Jung Ilhoon (BTOB) lĩnh án 2 năm tù giam vì sử dụng cần sa

Chiều ngày 10/6, Đội Hình sự số 22 của Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt Jung Ilhoon 2 năm tù vì vi phạm Luật về quản lý chất gây nghiện.

10/06/2021 15:45

Theo tuyên án của tòa, Jung Ilhoon bị cáo buộc là đồng phạm với 7 người từ tháng 7/2016 đến tháng 1/2019 liên quan đến việc mua cần sa. Theo điều tra, anh đã chuyển tiền 161 lần cho một người giấu tên với tổng số tiền là 133 triệu KRW (khoảng hơn 2 tỷ đồng) để mua cần sa.

Nam thần tượng cũng bị cáo buộc mua và hút cần sa 161 lần trong thời gian trên. Tòa án đánh giá Jung Ilhoon có khả năng bỏ trốn nên đã thực hiện việc bắt giữ nam thần tượng trước tòa.

Jung Ilhoon 

Jung Ilhoon 

Trong phiên xét xử ngày 20/5, phía công tố đã đề nghị mức án 4 năm tù giam và số tiền phạt 133 triệu KRW đối với Jung Ilhoon.

Trong tuyên bố cuối cùng của mình, Jung Ilhoon cầu xin sự khoan hồng: 'Tôi đã bị căng thẳng nặng nề khi làm việc trong ngành giải trí từ khi còn trẻ. Tôi đã giải quyết bằng phương pháp sai lầm và đã đảm bảo sẽ không phụ thuộc vào nó nữa'. 

Hồi cuối năm 2020, người hâm mộ nhóm nhạc BTOB bàng hoàng khi truyền thông Channel A đưa tin, nam thần tượng Jing Ilhoon bị điều tra vì hút cần sa. Kênh này cho biết, cảnh sát xác nhận nam thần tượng đã hút cần sa nhiều lần với những người quen từ cách đây 4-5 năm cho đến tận năm ngoái.

Thông tin được truyền thông Channel A đưa tin

Thông tin được truyền thông Channel A đưa tin

Cảnh sát có được thông tin này nhờ lời khai của đồng phạm và theo dõi tài khoản cá nhân của nam idol. Khi xét nghiệm cảnh sát cũng tìm thấy một chất gây nghiện từ tóc của anh. Để tránh sự điều tra của cảnh sát, nam idol đã dùng tiền ảo để mua cần sa.

Trước đó tức là khoảng tháng 5/2020, Jung Ilhoon đã nhập ngũ và làm việc với tư cách nhân viên phục vụ cộng đồng để tranh sự điều tra của cảnh sát. Tuy nhiên phía công ty quản lý đã lên tiếng bác bỏ và cho rằng đây chỉ là một sự trùng hợp.

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều