Hyunjoo vừa thừa nhận bị bắt nạt đến tự tử và công ty dùng quyền lực để 'bịt miệng', các thành viên April cũng lên tiếng 'phản kích'

Scandal bắt nạt tập thể gây chấn động Kbiz hồi cuối tháng 2 đã được 'hâm nóng' lại qua bài đăng mới nhất của Hyunjoo.

18/04/2021 14:30

Hồi cuối tháng 02/2021, 1 cư dân mạng ẩn danh tự xưng là em trai của Hyunjoo - cựu thành viên nhóm nhạc April đã đăng bài tố cáo các thành viên trong nhóm bắt nạt, cô lập chị mình suốt thời gian dài, khiến Hyunjoo bị đau khổ đến nỗi tự tử và sau đó phải uất ức rời khỏi nhóm.

Hyunjoo vừa thừa nhận bị bắt nạt đến tự tử và công ty dùng quyền lực để 'bịt miệng', các thành viên April cũng lên tiếng 'phản kích' 0

Người này cũng cho biết, công ty DSP thừa biết chuyện Hyunjoo bị bắt nạt tập thể bởi cả nhóm nhưng đã chọn cách im lặng và sau đó 'đuổi khéo' cô khỏi nhóm để giải quyết mọi chuyện.

Bẵng đi 1 thời gian, ngày 17/04 vừa qua, Hyunjoo đã tự mình lên tiếng xác nhận chuyện từng bị nhóm April bắt nạt là sự thật.

Cựu Idol giải thích lý do cô giữ im lặng trong suốt vài tháng qua là vì liên tục bị kẻ thù và cha mẹ của kẻ thù nhắn tin trách móc, còn fans của nhóm April thì thường xuyên đào xới chuyện trong quá khứ. Tuy nhiên, khi thấy công ty nói dối và còn đòi khởi kiện em trai đang học đại học của mình, Hyunjoo quyết định ra mặt để bảo vệ họ.

Hyunjoo vừa thừa nhận bị bắt nạt đến tự tử và công ty dùng quyền lực để 'bịt miệng', các thành viên April cũng lên tiếng 'phản kích' 1

Theo lời kể của nữ thần tượng, việc bắt nạt diễn ra từ năm 2014 - khi cô đang chuẩn bị debut. Tới năm 2016 là lúc Hyunjoo phải rời nhóm, việc bắt nạt vẫn chưa dừng lại. Cô bắt buộc phải rời đi vì không thể tiếp tục chịu đựng sống 24 giờ 1 ngày bên cạnh những kẻ thủ ác, luôn hành hạ, dằn vặt, chửi bới, chế giễu mình.

Khi cha mẹ Hyunjoo biết được chuyện của con gái và các thành viên trong nhóm, họ đã trao đổi với CEO công ty nhưng đổi lại chỉ là những lời đổ lỗi nhắm vào Hyunjoo.

Các thành viên trong nhóm April biết cô muốn tố cáo bọn họ, nên càng bắt nạt Hyunjoo mạnh tay hơn để khiến tâm lý của cô sinh ra sự sợ hãi và yếu ớt dần dần.

Hyunjoo khẳng định những gì công chúng biết chỉ là 1 phần nhỏ trong những thứ đã xảy ra.

Hyunjoo khẳng định những gì công chúng biết chỉ là 1 phần nhỏ trong những thứ đã xảy ra.

Sau khi có tranh cãi về cáo buộc bắt nạt, công ty DSP đã đóng băng hoạt động của Hyunjoo nhưng không cho phép cô kết thúc hợp đồng độc quyền. Công ty muốn dùng quyền lực để 'phong sát' Hyunjoo và khiến cô 'không còn chốn dung thân' trong ngành này nữa.

Sau khi Hyunjoo lên tiếng, DSP phản pháo và nói rằng những nội dung cô chia sẻ đều mang tính 1 chiều, không hề khách quan và có ý xuyên tạc.

Công ty cho biết mặc dù đã rời nhóm được 5 năm nhưng Hyunjoo và gia đình vẫn khiến các thành viên bị tổn hại danh dự và uy tín. DSP khẳng định sẽ theo đuổi các vụ kiện cho tới cùng để sự thật minh bạch và sẽ công bố kết quả điều tra tới công chúng.

Bên cạnh đó, 2 thành viên của April là Chaewon và Yena cũng phản pháo cáo buộc bắt nạt và nói đồng nghiệp cũ 'tỏ ra mình là nạn nhân'. Tuy nhiên, bài đăng của 2 nữ Idol bị Knet chỉ trích là thiếu logic, có xu hướng đổ lỗi cho nạn nhân.

Hyunjoo vừa thừa nhận bị bắt nạt đến tự tử và công ty dùng quyền lực để 'bịt miệng', các thành viên April cũng lên tiếng 'phản kích' 3

Chaewon khẳng định mình và Hyunjoo là bạn thân thiết từ trước khi mới vào nhóm, và cô có bằng chứng về điều đó. Ngoài ra, Chaewon còn cho biết mình đang nắm trong tay chứng cứ về chuyện quản lý cũ của nhóm từng chịu ảnh hưởng tâm lý vì những sự cố do Hyunjoo gây ra. 

Hyunjoo vừa thừa nhận bị bắt nạt đến tự tử và công ty dùng quyền lực để 'bịt miệng', các thành viên April cũng lên tiếng 'phản kích' 4

Yena thì nói rằng mỗi thành viên đều từng có lúc mệt mỏi và chán chường, nhưng không ai thể hiện điều đó ra mặt như Hyunjoo mà luôn hoàn thành vai trò và trách nhiệm của mình. Cô khẳng định cả nhóm không hề bắt nạt, tẩy chay, bạo lực bằng thể xác hay lời nói với Hyunjoo và luôn chờ 1 ngày sự thật được đưa ra ánh sáng.

Naeun - trụ cột của April cũng bị chỉ trích vì không chịu lên tiếng từ khi scandal nổ ra.

Naeun - trụ cột của April cũng bị chỉ trích vì không chịu lên tiếng từ khi scandal nổ ra.

Theo Arise/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều