương nghèo, đời sống bà con còn nhiều khó khăn.

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 2

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 3

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 4

Bố của Thái Thị Hoa chia sẻ: 'Gia đình tôi làm nông, công việc ở quê khó khăn nên gia đình tôi phải tha phương lên Gia Lai làm nông nghiệp, sau này về lại Hưng Yên, tích cóp được ít tiền, xây thêm 1 lầu căn nhà này'. 

Hiện tại, gia đình của Thái Thị Hoa gồm bố mẹ và ông nội 90 tuổi đang sinh sống trong một ngôi nhà nhỏ nhắn, ấm cúng. Hiện ngôi nhà đang trong quá trình nâng cấp, sửa sang để có được không gian rộng rãi, khang trang. Riêng em trai của Thái Thị Hoa đang làm việc tại Nhật Bản và sắp đến thời hạn về nước.

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 5

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 6

Ba mẹ Thái Thị Hoa cho biết gia đình rất tự hào về cô con gái. Không chỉ hiếu thảo, Thái Thị Hoa còn rất chịu khó cáng đáng công việc đồng áng, đi buôn bán rau phụ gia đình suốt nhiều năm. Trong căn nhà nhỏ, người đẹp mua tặng ba mẹ tivi, tủ lạnh đầy đủ tiện nghi. Được biết gia đình chuẩn bị cưới vợ cho em trai nên ba mẹ Thái Thị Hoa quyết định mở rộng căn nhà nhằm có không gian thoải mái cho mọi người.

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 7

Có thể thấy gia đình Thái Thị Hoa sống trong một căn nhà khá giản dị, đúng chất thôn quê, xung quanh là đồng áng, cây cối, ao tù, vườn tược rộng rãi. So với những hộ dân sinh sống xung quanh, nhà của Thái Thị Hoa xếp vào hàng trung bình. 

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 8

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 9

Về công việc, bố của Thái Thị Hoa hiện ở nhà chăn nuôi, trồng trọt, trông nom ruộng vườn. Trong khi đó mẹ làm ở một công ty gần nhà. Vì lo lắng cho sức khỏe bố mẹ nên khi ra trường có công việc ổn định, Thái Thị Hoa đã không cho bố mẹ làm việc nặng. Nhưng vốn quen tay động chân, bố mẹ vẫn muốn phụ giúp con cái trong giới hạn cho phép. Dù vậy Thái Thị Hoa vẫn luôn áy náy, cô tự nhủ phải chăm chỉ làm việc để cho bố mẹ an lòng. 

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 10

Từ nhỏ Thái Thị Hoa đã có tính tự lập cao, luôn là một người mạnh mẽ. Cô rất ham học và đạt được thành tích khá tốt. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng cô vẫn quyết định tự đi làm để kiếm tiền đi học. Thái Thị Hoa thừa nhận mình là tuýp phụ nữ năng động, tự lập và mạnh mẽ. Vì vậy, chân dài 1,75m tự tin mình đủ bản lĩnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và ngay cả áp lực khi dự thi Miss Earth.

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 11

Gia cảnh của Hoa hậu Trái Đất Thái Thị Hoa: Căn nhà nhỏ, đang xây thêm 1 lầu để em trai cưới vợ 12

Cô mong muốn mình có tiếng nói để làm những điều ý nghĩa cho xã hội, cho môi trường và truyền cảm hứng đến những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn dám ước mơ và theo đuổi ước mơ của mình. Miss Earth 2020 hiện tại đang diễn ra các hoạt động cuối cùng trước khi đêm chung kết diễn ra ngày 29.11. Hiện, đại diện Việt đang có sự phong độ khá tốt và là ứng viên mạnh tranh vương miện năm nay.  

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều