Hoa hậu Pia Wurtzbach chính thức lên tiếng sau khi gây tranh cãi về vì nghi ngờ lượng vote của Khánh Vân

'Thức dậy với nhiều khán giả đang phẫn nộ đến từ Việt Nam. Tôi nghĩ rằng đã có một số hiểu lầm thông qua bài đăng tối qua' - Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2015 giải thích.

18/05/2021 10:54

Một mùa Miss Universe nữa vừa khép lại khi đại diện đến từ Mexico chính thức đăng quang ngôi vị cao nhất. Về phía Việt Nam, tuy chỉ dừng chân tại top 21 nhưng Khánh Vân đã chiếm được cảm tình của đông đảo người hâm mộ khi trở thành người có lượng vote cao nhất trong lịch sử cuộc thi.

Xung quanh vấn đề này, vào hôm qua, Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach đến từ Philippines đã đăng tải một dòng tweet thắc mắc: 'Chẳng nhẽ Việt Nam có nhiều fan sắc đẹp hơn cả Philippines?'Động thái này nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý từ người hâm mộ khắp thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Đáng nói, cư dân mạng Philippines còn dùng những lời lẽ đầy mỉa mai, nghi ngờ trước thành tích của Khánh Vân dưới bài đăng của Pia. 

Phát ngôn nhận mọi 'gạch đá' của người đẹp. 

Phát ngôn nhận mọi 'gạch đá' của người đẹp. 

Phát ngôn này của cựu hoa hậu đã làm dậy sóng mạng xã hội, đông đảo netizen Việt đã tìm đến trang cá nhân của cô để bày tỏ sự phẫn nộ cũng như thất vọng về cách ứng xử. Sau khi bị công kích, Pia đã xóa dòng tweet gây tranh cãi trên và lên tiếng thanh minh bằng 3 dòng tweet khác. 

3 dòng tweet giải thích của Pia. 

3 dòng tweet giải thích của Pia. 

Nàng hậu ban đầu cảm thấy ngạc nhiên: 'Wow! Thức dậy với nhiều người hâm mộ đang phẫn nộ đến từ Việt Nam. Tôi nghĩ rằng đã có một số hiểu lầm ở bài đăng tối qua. Thật là tôi không có ý gì xấu đâu'. Sau đó, cô phân trần rằng nhiều năm qua, cô ấy đã được kể (và cô ấy cũng tin) rằng Philippines có nhiều người hâm mộ các cuộc thi nhan sắc nhất trên thế giới. Nhưng hôm qua, Việt Nam đã có được số phiếu bầu cao nhất trong lịch sử. 'Điều đó chứng tỏ là tôi đã sai. Nó khiến tôi ngạc nhiên! Chỉ vậy thôi! Đó là tất cả những gì tôi muốn nói thông qua tweet của tôi', Pia nói tiếp.

Cô cho rằng mình chỉ thể hiện sự ngạc nhiên trước thành tích của Khánh Vân chứ không hề có ý xấu. 

Cô cho rằng mình chỉ thể hiện sự ngạc nhiên trước thành tích của Khánh Vân chứ không hề có ý xấu. 

Với dòng tweet thứ ba, người đẹp kết lời: 'Tôi không hề mỉa mai hay nghi ngờ chiến thắng của các bạn! Hi vọng điều này sẽ được hiểu một cách rõ ràng hơn. Xin chúc mừng Việt Nam có lượt bình chọn cao nhất trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ!' Chưa hết, Pia Wurtzbach cũng lên tiếng trên trang Facebook của mình với nội dung như trên. 

Pia cũng lên tiếng trên trang cá nhân 2,5 triệu người theo dõi. 

Pia cũng lên tiếng trên trang cá nhân 2,5 triệu người theo dõi. 

Động thái nhanh chóng của Pia nhận được đông đảo sự ủng hộ của fan sắc đẹp trên thế giới. Đối với netizen Việt Nam, một số đã cũng 'nguôi giận', một số khác cũng để lại bình luận xin lỗi vì đã nóng này mà chỉ trích cô. Những netizen còn lại có vẻ vẫn chưa hài lòng vì fan Philippines đã có những lời xúc phạm, mỉa mai nặng nề đến Khánh Vân. 

Theo N.P/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều