Giọng ca 'phi giới tính' Tùng Anh lần đầu chia sẻ về những 'người thầy'

Tùng Anh chia sẻ, sau khi kết thúc cuộc thi 'The Voice 2017' vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp và thường xuyên đến nhà thăm Thu Minh và đặc biệt Tùng Anh còn có sự giúp đỡ nhiệt tình từ 'sư phụ' Đàm Vĩnh Hưng.

15/05/2020 09:46

Trần Tùng Anh - giọng hát phi giới tính từng gây chú ý tại cuộc thi The Voice 2017 với khả năng hát cả giọng nam và nữ khiến cả 4 HLV 'đứng hình' và cùng ấn nút lựa chọn. Ca sĩ Thu Minh nhận định: 'Đây là một hiện tượng rồi, nó không thể là bình thường'.

Sau cuộc thi, Tùng Anh ra mắt các sản phẩm âm nhạc riêng, tiếp tục con đường ca hát chuyên nghiệp và nhận được nhiều sự yêu mến bởi giọng hát thiên phú. Mới đây, Tiin.vn đã có cuộc trò chuyện với giọng ca 9x đặc biệt này!

Tùng Anh: 'Cái duyên nó tới thì nó sẽ tới'

Chào Tùng Anh, khoảng 2-3 tháng qua mọi việc của bạn thế nào?

Đây là một kỳ nghỉ dài nhất từ trước tới giờ, nó để lại cho em và rất nhiều người có cơ hội được xem lại bản thân mình, đựơc nghỉ ngơi, trau dồi nhiều kiến thức nữa. Để khi trở lại với công việc sau kỳ nghỉ dịch thì mọi thứ ổn thỏa hơn, nó sẽ vào một guồng máy nhất định hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Giọng ca 'phi giới tính' Tùng Anh lần đầu chia sẻ về những 'người thầy' 0

Khoảng thời gian đó Tùng Anh có bị ngưng trệ những dự án sắp tới của mình hay không?

Chắc có lẽ là có! Sau khi tham gia chương trình Gương mặt thân quen 2019 em có rất nhiều dự án trong năm nay. Dự án thì lên rồi, mọi thứ lên rồi nhưng mà ... bất khả kháng. Tuy nhiên, Tùng Anh nghĩ cũng không sao đâu bởi cái duyên nó tới thì nó sẽ tới. Mình chỉ biết cố gắng và tất cả mọi người cũng đều cố gắng như mình. Em nghĩ sau thời gian này tất cả sẽ cố gắng nhiều hơn.

Tùng Anh có thể chia sẻ thời gian tham gia chương trình Gương mặt thân quen?

Khi tham gia chương trình, em lại bị bấm chọn vào rất nhiều nhân vật có vũ đạo 'khủng' từ chị Tóc Tiên hay là anh Noo Phước Thịnh, nói chung rất là khủng khiếp, em vừa phải hát em vừa phải nhảy, nhiều khi phải hóa trang thành nữ và mặc váy, đeo dép cao gót 12cm.

Nhiều lúc mình có cảm nhận tập nhiều quá bị stress, thậm chí bị ngất xỉu đi cấp cứu. Đó là sự thật! Để được lên sóng 5,6 phút một tiết mục thôi nhưng đằng sau đó từng tuần một dài dằng dặc chúng em bỏ ra rất nhiều công sức cũng như là 'máu' nghệ thuật của mình.

Trước khi tham gia chương trình em 65 kí, cơ bắp phải nói là cuồn cuộn luôn. Cho đến khi tham gia chương trình tập 5,6 thì người bắt đầu xuống 58, 55 kí. Càng về cuối chương trình tập 10,11,12 thì 'da bọc xương', người xanh xao, mặt mũi hóp hết lại vì dành rất nhiều công sức, không chỉ là trí não nữa mà còn cả nhiệt huyết và kinh tế luôn.

Về kinh tế phải nhờ sự trợ giúp từ anh chị em thân thiết. Thậm chí cả sự trợ giúp từ 'sư phụ' em nữa, đó là anh Đàm Vĩnh Hưng. Để có một chương trình 12 tập như vậy, một người mới vào nghề như em được gần 3 năm thôi thực ra nó khó khăn lắm. Cho đến khi tham gia xong rồi, mình thấy rằng chuyện gì cũng có thể trải qua hết, mình cứ cố gắng thôi ạ!

Ở tập cuối nếu để ý, dù có hóa trang, trang điểm rất kỹ nhưng thấy rất rõ quầng thâm. Có vẻ như bạn không thể ngủ trong những ngày đó thì phải?

Đúng rồi! Trong những ngày đó chúng em tập luyện liên tiếp 24h luôn. Anh (phóng viên) tưởng tượng, buổi sáng 7h chúng ta đi quay cho đến 4h,5h sáng ngày hôm sau chúng em mới về. Sau đó lại đi tập tiếp, đi quay tiếp. Nó rất là khắc nghiệt. Tuy nhiên, sau quãng thời gian đó mình có rất nhiều bài học để cho sự nghiệp về sau sẽ tốt hơn .

Giọng ca 'phi giới tính' Tùng Anh lần đầu chia sẻ về những 'người thầy' 1

Tùng Anh thấy nuối tiếc gì sau chương trình đấy không, có cái gì gọi là 'giá như mình thế này', 'giá như mình thế kia' không?

Đối với em từ trước tới giờ sẽ không bao giờ dùng từ 'giá như' và em sẽ dùng từ 'thời gian dài hơn một chút nữa thì có phải tốt hơn không'. Nhưng em nghĩ cái duyên tới nó sẽ tới, mình chỉ biết cố gắng hết mình. Dù có được hay không được thì vẫn bằng lòng với những gì mình bỏ ra. Vì bản thân mình mà chứ không phải ai khác.

Tùng Anh lần đầu chia sẻ về những 'người thầy'

Cơ duyên nào đưa Tùng Anh đến với người 'sư phụ' đó (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng)

Khi chương trình The Voice kết thúc thì em có nghỉ ngơi một thời gian cho đến năm 2018 em bắt đầu vào Sài Gòn lập nghiệp. Vào đó em có tham gia một chương trình nữa, đó là chương trình 'Tuyệt đỉnh song ca'. Trong chương trình đó vô tình em hát một ca khúc và 'sư phụ' em rất quý và thương em từ đó đến giờ. Và tất cả học trò đều được anh hết sức quan tâm, yêu thương và chăm sóc. Mỗi lần có show diễn, anh đều alo trước cho từng người biết tối đi diễn ở phòng trà này, phòng trà kia. Anh sắp sếp rất kỹ lưỡng từ trang phục, từng 'cái răng cái tóc' luôn! Thậm chí anh cắt tóc cho thí sinh của mình, anh làm đủ mọi thứ. Anh thực sự quan tâm đến những học trò của mình.

Nhiều khi đi xem liveshow của anh, em thấy một buổi tối anh hát mấy chục bài. Bản thân em hát 6 bài trong một buổi tối thôi là cảm thấy rất là mệt. Vậy mà anh hát được rất rất nhiều bài, lúc nào anh cũng rất là lửa, vũ đạo hoành tráng. Chắc chắn em sẽ phải học hỏi anh rất là nhiều nữa.

Tùng Anh nói có một sư phụ rất là tốt. Thế nhưng Tùng Anh đến từ The voice thuộc đội của HLV Thu Minh nhưng dường như hơi ít nhắc đến. Thông thường nhiều thí sinh khác có những sản phẩm với huấn luyện viên của mình nhưng Tùng Anh thì chưa thấy cái sự gắn kết nhiều lắm, lý do là gì?

Đối với HLV Thu Minh chúng em gọi là mẹ gấu! Thật ra chị quan tâm em nhiều, chị đưa em về nhà chị tập luyện riêng. Bây giờ trên mạng vẫn còn cái clip 'Em mở to cái mồm ra' (cười). Chỉ có những người quan tâm mình thật sự thì người ta mới tạo áp lực cho mình vì 'thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi'. Đối với bản thân em, 'một chữ cũng là thầy nửa chữ cũng là thầy'.

Thực tế giữa chị và anh Hưng luôn quan tâm chăm sóc học trò mình rất là nhiều. Em là người rất ít up ảnh cùng với người khác trên trang cá nhân. Mọi người cũng không thể nhìn thấy chúng em từng về nhà chị nấu ăn, về nhà anh ăn cơm hay là 'em ơi chuẩn bị qua nhà anh ăn cơm nhé!', 'em ơi qua đây anh cho ít đồ mang về nè'. Bây giờ chị cũng có em bé rồi vậy mà chị vẫn quan tâm, vẫn hỏi thăm.

Đặc biệt, trong cuộc thi vừa rồi, Tùng Anh vẫn hỏi 'mẹ ơi! con hát bài này thì mẹ tư vấn cho con với, con hóa trang thành nhân vật này này'. Xong mỗi lần chị cũng nhận xét lần này tốt hơn đấy!

Giọng ca 'phi giới tính' Tùng Anh lần đầu chia sẻ về những 'người thầy' 2

Về vấn đề làm sản phẩm với những người thầy của mình thì em nghĩ em cần thời gian. Bởi vì em tiếp xúc với nghệ thuật khá là sau so với các bạn bây giờ. Em sinh năm 1995 thì thật ra em mới vào nghề hơn hai năm rưỡi gần 3 năm thôi, nhưng mà các bạn khác ở thành phố được giao lưu và học hỏi về nghệ thuật từ nhỏ.

Em sinh ra và lớn lên ở vùng quê nông thôn, do đó nhu cầu về nghệ thuật âm nhạc nó quá là xa vời với em. Những bữa ăn hàng ngày đối với em đã là khó khăn, cho đến khi mình đến với một môi trường nghệ thuật rất chi là khắc nghiệt như thế thì làm sao mà mình có kinh tế để học theo được.

Em nghĩ cần có thời gian thật nhiều để trau dồi bản thân nhiều hơn, để học hỏi anh chị nhiều hơn, khi em thấy đủ trưởng thành, đủ chững chạc thì em sẽ nói 'chị ơi, anh ơi em có thể xin phép hát cùng anh chị không?' Nhiều anh chị còn mở lời nhưng mà em chưa dám, em cảm thấy mình chưa đủ độ chín

 Tùng Anh từng giật mình với chính giọng hát của mình!

Về giọng hát, có bao giờ bạn từng bị nghi ngờ hay thậm chí bị nói là có sự can thiệp, sự giúp đỡ từ người khác không?

Có rất nhiều chứ! Em lắng nghe mọi người nói nhưng em sẽ chứng minh từng ngày. Em trau dồi giọng hát của em, em hát live, em hát playback, hát không nhạc luôn để cho mọi người nghe hoặc đi đến các buổi từ thiện giao lưu hoặc các buổi ca nhạc sinh viên em hát chay để cho tất cả mọi người thấy bản thân mình luôn cố gắng nhiều, mình hát live rất là tốt.

Mỗi khi em tham gia một chương trình nào đó hay thu âm một bản nhạc. Sau đó em mở lại để nghe và chính bản thân em bị giật mình 'sao quái lạ mình có thể làm được như thế'. Để hát được như vậy mình phải có năng khiếu bản năng trước và theo thời gian em phải luyện tập rất là nhiều.

Giọng ca 'phi giới tính' Tùng Anh lần đầu chia sẻ về những 'người thầy' 3

Tùng Anh cảm thấy giọng cao hay giọng thấp mới là giọng số 1?

Em nghĩ cứ khi mình phát ra âm thanh thì đều là số 1! Có một người chị thân thiết hỏi Tùng Anh thần tượng của em là gì?, Tùng Anh bảo rằng 'thần tượng của em là bản thân em'. Bởi ai cũng vậy, mình phải vượt qua được bản thân mình thì mới đi lên được. Nên Tùng Anh thấy giọng thấp hay giọng cao thì mình cứ từ theo cảm xúc của mình. Từ trái tim của mình sẽ đến được gần trái tim của khán giả. Mình cứ hát theo trái tim và cảm xúc của mình sẽ đến được với khán giả.

Một khán giả không có quá nhiều chuyên môn về âm nhạc cảm thấy TA có thể hát được những ca khúc nó đại chúng hơn nhưng tại sao lại không lựa chọn?

Con người em nó có một thứ gì đó nhẹ nhàng, êm ái, tình cảm. Em cũng không phải là một người xô bồ nên khi tham gia vào nghệ thuật em muốn xây dựng hình ảnh của mình trước. Con người của mình nhẹ nhàng, tình cảm như vậy thì mình cứ làm những gì mình thích trước.

Phải xây cho mình một cái cột trước để mình thể hiện bản thân cho khán giả biết. Dù sau này Tùng Anh không hát dòng nhạc này nữa nhưng người ta sẽ nhớ đến. Tuy kén người nghe nhưng em nghĩ với nghệ thuật thì nó không thể đánh giá chung được. Nó có vô vàn chiều góc để mình có thể nhận định.

Em nghĩ dòng nhạc nào cũng có người nghe. Với dòng nhạc quê hương đất nước thì em nghĩ mọi người dần dần cũng sẽ nghe nhiều. Giới trẻ hiện tại rồi cũng sẽ già đi thì bây giờ mình đang ươm mầm trước, cũng như tiếp bước các nghệ sĩ có tuổi. Tùng Anh sẽ đưa những ca khúc cách mạng quê hương đất nước để cho những bạn bằng tuổi mình biết rằng, đâu chỉ những người già, đâu chỉ các cụ, các ông, các bà nghe đâu, mình có thể nghe và học hỏi những bài hát này rất nhiều điều.  

Giọng ca 'phi giới tính' Tùng Anh lần đầu chia sẻ về những 'người thầy' 4

Tùng Anh có vẻ có duyên với những show truyền hình hơn là việc đứng trên sân khấu. Vì Tùng Anh từng chia sẻ một video mà có tới 31 triệu view, một cái khoảnh khắc rất ngắn ngủi mà chỉ xuất hiện trên show truyền hình thôi. Đôi khi chúng ta sẽ bị nhầm lẫn giữa một vai trò là ca sĩ hay là một người làm giải trí. Có bao giờ Tùng Anh bị dao động giữa hai cái ranh giới đấy không?

Em xin cảm ơn ông trời và thượng đế đã ban cho em một cái gọi là giọng nam và giọng nữ, cái đó đã được gọi là giải trí. Nhưng mà để làm sao cái giải trí đó khiến khán giả nhớ đến mình nhiều hơn và lượt xem, lượt tương tác giúp khán giả biết đến mình nhiều hơn.

Thông qua những video đó, Tùng Anh muốn chứng minh mình cũng có giải trí, cũng có một con đường nhất định. Tùng Anh vẫn hát nhạc quê hương đất nước, vẫn hát hai giọng nam và nữ và người nghe đã cảm thấy sự khác biệt hơn những người khác rồi. Thế là mình đã có giải trí rồi, mà mình vẫn được tiếp cận nhiều người và giữ được cái chất của mình.

Đâu là giới hạn của Tùng Anh?

Em cũng không biết đâu là giới hạn, khi mà hát giọng nam thì nó rất thấp, hát giọng nữ thì nó cứ cao thôi, càng lên cao càng tự tin mà xuống thấp cũng tự tin. Nó thành một kiểu tự nhiên, mình đến cái đoạn đấy thì mình mở miệng 'hét' thay vì mình mắt trợn gân cổ. Đấy nó cứ nhẹ nhàng như vậy thôi mà, âm thanh cứ ra.

Theo thời gian, em thấy mọi người vẫn đang rất yêu quý và thương em rất nhiều nên em nghĩ mình phải hát hay hơn. Tùng Anh sẽ chứng minh bằng thực lực phô ra dần dần, đừng có quá vì cái gì từ từ một chút xíu sẽ hay hơn.

Cả gia đình Tùng Anh đều hát rất hay!

Tùng Anh lớn lên từ một môi trường rất khó khăn ở Bắc Giang. Bạn có thể tâm sự một chút về quãng đời khi mình còn nhỏ đã trải qua như thế nào?

Em sinh ra trong gia đình bần nông, nhà em ở khu đặc biệt khó khăn vùng núi, khu nhà em chỉ có tầm 12 đến 13 hộ gia đình. Đường vào nhà em rất là khó khăn, trước kia còn là đường đất. Năm nay mới được nhà nước hỗ trợ làm đường bê tông vào đến tận cửa nhà và mọi thứ thay đổi rất là nhiều.

Gia đình em cũng đông anh em, khi lớn lên em nghĩ mình không thể ở đây được. Đây là nơi khi mình già mình nên về, còn hiện tại phải đi ra thành phố, ra những nơi đông đúc, nhộn nhịp một chút để phát triển bản thân. Em muốn xem bản thân mình có khả năng sinh tồn, có thể trụ ở cái đất đấy không.

Cho đến thời điểm này được các anh chị và tất cả người thân giúp đỡ thì em thấy mọi thứ 'trộm vía' đang tốt dần lên, em thấy mình cứ cố gắng thì mọi thứ sẽ có kết quả tốt.

Công việc của Tùng Anh rất stress, ví dụ thi cử hay tham gia chương trình gì đấy để chia sẻ với anh chị em trong gia đình thì mọi người không thể hiểu được. Hơn ai hết bản thân phải tự vượt qua, tự cố gắng thì mới trưởng thành được.

Giọng ca 'phi giới tính' Tùng Anh lần đầu chia sẻ về những 'người thầy' 5

Giọng hát này hoàn toàn là do bẩm sinh đúng không? Trong gia đình Tùng Anh còn có ai như thế không hay chỉ một mình bạn?

Chỉ có một mình Tùng Anh nhưng mà bố mẹ đi theo quân đội từ thời chiến tranh hát rất là hay và cả 7 anh chị em đều hát rất hay, nhưng mà có một mình Tùng Anh là có hai giọng thôi!

Em đặc biệt từ cái thời mà mẹ sinh em ra, tức đã có 6 người rồi mà còn đẻ cố thêm em ra. Thiếu sữa, thiếu ăn, thiếu đủ thứ cả. Thế nên em nghĩ còn trẻ thì mình cứ khó khăn đi, để khi mà trưởng thành lớn lên dần dần thì mình sẽ thấy được giá trị trước đây mình đã gặp.

Tùng Anh lần đầu chia sẻ về chuyện tình cảm: 'Mình đang ổn'

Dường như chưa bao giờ thấy Tùng Anh buồn cả!

Có buồn chứ! Tùng Anh chỉ cho phép bản thân, kể cả trong chuyện tình cảm nếu mà dứt một cái là em sẽ im luôn, dứt ngay và luôn. Em nói là hết buồn là hết buồn, không được phép buồn.

Thế có hơi phũ phàng quá không?

Không! Mình cứ kệ đi, mình cứ sống thật nhất với tất cả mọi người đi. Khi cảm thấy không còn duyên nữa thì họ không có gì oán trách mình cả. Bản thân mình là phải hết mình trước đã.

Trong chuyện tình cảm thì Tùng Anh là người chủ động hay thích được người ta chủ động hơn về phía mình?

Em thuộc tuýp người thích quan tâm người khác.

Với một người đặc biệt nào đó thì cái cách quan tâm của mình đôi khi nó cũng phải đặc biệt hơn chứ?

Đúng rồi! Với một người đặc biệt thì chắc chắn phải có. Tùng Anh thì thích 'nấu cháo', không phải nấu cháo thật, mà em đang nói theo cái kiểu 'nấu cháo' (cười). Thì lúc đầu em sẽ để cho nó nhiều nước một chút xíu, dần dần em cứ để cho nó cạn khô rồi lại cho chút xíu nước vào. Nấu đi nấu lại khi nào nát hẳn thì thôi ạ!

Thế ngược lại đi từ phía cái người mà bị nấu cháo thì người ta đón nhận điều đấy như thế nào?

Người ta thay đổi rất nhiều và quan tâm chăm sóc ngược lại mình cũng rất nhiều. Từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Mình cứ bằng tấm lòng của mình dù người ta có đối xử với mình như thế nào. Em thật ra không quan trọng người ta đối xử với mình như thế nào, người ta có xấu tính như thế nào cũng kệ thôi. Mình cứ cho tấm lòng tốt của mình ra đi còn cái xấu như thế nào cũng được. Tùng Anh lại là một kiểu người như vậy.

Thế bây giờ trái tim có đang gần trái tim không?

Thôi cái này em nghĩ là trả lời sau (cười). Em dừng lại việc 'nấu cháo' rồi và em nghĩ nên để cho bạn ấy tự nấu. Mình xong việc của mình rồi thì người ta cũng phải 'nấu cháo' lại chứ. Như mình đã nói là phải có đi phải có lại.

Hiện tại em đang sống một mình cùng một chú cún con.

Giọng ca 'phi giới tính' Tùng Anh lần đầu chia sẻ về những 'người thầy' 6

Tùng Anh hiện tại đang cảm thấy khá ổn với cuộc sống của mình đúng không? Có bao giờ Tùng Anh nghĩ mình hơi cô độc quá không?

Tùng Anh nghĩ tuổi trẻ phải trải qua sự cô độc. Nhiều khi có những chuyện mình không nói được phải tự ngồi lại. Em thì hay viết ra giấy sao chuyện lại xảy ra như thế và cần giải quyết như thế nào?

Tùng Anh xử lý nhanh và gọn nhất có thể để bản thân mình thoải mái nhất, đối phương mình thoải mái nhất và những người yêu thương mình cảm thấy thoải mái nhất khi bên cạnh mình. Để mà nói là cô độc thì cũng không hẳn đâu, mình đang ổn. Nhưng mà mình vẫn phải cố gắng và luôn luôn cố gắng.

Những dự án đầy hứa hẹn sẽ bùng nổ!

Khán giả của Tùng Anh ở rất nhiều lứa tuổi khác nhau và không phải ai cũng có được điều đấy. Tùng Anh nghĩ sao?

Ở quê hương Bắc Giang mọi người cũng ủng hộ Tùng Anh rất là nhiều. Và hiện tại trên fanpage của em đa số là người dân trên quê hương của mình. Mọi người bảo rằng Tùng Anh cố gắng về quê diễn đi, về hát đi cho mọi người được gặp mặt thì Tùng Anh thực sự rất vui.

Nhân tiện đây Tùng Anh xin cảm ơn tất cả mọi người trên quê hương Bắc Giang luôn luôn ủng hộ và yêu mến Tùng Anh. Tùng Anh luôn dành tình cảm và dành những lời ca tiếng hát cho quê hương của mình cũng như là những khán giả của mình.

Trong thời gian sắp tới liệu chúng ta có được chào đón một sản phẩm gì mới không đến từ Tùng Anh?

Dự án cũng như là những dự kiến đều có hết, ai cũng vậy một năm mình phải làm những gì. Tùng Anh muốn làm nó tốt nhất khi mình tốt nhất, Tùng Anh không muốn đưa ra một sản phẩm âm nhạc quá là vội vàng, quá là hấp tấp rồi một sự thất vọng đến khán giả. Hiện tại em  thấy vẫn tham gia các gameshow để hát tặng mọi người. Nó cũng như những sản phẩm mà Tùng Anh đem đến tặng mọi người.

Còn để đến một sản phẩm nhất định thì Tùng Anh nghĩ cần thời gian nhiều hơn, được lắng nghe các thầy cô, các anh chị trong nghề, lắng nghe khán giả của mình chia sẻ và trau dồi để mình hoàn thiện tốt nhất có thể. Tùng Anh sẽ chờ một cái duyên nhất định và sẽ cho ra một sản phẩm để dành tặng mỗi người.

Giọng ca 'phi giới tính' Tùng Anh lần đầu chia sẻ về những 'người thầy' 7

Nhưng bạn có thể cho khán giả khoảng thời gian dự kiến rõ ràng không?

Cho tới hôm nay thì chắc chắn cũng sẽ có 1 đến 2. Tuy nhiên nó không phải quá khủng khiếp nhưng mà cũng là một cái gì đó Tùng Anh gửi đến mọi người. Có lẽ phải đến sang năm 2021 để bản thân mình bùng nổ nhiều hơn.

Trong khoảng thời gian bước chân vào showbiz, được có mất cũng có, cả những câu chuyện tốt và không tốt thì đến thời điểm hiện tại, Tùng Anh cảm nhận được mình đã đọng lại được những gì?

Ngày hôm nay em cảm thấy bản thân mình cần phải cố gắng nhiều hơn, nhiệt huyết hơn và cần mạnh dạn hơn để mình gần gũi mọi người hơn nữa.

Vậy giá trị lớn nhất mà Tùng Anh muốn gửi cho mọi người đó là gì?

Giá trị lớn nhất mà Tùng Anh muốn gửi cho mọi người đó là: 'Hãy làm việc, làm mọi việc bằng tấm lòng, bằng sự nhiệt huyết cao nhất có thể đừng nửa vời. Nếu bạn đã làm thì phải làm cho ra còn không thì thôi.'

Cảm ơn Tùng Anh về buổi trò chuyện thú vị ngày hôm nay. Xin chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều