Giữa lúc Chi Pu bị chỉ trích vì cách nói chuyện 'nửa Tây nửa Ta', Hương Tràm lại ghi điểm bởi hành động này!

Người khác qua nước ngoài vài tuần thì nói chuyện 'tây ta lẫn lộn', còn Hương Tràm đã sống ở Mỹ nhiều năm vẫn luôn tự hào về tiếng Việt.

15/10/2021 18:57

Thời gian gần đây, chủ đề nói 'nửa tây nửa ta' của sao Việt đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội. Điển hình nhất là trường hợp của Chi Pu.

Clip nữ ca sĩ livestream khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy khá khó hiểu khi liên tục nói chuyện 'tây ta lẫn lộn': 'Sự thật thì luôn luôn đơn giản nhưng people make it complicated (mọi người phức tạp hóa lên) nên là mình cứ enjoy cái moment này (tận hưởng khoảnh khắc này)... Mình sẽ nói chuyện với mọi người nhiều hơn, tương tác với mọi người nhiều hơn và có những hoạt activities (hoạt động) nào đó thì Chi sẽ show (công bố) cho mọi người...'

Không chỉ khó hiểu, dân tình còn tranh cãi về cách nói chuyện pha trộn ngôn ngữ lộn xộn của Chi Pu. Không ít câu hỏi được đặt ra rằng liệu 2 tuần sang nước ngoài sinh sống có đủ để khiến người ta 'quên' đi tiếng mẹ đẻ hay không?

Ngay lập tức, dân tình 'đào' lại một clip của ca sĩ Hương Tràm trả lời phỏng vấn trên kênh Lan Bercu TV. Clip này thu hút sự quan tâm của mọi người bởi giọng ca Em gái mưa từng thể hiện niềm tự hào về tiếng Việt dù đã du học được 2 năm tại Mỹ.

'Tràm muốn mọi người tự hào về tiếng Việt. Tiếng Việt chúng ta là ngôn ngữ có dấu, khi thay đổi dấu thì lại mang nhiều nghĩa khác nhau. Tràm yêu điều đấy. Đó là điều ngôn ngữ khác không có, tiếng Anh không có. Đây cũng là điều Tràm cảm thấy tự hào nhất khi trở thành một nghệ sĩ, một người phụ nữ Việt ở trên đất Mỹ', Hương Tràm chia sẻ.

Giữa lúc Chi Pu bị chỉ trích vì cách nói chuyện 'nửa Tây nửa Ta', Hương Tràm lại ghi điểm bởi hành động này! 0

Qua đoạn chia sẻ có thể thấy rõ, dù nữ ca sĩ đã ở Mỹ khá lâu nhưng khi trả lời phỏng vấn, cô nàng vẫn nói tiếng Việt rất rõ ràng, rành mạch, không chêm thêm bất kỳ ngôn ngữ khác.

Khi clip trên được 'đào' lại, netizen khen ngợi về tinh thần tự hào dân tộc nói chung và tiếng mẹ đẻ nói riêng của Hương Tràm.

Khi clip trên được 'đào' lại, netizen khen ngợi về tinh thần tự hào dân tộc nói chung và tiếng mẹ đẻ nói riêng của Hương Tràm.
Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều