#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

HOT: Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức lên tiếng về việc bị tố 'ăn chặn' 13 tỷ đồng tiền từ thiện

Sau khi bị tố 'ăn chặn' hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện mà khán giả quyên góp để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, nghệ sĩ Hoài Linh đã lên tiếng.

24/05/2021 10:19

Ngày 24/5, Nghệ sĩ Hoài Linh đã gửi đến một số cơ quan truyền thông những lời trần tình về số tiền 13 tỷ đồng mà nhiều người hảo tâm đóng góp giúp đồng bào lũ lụt miền Trung mà dư luận quan tâm thời gian qua.

Theo đó, nam nghệ sĩ Hoài Linh khẳng định số tiền này vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện mà anh đã thiết lập. Danh hài cho biết vì tình hình dịch bệnh bùng phát trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu vừa qua nên kế hoạch cho chuyến đi trao số tiền cho đồng bào miền Trung, sau chuyến lưu diễn tại Điện Biên, Lai Châu đã bị dời lại. Anh dự kiến từ ngày 10 đến 17/5 tiến hành chuyến đi nhưng rồi dịch bệnh lại bùng phát nên đành phải dời.

Nghệ sĩ Hoài Linh.

Nghệ sĩ Hoài Linh.

'Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao.

Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…', danh hài Hoài Linh nói trong clip gửi một số cơ quan báo chí.

Bên cạnh đó, trước tấm lòng thiện nguyện của đông đảo khán giả hưởng ứng lời kêu gọi, nghệ sĩ Hoài Linh cũng bày tỏ sự cảm ơn đến họ. 'Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 - 9.000 đồng - số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này', danh hài bày tỏ.

Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức lên tiếng về việc bị tố 'ăn chặn' 13 tỷ đồng tiền từ thiện.

Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức lên tiếng về việc bị tố 'ăn chặn' 13 tỷ đồng tiền từ thiện.

Về số tiền mua vòng hoa và phúng điếu cố nghệ sĩ Chí Tài mà một số khán giả đã gửi vào số tài khoản giúp đồng bào miền Trung, danh hài Hoài Linh cho biết anh đã tách hẳn ra bởi chi tiết sau mỗi tin nhắn gửi tiền, người gửi đều ghi rõ mục đích trao tặng.

Số tiền 83.000 USD (hơn 1,9 tỷ đồng) gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài nhờ thực hiện di nguyện làm từ thiện, anh sẽ thực hiện theo đúng lời ủy nhiệm của nghệ sĩ Chí Thiện (anh ruột Chí Tài) và chị Phương Loan (vợ nghệ sĩ Chí Tài).

Danh hài Hoài Linh cho biết sau những đợt trao tiền từ thiện, anh sẽ công bố các clip và chứng từ minh bạch. Bản thân anh luôn tâm nguyện làm đúng lương tâm, 'không làm mẻ một đồng' số tiền mà công chúng đã đặt niềm tin.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều