#Hồ Quang Hiếu bị tố cưỡng dâm

Hồ Quang Hiếu đang hành xử bất thường trong vụ scandal cưỡng dâm?

Từ chuyện sử dụng chất kích thích cho tới chuyện 'gài bẫy' để quan hệ, tất cả đều là những hành vi vi phạm pháp luật nặng nề. Một nghệ sĩ lâu năm như Hồ Quang Hiếu thừa hiểu được mức độ nghiêm trọng của câu chuyện đối với bản thân mình.

14/12/2019 20:03

Hồ Quang Hiếu đang là cái tên nóng nhất showbiz hiện tại, sau lời tố 'cướp đời con gái' của một cô nàng xinh đẹp. Khoan nói tới chuyện đó là tin đồn hay sự thật, nhưng cách Hồ Quang Hiếu cùng ekip của mình phản ứng đang khiến cho không ít người hâm mộ cảm thấy hơi khó hiểu.

Bởi lẽ, đây không phải là một tin đồn theo kiểu 'quán nước vỉa hè', không thể xác minh hay quy trách nhiệm. Cô gái đứng ra tố Hồ Quang Hiếu 'cướp đời con gái' có tên tuổi, hình ảnh đàng hoàng và rõ ràng, những thông tin cô tố chàng ca sĩ đều gây ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín của anh.

Loạt bằng chứng cô gái T.X tung lên nhằm tố cáo Hồ Quang Hiếu vào một lùm xùm cưỡng dâm 

Loạt bằng chứng cô gái T.X tung lên nhằm tố cáo Hồ Quang Hiếu vào một lùm xùm cưỡng dâm

Từ chuyện sử dụng chất kích thích cho tới chuyện 'gài bẫy' để quan hệ, tất cả đều là những hành vi vi phạm pháp luật nặng nề. Một nghệ sĩ lâu năm như Hồ Quang Hiếu thừa hiểu được mức độ nghiêm trọng của câu chuyện đối với bản thân mình.

Nó không chỉ khiến anh mất khán giả, mất hợp đồng biểu diễn, mà thậm chí còn có thể đẩy cuộc sống của Hồ Quang Hiếu tới một lối rẽ tệ hại nhất. Bởi khác với những tin đồn thất thiệt, đây là một lời tố cáo đúng nghĩa, tới từ một người có thật!

Tuy nhiên, cách chàng ca sĩ và ekip hỗ trợ phản ứng yếu ớt, thờ ơ đang khiến cho nhiều người hâm mộ cảm thấy khó hiểu.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là nếu câu chuyện hoàn toàn là bịa đặt, tại sao Hồ Quang Hiếu không trình báo công an về hành vi vu khống của cô gái? Khi mà tên tuổi, hình ảnh của cô gái đều được công khai, không hề khó khăn để cơ quan điều tra tìm ra sự thật.

Đó cũng chính là cách đơn giản nhất để dập tắt mọi thông tin bất lợi và đưa tới câu trả lời rõ ràng nhất cho khán giả. Không thể nói là do Hồ Quang Hiếu cùng cộng sự 'không muốn làm to chuyện', bởi diễn biến câu chuyện đã nằm ngoài tầm kiểm soát của họ rồi.

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu 

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Đứng trước nguy cơ mất đi danh dự, uy tín, thậm chí còn liên quan tới cả vấn đề pháp luật, tại sao Hồ Quang Hiếu lại chỉ phản ứng theo cách yếu ớt và không hề thuyết phục? Thay vì trình báo công an để nhận được sự bảo vệ, minh oan, anh và cộng sự chỉ tuyên bố theo kiểu 'không quan tâm' và 'đó là tài khoản giả mạo!'.

Tất nhiên, đó có thể là một cách giải quyết, nhưng nó cực kì vô lý khi đặt vào hoàn cảnh của Hồ Quang Hiếu lúc này. Không một ngôi sao giải trí nào có thể 'không quan tâm' hay cho rằng 'chuyện tào lao', khi bản thân mình đứng trước những tố cáo nặng nề tới vậy.

Ở một góc độ khác, những nghệ sĩ càng không thể 'cho qua' kẻ vu khống mình một cách dễ dàng. Nhưng hình như, ngoài chuyện tuyên bố nick Zalo là giả mạo và câu chuyện là 'tào lao', Hồ Quang Hiếu chưa từng thể hiện sẽ truy cứu trách nhiệm của cô gái trẻ. Điều này hơi trái ngược so với tâm lý của những người bị 'vu oan' một cách nặng nề.

Tất nhiên, mỗi nghệ sĩ sẽ có cách hành xử của riêng mình. Nhưng trong câu chuyện cụ thể của Hồ Quang Hiếu, có lẽ anh đã 'quên bẵng' mất giải pháp đơn giản và hữu hiệu nhất: Nhờ cậy tới pháp luật!

Không chỉ bởi câu chuyện đã vượt ra ngoài giới hạn của những tin đồn vô thưởng vô phạt, mà còn bởi người hâm mộ của anh đang rất cần một câu trả lời thuyết phục. Điều đó, cách giải thích yếu ớt của anh không thể nào làm nổi!

Nếu quả thật Hồ Quang Hiếu bị vu oan, anh càng cần phải nhờ tới sự bảo vệ của pháp luật, thay vì né tránh hay mặc kệ. Bởi nếu kẻ 'vu oan' không phải chịu bất cứ trách nhiệm gì sau lời tố cáo của mình, ai dám chắc không có những scandal tương tự xảy ra thêm lần nữa?

Theo Chu Nhung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều