Khách mời chia sẻ chuyện bị mẹ ruột xem thường trong talkshow của Thúy Vân

Khách mời đã mang đến câu chuyện về hành trình vượt qua nỗi sợ để chứng minh được giá trị của mình, cùng Thúy Vân lan tỏa thông điệp vững tin vào bản thân tới các cô gái trẻ.

21/11/2020 23:11

Trước khi đến với công việc làm quản lý studio dạy nhảy như hiện tại, Tuyết Trinh từng làm rất nhiều việc nhưng không ổn định: nhân viên bán hàng điện tử, bán đồ chơi, dạy trẻ, thu ngân tại tiệm thức ăn nhanh... Luôn cảm thấy bản thân mình thiếu năng lực, công việc lại không phù hợp nên Tuyết Trinh rất mệt mỏi. Việc gia đình không ủng hộ càng gây thêm cho cô nhiều sức ép.

Thời điểm ấy, thậm chí chính mẹ ruột của Tuyết Trinh còn nói rằng: ‘Tao không biết mày có làm được trò trống gì hay không. Hai mấy tuổi rồi mà không có công việc ổn định, không phụ giúp gì được gia đình, tao chống mắt coi 10 năm nữa mày làm được trò gì.'

Áp lực từ cả gia đình và xã hội khiến Tuyết Trinh ngày càng suy sụp, cô dần mất lòng tin vào bản thân và suy nghĩ tiêu cực. Bên cạnh cô thời điểm đó, chỉ có duy nhất người bạn trai làm chỗ dựa tinh thần, giúp cô có thêm động lực.

Khách mời chia sẻ chuyện bị mẹ ruột xem thường trong talkshow của Thúy Vân 0

Mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ một mẩu tuyển dụng Tuyết Trinh nhìn thấy trên mạng xã hội cho vị trí quản lý studio. Dù chưa hề có kinh nghiệm với công việc này, Tuyết Trinh vẫn mạnh dạn tham gia với suy nghĩ học hỏi thêm kinh nghiệm. Vì vậy, khi bất ngờ được chọn, Tuyết Trinh rất vui và khoe ngay với mẹ.

Tuy nhiên, cô vẫn chưa nhận được sự công nhận của mẹ, bà thẳng thừng nói với Tuyết Trinh: ‘Ôi, làm được mấy ngày chắc người ta cũng đuổi mày à'. Nhưng không bỏ cuộc, Tuyết Trinh vẫn kiên trì với công việc, cô cũng mong muốn thông qua chương trình talkshow Tâm sự cùng Thuý Vân, mẹ cô có thể hiểu con hơn.

Khách mời chia sẻ chuyện bị mẹ ruột xem thường trong talkshow của Thúy Vân 1

Đồng cảm với câu chuyện của nhân vật, Thúy Vân chia sẻ: ‘Khi nghe câu chuyện của bạn, Thúy Vân trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Có thông cảm, có thấu hiểu và đâu đó rất nể phục tinh thần của bạn. Đó không phải chuyện dễ dàng vượt qua. Tất nhiên ai cũng sẽ có những khó khăn phải đối mặt. Rất nhiều khách mời đến đây, họ nói rằng rất may mắn khi nhận được sự ủng hộ của gia đình, nhưng trường hợp của bạn thì có lẽ phải dùng từ ‘chưa may mắn' khi chưa có được sự đồng tình, ủng hộ của mẹ. Thuý Vân biết chắc chắn rằng mẹ cũng rất là yêu mình. Nhưng mỗi người sẽ có cách thể hiện tình yêu đó khác nhau.'

Khách mời chia sẻ chuyện bị mẹ ruột xem thường trong talkshow của Thúy Vân 2

Bằng sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, Tuyết Trinh dần đạt được sự thành công. Sau tháng làm việc đầu tiên, người chủ studio nơi cô làm việc đã phải thốt lên: ‘Em là người đầu tiên làm đúng tính chất của quản lý studio, anh chị rất bất ngờ'. Câu nói này khích lệ cô có một quyết định chưa bao giờ nghĩ sẽ dám làm: thương lượng một mức lương cao hơn sau hai tháng làm việc.

Khi nhận được sự đồng ý của chủ studio, Tuyết Trinh rất vui và xúc động vì đây chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho năng lực và giá trị của cô với xã hội và cả gia đình. Khi cô đưa phần lương tăng theo thoả thuận đó cho mẹ, hai mẹ con đã ôm nhau bật khóc. Mẹ Tuyết Trinh cũng xin lỗi vì đã từng xem thường cô. 

Khách mời chia sẻ chuyện bị mẹ ruột xem thường trong talkshow của Thúy Vân 3

Chia sẻ với sự xúc động của nhân vật, Thuý Vân khẳng định: ‘Câu chuyện không nằm ở mức lương như thế nào, mà nằm ở chỗ bạn đã vượt qua nỗi sợ của bản thân. Con gái mình hay sợ nếu đưa ra yêu cầu, mọi người sẽ nói là mình đòi hỏi, tham lam. Nhưng thực ra khi đưa ra mức lương như vậy thì mình cũng sẽ phải tự nhận thức trách nhiệm.

Đây sẽ là động lực cho các cô gái ngoài kia. Không chỉ trong vấn đề công việc mà còn với cuộc sống, các mối quan hệ, khi cảm thấy ta xứng đáng với điều tốt hơn, đừng ngại đặt vấn đề. Vì chờ người ta tự nhận ra vấn đề khó lắm. Với những câu chuyện như của bạn, người chủ sẽ thấy rất vui vì họ hiểu bạn đang tự ý thức được giá trị của bạn, từ đó cống hiến hết mình cho công ty.'

Cũng qua chương trình, Tuyết Trinh gửi tới khán giả lời khuyên: ‘Cho dù có gặp bất kì khó khăn, trở ngại nào mình ta cũng sẽ vượt qua được, nhưng mình phải tự nhận ra. Chúng ta sẽ vượt qua bằng khả năng của mình chứ không cần dựa vào bất kì ai'. 

Đồng tình với quan điểm của khách mời, Á hậu kết luận: ‘Dựa vào núi thì núi sẽ đổ, dựa vào người thì người sẽ đi. Chỉ dựa vào mình là lúc nào cũng bền vững. Chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào một chỗ dựa vững chắc, nhưng nếu chưa tìm được thì hãy vững tin vào bản thân mình. Đó là quy luật của sự hấp dẫn. Khi chúng ta tin vào bản thân, chúng ta tự tin và sẽ trở nên xinh đẹp, hạnh phúc hơn. Lúc đó, những người xung quanh mình, dù mình không yêu cầu, người ta vẫn tự đưa tay cho mình nắm và nâng mình lên'.

Khách mời chia sẻ chuyện bị mẹ ruột xem thường trong talkshow của Thúy Vân 4

Xem thêm: Tình huống 'bơ đẹp' của các cặp sao Việt: Thúy Vân và chồng Lan Khuê tránh né tuyệt đối, khó hiểu nhất là thái độ 'như người dưng' của vợ chồng Lệ Quyên

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều