#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Kết luận cuối cùng về đơn đề nghị tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

Đơn kiến nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh được một số cư dân mạng gửi đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ hồi tháng 5/2021 đã được phản hồi.

08/07/2021 18:38

Ngày 8/7, mạng xã hội bất ngờ xôn xao trước hình ảnh chụp văn bản được cho là trả lời của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về đơn kiến nghị tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

Văn bản này cho biết, Hoài Linh chưa có hành vi vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng văn bản có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án phạt tù có thời hạn trở lên. 

Theo quy định tại khoản 1, điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 do Chính phủ quy định, Hoài Linh sẽ không bị tước danh hiệu vì chưa đủ cơ sở để xem xét. 

Vì đây là một hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, nên rất nhiều cư dân mạng đã đặt dấu chấm hỏi về tính xác thực của văn bản. 

Kết luận cuối cùng về đơn đề nghị tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh 0

Mới đây, ông Trần Kim Hậu - Phó Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ với Trí Thức Trẻ, văn bản này là xác thực, thể hiện đầy đủ, rõ ràng câu trả lời của Bộ sau khi đã nghiên cứu, xem xét đơn kiến nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh. 

Đơn kiến nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh được gửi đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ hồi tháng 5/2021, sau khi ồn ào liên quan đến việc nam danh hài chậm trễ từ thiện đồng bào miền Trung bị lũ lụt nổ ra. 

Kết luận cuối cùng về đơn đề nghị tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh 1

Bản thân Hoài Linh đã xin lỗi và giải thích lý do vì sao có sự chậm trễ này. Mặt khác, nam danh hài cũng nhờ người nhà tại miền Trung thay mình đi trao tiền, quà cho các hộ gia đình chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì bão lũ. Tổng cộng 15,2 tỷ đồng đã được giải ngân trong 4 ngày và được nam nghệ sĩ trình sao kê, chứng từ, giấy xác nhận từ địa phương đầy đủ.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều