Hương Ly – Người đẹp công khai chê bai Hoàng Thùy là ai?

Tìm hiểu về Hương Ly mới biết, cô nàng này vừa tài năng, lại rất thú vị, 'drama' trên truyền hình nhưng ngoài đời lại có cuộc sống riêng tư im ắng, ít thị phi.

19/01/2021 17:07

Tiếp tục bình chọn cho Sao nhập ngũ 2020 - Chương trình do Viettel Media sản xuất và phát hành tại WeChoice Awards 2020 TẠI ĐÂY. Thời gian bình chọn từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021. 

Hương Ly là cái tên đang được chú ý những ngày gần đây sau nhiều phát ngôn 'bá đạo', gây tranh cãi có mà được tán thưởng cũng có trên chương trình Đi Việt Nam Đi (Vietnam Why Not). Dù là một tên tuổi có tiếng trong làng mẫu Việt, song không phải khán giả nào cũng biết tường tận Hương Ly là ai.

'Cô bé chăn châu' đến Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Người mẫu Hương Ly, có tên đầy đủ là Nguyễn Thị Hương Ly, là một trong những nàng mẫu trẻ có tiềm năng hiện nay của showbiz Việt. Cô luôn có mặt trong những sự kiện thời trang đình đám và là gương mặt được nhiều nhà thiết kế tin tưởng trao vai trò quan trọng như first face, vedette.

Người đẹp có xuất thân nghèo khó, cô từng kể ngày nhỏ, mình phải phụ giúp bố mẹ nhiều công việc, trong đó có… đi chăn trâu. Đây là một ký ức tuổi thơ đáng nhớ với Hương Ly, và cô nàng chọn mang câu chuyện này đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.  

Hương Ly – Người đẹp công khai chê bai Hoàng Thùy là ai? 0

Hương Ly từng đăng quang Quán quân Vietnam's Next Top Model năm 2015, và từ đó càng thành công trong vai trò người mẫu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tên tuổi cô chỉ thật sự được biết đến rộng rãi khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào 4 năm sau đó.

Hương Ly – Người đẹp công khai chê bai Hoàng Thùy là ai? 1

Hương Ly thời Vietnam's Next Top Model.

Hương Ly thời Vietnam's Next Top Model.

Có gương mặt, có phong cách và kỹ năng catwalk tốt, Hương Ly là một trong những gương mặt được chú ý từ đầu cuộc thi. Sự 'trùng hợp' trong số báo danh của nữ người mẫu sinh năm 1995 cùng đàn chị Mâu Thủy cũng được nhiều người tin rằng, đó là 'điềm báo' để cô nàng trở thành Á hậu 2 như đàn chị từng làm được.

Phần thể hiện của Hương Ly xuyên suốt cuộc thi khá tốt, đáng tiếc, cô chỉ dừng chân tại Top 5. Và điều khiến fan sắc đẹp nhớ nhất về Hương Ly tại đấu trường nhan sắc này không phải thành tích hay những hình ảnh đẹp, mà là khoảnh khắc người đẹp té xỉu sau khi BGK công bố Top 3 chung cuộc.

Hương Ly – Người đẹp công khai chê bai Hoàng Thùy là ai? 3

Đại diện BGK chia sẻ việc Hương Ly té xỉu do sự cố sức khỏe. Song, sự thật như thế nào, thì chắc chỉ có trời biết, đất biết, BGK biết và chính Hương Ly biết. Cũng từ đây, danh hiệu 'người đẹp té xỉu' được nhiều fan sắc đẹp 'gắn' cho Hương Ly.

'Khẩu chiến' với Mâu Thủy...

Tạm gác lại những thành tích của Hương Ly trên sàn catwalk, người đẹp này đang là một trong những 'ngôi sao sáng' thế hệ mới, được nhiều chương trình 'săn người mẫu' hay show thực tế giải trí tìm đến. Nguyên nhân là vì, Hương Ly chịu nói thẳng, nói thật, không ngại làm mích lòng ai, kể cả 'bật' lại đàn chị 'dữ dằn' cô nàng cũng chẳng ngại.

Một cột mốc 'để đời' trong sự nghiệp của Hương Ly là làm mentor cho show Model Kid. Bỏ qua những lùm xùm tác quyền, thì 'spotlight' trong chương trình hoàn toàn thuộc về Hương Ly cùng những phát ngôn mang tính châm biếm đáo để của cô nàng. À, và đương nhiên không thiếu những lần tranh cãi nảy lửa với siêu mẫu, Á hậu Mâu Thủy!

Hương Ly – Người đẹp công khai chê bai Hoàng Thùy là ai? 4

Về tình về lý, Mâu Thủy đều là một đàn chị, một tiền bối đi trước nhiều năm trong nghề mà Hương Ly cần phải tỏ ra kính trọng, ít nhất là trên sóng truyền hình - trước con mắt của hàng nghìn khán giả đang xem.

Cô nàng cũng thuộc về 'lứa sau' của làng mẫu, chứ không được tính chung thế hệ với Mâu Thủy, Hoàng Thùy, Lan Khuê hay Minh Tú.

Nhưng trong khi 'chị lớn' là siêu mẫu Tuyết Lan tỏ ra khá câu nệ trong Model Kid, thì Hương Ly cực kỳ 'hiếu chiến'.

Nhưng trong khi 'chị lớn' là siêu mẫu Tuyết Lan tỏ ra khá câu nệ trong Model Kid, thì Hương Ly cực kỳ 'hiếu chiến'.

Những câu nói 'để đời' trong chương trình của Hương Ly phải kể đến: 'Cảm thấy nó thật là mâu thuẫn đó chị, chị là Mâu Thủy chứ đâu phải mâu thuẫn đâu', 'Đối với Mâu Thủy, Hương Ly là một cái tên mà Mâu Thủy cảm thấy hết sức là kỳ thị mỗi khi nhắc đến'…

Đồng thời, một loạt biểu cảm của Hương Ly trong chương trình cũng gây sốt vì… mang tính biểu tượng quá cao. Có vẻ như với bất kỳ một suy nghĩ nào trong lòng, cô nàng này đều không ngại thể hiện trên mặt. Điều đó khiến chính Mâu Thủy cũng phải thừa nhận 'xem lại thấy biểu cảm của Ly cũng sợ thiệt'.

Thành thật mà nói, đa phần khán giả đều nhận xét họ không rõ Hương Ly là thẳng tính quá độ, thành thật (trên sóng truyền hình) quá mức hay thực tế đang có thái độ vô lễ với đàn chị. Nhưng chúng ta không phủ nhận được nhờ việc không cố tình tạo thái độ 'thảo mai' một cách 'giả trân' mà cô nàng khiến tên của mình nổi bật hơn giữa một 'rừng' những ngôi sao khác.

Hương Ly – Người đẹp công khai chê bai Hoàng Thùy là ai? 6

Sau Model Kid, Hương Ly lần đầu tiên thử sức với gameshow truyền hình thực tế, là Đi Việt Nam Đi - Vietnam Why Not. Đây là chương trình quy tụ rất nhiều người đẹp nổi tiếng của Việt Nam, nhằm mục đích giới thiệu những đặc sắc trong du lịch của đất nước.

... Đến 'chê bai' Hoàng Thùy

Không biết BTC có 'troll' Hương Ly hay không, mà cô nàng lại bất ngờ được xếp chung đội với Khánh Vân - người Hương Ly từng 'đại bại' tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - và Mâu Thủy - người có xích mích 'cực to' trong chương trình trước đó.

Mâu Thủy từng chia sẻ: 'Nếu Ly mà còn 'láo' hay trả lời nữa là tôi sẽ 'khô máu' luôn'. Thực tế là ngay từ đầu, Mâu Thủy vẫn còn giữ 'ác cảm' với Hương Ly. Thế nhưng, người đẹp lại phân rất rạch ròi những chương trình với nhau. Khi đã đi cùng một team, thì quan trọng nhất vẫn là sự hòa thuận và đoàn kết. Thêm cô em Khánh Vân rất thân thiện, tốt bụng và là cầu nối gắn kết thì Hương Ly và Mâu Thủy cũng 'xích' lại gần nhau hơn.

Hương Ly – Người đẹp công khai chê bai Hoàng Thùy là ai? 7

Trở lại với Đi Việt Nam Đi, Hương Ly một lần nữa phát huy tính cách 'drama' của mình, khi là người 'chủ trì' cho hàng loạt những trò 'chơi dơ' trong chương trình. Người thích vẫn thích và kẻ ghét vẫn sẽ ghét, nhưng đúng thật là khi các cô gái còn lại vẫn còn e dè, chưa 'bung' lắm, thì sự 'drama' của Hương Ly khiến chương trình trở nên thú vị hơn hẳn.

Tuy nhiên, 'drama' dù có thú vị đến mấy vẫn sẽ dẫn phát đến tranh cãi. Trong tập 8 Đi Việt Nam Đi, Hương Ly liên tục chỉ trích Hoàng Thùy và Ngọc Châu vì thái độ thiếu hợp tác khi chơi gameshow.

Đối với chuyện này, khán giả có nhiều cái nhìn khác nhau. Phe bênh vực Hương Ly cho rằng cô nàng và team Nón Lá, Khăn Rằn đều chơi rất công bằng. Luật BTC đưa ra như thế nào thì chơi nguyên vậy, không bất bình hay đòi đổi luật.

Hương Ly – Người đẹp công khai chê bai Hoàng Thùy là ai? 8

Ngược lại, phe công kích cho rằng dù Hoàng Thùy hay team Quai Thao liên tục đòi biên tập phải đổi luật chơi trong thử thách là có lý do. Rõ ràng luật chơi không được suy xét kỹ từ đầu nên lỏng lẻo, lúc lại bạo lực quá, lúc lại tốn thời gian và công sức của mọi người. Việc yêu cầu đổi luật là chính đáng, nếu biên tập cũng đồng ý thì tất cả người chơi nên chấp nhận.

Hai phe còn lại - phe trung lập không bênh vực ai, công kích ai và phe hóng 'drama' - để xem liệu các người đẹp có 'xé' nhau tan nát sau chương trình hay không?

Hương Ly tiếp tục có một 'bộ sưu tập' những câu rất 'đắt' chỉ tính trong tập 8 này, như: 'Chỉ là ăn may thôi ạ, đấu bằng sức thật, chị Thuỳ không có cửa với Mâu Thuỷ', 'Thuỳ ngã xuống nước cũng kiện cáo, không biết nhà mấy chị có làm luật sư không mà kiện cáo nhiều thế, kiện cáo từ đầu tập đến cuối tập luôn'…

Hương Ly – Người đẹp công khai chê bai Hoàng Thùy là ai? 9

Có người khen Hương Ly thẳng tính, thấy sao nói vậy, nhưng cũng nhiều người bình luận nàng mẫu có vẻ như hơi thiếu tôn trọng Hoàng Thùy. Dẫu sao thì cũng chỉ là một cuộc chơi thôi mà!

Thú vị là trên sóng truyền hình, Hương Ly sẵn sàng 'chơi dơ', sẵn sàng 'khơi mào drama', nhưng ngoài đời cô nàng này lại có cuộc sống cá nhân kín tiếng. Ít có tin đồn thất thiệt nào thường thấy trong giới mẫu có dính líu đến Hương Ly.

Tình huống khiến khán giả tranh cãi trong Đi Việt Nam Đi tập 8

Bản thân người đẹp Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cũng không có quá nhiều bạn bè trong ngành. 

Dù mỗi lần Hương Ly xuất hiện trên show truyền hình nào là 'drama' đi tới đó, cũng có những phát ngôn 'đụng chạm', khiến người hâm mộ của những nghệ sĩ khác cảm thấy không hài lòng. Song, chúng ta vẫn phải công nhận, cô nàng là một điều gì đó rất thú vị. Dám nói thẳng trên truyền hình, dám 'bật' cả đàn chị, dám khiến khán giả ghét, nhưng thực tế ngoài đời lại sống im ắng, Hương Ly thật sự là một người đẹp thuộc thế hệ trẻ hiện nay làm được điều đó.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều