Hương Giang: 'Từ đó, tôi chớp lấy cơ hội để tồn tại đến ngày hôm nay'

'Tôi đã phải chịu đau đớn, nguy hiểm để sống với giới tính mới, cuộc đời mới. Điều này chắc chắn không hề dễ dàng' - Hương Giang chia sẻ.

15/09/2020 07:42

Vừa qua, tại chương trình Chill – Phiêu cùng cuộc sống, ca sĩ Hương Giang đã trải lòng về chuyện chuyển giới của mình.

Việc tôi chuyển giới không phải thích thì mua không thích thì thôi

Tôi nghĩ mình đã trở thành một thương hiệu của showbiz Việt, khi mọi người đã quá quen với cái tên Hương Giang rồi. Nói đến nữ ca sĩ chuyển giới, người ta biết ngay đấy là tôi.

Bởi vậy, đến giờ phút này, câu chuyện tôi chuyển giới không còn gây hấp dẫn, tò mò nữa. Thay vào đó, tôi phải thu hút mọi người bằng tất cả công sức làm việc của mình trong 5 năm qua.

Nhiều người hỏi tôi có hối hận khi chuyển giới không. Những người hỏi như vậy là không hiểu tôi. Họ hiểu lầm việc chuyển giới của tôi là một trào lưu hay quyết định sai lầm nào đó.

Mọi người không chịu hiểu rằng, việc tôi chuyển giới là một sự đánh đổi, nỗ lực, cố gắng. Tôi phải hi sinh rất nhiều để chuyển giới được và có được sự thay đổi đó. Vậy thì làm sao tôi có thể hối hận được.

Tôi nói lại, việc tôi chuyển giới không phải thích thì mua không thích thì thôi. Nó cũng không phải phẫu thuật thẩm mỹ đơn thuần để thích thì dựng mũi không thích thì thôi.

Nó là cả một cuộc đời, là sự nỗ lực để có được chứ không phải muốn hay không muốn.

Trước đó, tôi đã mất cả một thời gian dài chịu biết bao khó khăn, vất vả rồi. Đến giờ đạt được điều đấy, tôi đương nhiên hạnh phúc, không có gì hối hận.

Dù sau khi chuyển giới, tôi có thành công được như ngày hôm nay hay không thì tôi cũng đã thay đổi được cả cuộc đời mình. Đó là điều rất vĩ đại tôi làm được cho cuộc đời tôi, nên không thể nào có chuyện tôi hối hận vì đã chuyển giới.

Hương Giang: 'Từ đó, tôi chớp lấy cơ hội để tồn tại đến ngày hôm nay' 0

Rất khó để nói rằng việc tôi chuyển giới là may hay rủi

Sau khi chuyển giới, cuộc đời tôi có nhiều bước ngoặt. Thời điểm đầu, tôi cho rằng việc chuyển giới là một thuận lợi vì chỉ sau một đêm, cái tên Hương Giang bỗng nhiên nổi tiếng ầm ầm. Từ đó, tôi chớp lấy cơ hội để tồn tại đến ngày hôm nay.

Tôi không thể phủ nhận, việc chuyển giới là một trong những nhân tố quan trọng giúp tôi trở nên nổi tiếng nhanh chóng.

Đến ngày hôm nay, khi đã ổn định mọi thứ về cuộc sống, kinh tế, tôi nghĩ, có thể mình là người may mắn. Nhưng nói thẳng ra, để làm được những điều tôi từng làm không phải chuyện dễ dàng.

Bây giờ, giả sử cho mọi người một cơ hội đánh đổi cơ thể để có được kinh tế, cuộc sống ổn định như tôi, mọi người có dám làm hay không?

Hương Giang: 'Từ đó, tôi chớp lấy cơ hội để tồn tại đến ngày hôm nay' 1

Tôi đã phải chịu đau đớn, nguy hiểm để sống với giới tính mới, cuộc đời mới. Điều này chắc chắn không hề dễ dàng.

Bởi vậy, rất khó để nói rằng việc tôi chuyển giới là may hay rủi. Đơn giản là cuộc sống đẩy tôi vào tình thế đó thì tôi buộc phải vươn lên. Khi đã cố gắng vươn lên, nỗ lực hết sức, tôi gặp một chút may mắn và có được thành quả xứng đáng với bản thân mình.

Hiện tại, tôi chẳng có gì giàu có cả. Chỉ đơn giản là tôi tuy có xuất phát điểm thấp hơn mọi người nhưng lại ổn định, tự lập được ở một thành phố mới. Tôi cảm thấy khá tự hào về điều này.

Nỗi trăn trở lớn nhất của tôi trong thời điểm hiện tại là mọi người cứ gọi tôi là biểu tượng chuyển giới tại Việt Nam.

Hương Giang: 'Từ đó, tôi chớp lấy cơ hội để tồn tại đến ngày hôm nay' 2

Tôi nghĩ, liệu như thế đã đủ chưa? Thực sự, tôi luôn khao khát một cuộc sống bình thường, chứ không muốn gói gọn trong hình tượng, biểu tượng nào đó.

Tôi luôn muốn mình sẽ được trở thành một người hết sức bình thường, muốn mọi người biết đến tôi bằng tài năng, sự nỗ lực, chứ không phải bằng câu chuyện chuyển giới.

Thời gian gần đây, câu chuyện chuyển giới rõ ràng không còn hấp dẫn nữa, khi nhiều người chuyển giới cũng đi thi, tìm kiếm cơ hội cho mình. Vì thế, tôi luôn phải trăn trở.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều