Giữa ồn ào 'khán giả nuôi nghệ sỹ', Thủy Tiên nói: 'Cái nhà mình ở, cái xe mình đi là nhờ vào sự yêu thương của công chúng'

Khi viết lại những dòng tâm tình này để đăng tải lên fanpage, Thủy Tiên đã bật khóc vì xúc động.

22/05/2021 17:02

Thời gian vừa qua, mạng xã hội tranh cãi ồn ào về mối quan hệ giữa khán giả và nghệ sỹ. Có nhiều người nổi tiếng, từ diễn viên gạo cội đến các nhạc sỹ, ca sỹ đều đã lên tiếng nói rõ suy nghĩ của mình. 

Giữa ồn ào 'khán giả nuôi nghệ sỹ', Thủy Tiên nói: 'Cái nhà mình ở, cái xe mình đi là nhờ vào sự yêu thương của công chúng' 0

Mới nhất là Thủy Tiên. Cô chia sẻ tâm thư dài trên fanpage và bày tỏ lòng trân trọng đối với tình cảm của khán giả dành cho mình.

Thủy Tiên viết: 'Nói thẳng ra là cái nhà mình ở, cái xe mình đi, cái áo mình mặc, mình có thể lo cho gia đình và dư dả hơn để lo được cho người kém may mắn hơn nữa, tất cả là nhờ vào sự yêu thương của công chúng cả'. 

Nữ ca sỹ không nói rằng khán giả có nuôi nghệ sỹ hay không, nhưng nhờ có khán giả bảo vệ, yêu thương, góp từng cái view cái like hay chia sẻ sản phẩm âm nhạc để giúp mình có thêm tiền làm những điều mong muốn... Thủy Tiên gọi đó là 'ơn nghĩa'. 

Giữa ồn ào 'khán giả nuôi nghệ sỹ', Thủy Tiên nói: 'Cái nhà mình ở, cái xe mình đi là nhờ vào sự yêu thương của công chúng' 1

Trước đây, khi Thủy Tiên ứng tuyển vào trường Cao Đẳng VH Nghệ thuật khoa Thanh Nhạc, cô từng bị ông ngoại và dượng coi thường, trách 'vì sao gia đình làm ăn đàng hoàng mà lại đi học cái nghề 'xướng ca vô loài'. 

Mặc dù có chạnh lòng nhưng Thủy Tiên tin rằng mỗi người có mỗi nghề, mỗi sứ mệnh khác nhau. Khi đã chọn nghề ca sỹ và làm đúng đạo làm người, cô không thấy hổ thẹn với ai, dù ai có khinh khi hay chê bai như thế nào thì với Thủy Tiên đó cũng là điều bình thường. 

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng nói rằng mình chưa đủ tài năng để được gọi là nghệ sỹ, cô càng hiểu được 'trên đời này, bản thân mình chả là cái gì cả'. 

Bài đăng của Thủy Tiên Bài đăng của Thủy Tiên 
Bài đăng của Thủy Tiên 

Bài đăng của Thủy Tiên 

Vậy nên khi nhớ lại quãng thời gian khó khăn từng trải qua, được người hâm mộ yêu thương, bảo vệ và ủng hộ từ tinh thần đến vật chất, Thủy Tiên cảm thấy rất biết ơn. 

'Địa vị, tiếng tăm, nghề nghiệp này không hề nói quá là của khán giả cho, chứ chả tự nhiên mà có... Khi viết những dòng này, mình đã khóc vì nhớ và nghĩ đến những lúc gặp khó khăn trong sự nghiệp, khán giả đã dang tay, bảo vệ che chở cho mình thế nào, mình vẫn luôn giữ trong lòng sự biết ơn nhưng chưa có cơ hội nào để bày tỏ, vì thế mình mong muốn góp 1 tiếng nói để bày tỏ sự biết ơn và trân trọng của mình đối với khán giả', Thủy Tiên chia sẻ ở cuối bài viết. 

Thủy Tiên chia sẻ cô đã vừa khóc vừa viết những dòng tâm sự này.

Thủy Tiên chia sẻ cô đã vừa khóc vừa viết những dòng tâm sự này.

Nữ ca sỹ còn đính kèm nhiều hình ảnh chụp lại các hội nhóm FC bảo vệ Thủy Tiên cùng rất nhiều tin nhắn động viên của người hâm mộ.

Nữ ca sỹ còn đính kèm nhiều hình ảnh chụp lại các hội nhóm FC bảo vệ Thủy Tiên cùng rất nhiều tin nhắn động viên của người hâm mộ.

Chia sẻ của Thủy Tiên nhận được sự đồng cảm từ khán giả. Họ tin rằng chỉ những người nghệ sỹ có tâm, có tầm mới hiểu được tầm quan trọng của khán giả đối với mình. 'Nghệ sỹ nuôi khán giả', chữ 'nuôi' ở đây không nên hiểu theo nghĩa đen, mà là nghĩa 'nuôi' bằng tình yêu thương và sự ủng hộ. 

Giữa ồn ào 'khán giả nuôi nghệ sỹ', Thủy Tiên nói: 'Cái nhà mình ở, cái xe mình đi là nhờ vào sự yêu thương của công chúng' 7

Giữa ồn ào 'khán giả nuôi nghệ sỹ', Thủy Tiên nói: 'Cái nhà mình ở, cái xe mình đi là nhờ vào sự yêu thương của công chúng' 8

Giữa ồn ào 'khán giả nuôi nghệ sỹ', Thủy Tiên nói: 'Cái nhà mình ở, cái xe mình đi là nhờ vào sự yêu thương của công chúng' 9

Ý kiến của người hâm mộ dưới bài đăng của Thủy Tiên.

Ý kiến của người hâm mộ dưới bài đăng của Thủy Tiên.

Theo Arise/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều