#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Hoài Linh, Thủy Tiên làm từ thiện ở Thừa Thiên Huế: 'Mặt trận tỉnh đề nghị phối hợp nhưng họ không đồng ý'

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, nghệ sĩ Hoài Linh đã từ chối phối hợp với Mặt trận tỉnh và tự đi trao tiền, quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

11/10/2021 21:29

Tháng 10/2020 và tháng 6/2021, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên và nghệ sĩ Hoài Linh đã đến địa bàn làm công tác trao tiền, quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. 

Đại diện của các đoàn từ thiện nói trên đã đến làm việc với văn phòng Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhờ lập danh sách người dân cần được giúp đỡ tại 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền. 

Hoài Linh, Thủy Tiên làm từ thiện ở Thừa Thiên Huế: 'Mặt trận tỉnh đề nghị phối hợp nhưng họ không đồng ý' 0

Ông Nguyễn Nam Tiến, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận với Tuổi Trẻ Online vào ngày 11/10 về nội dung trên. Tuy nhiên, ông Tiến cũng nói thêm, khi Mặt trận tỉnh đề nghị phối hợp thì các đoàn từ thiện này từ chối.

'Nếu phối hợp, chúng tôi sẽ lập danh sách người cần cứu trợ, tổ chức lễ trao, có xác nhận của địa phương nhằm tránh trao nhầm đối tượng. Nhưng phía các nghệ sĩ không chịu rồi họ tự đi trao' - ông Tiến nói với báo Tuổi Trẻ Online. 

Bên cạnh đó, ông Tiến cũng cho biết Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn chưa nhận được văn bản phối hợp xác minh cụ thể tiền từ thiện từ Hoài Linh và Thủy Tiên.

Đại diện lãnh đạo xã Quảng Vinh (huyện Quảng Điền) trao quà của đoàn từ thiện nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Đại diện lãnh đạo xã Quảng Vinh (huyện Quảng Điền) trao quà của đoàn từ thiện nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ngoài ra, khi trao đổi với Vietnamnet, ông Tiến cho biết thêm: 'Khi chúng tôi muốn nắm thông tin về tổng số tiền được trao, trao cho khoảng bao nhiêu người thì họ không nói'. 

Cũng trong tối 11/10, ông Đặng Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng An (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) cho biết đơn vị đã gửi báo cáo cho Bộ Công an về hoạt động trao tiền, quà cứu trợ của Thủy Tiên trên địa bàn.

Xem thêm:

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều