Tiểu Vy cùng dàn hậu thăm hỏi 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng

Hành trình 'Hoa Hậu Việt Nam 2020 hướng về miền Trung bão lũ' lại tiếp tục đi đến tỉnh Quảng Nam - quê hương của Hoa Hậu Tiểu Vy để giúp đỡ người dân sau cơn bão số 9.

04/11/2020 10:08

Cơn bão số 9 đi qua để lại hậu quả nặng nề cho đồng bào miền Trung, nặng nhất phải kể đến hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Xót xa khi chứng kiến cảnh người dân khốn khổ và hình ảnh những căn nhà bị sập đổ hoàn toàn, BTC Hoa Hậu Việt Nam một lần nữa lại vận động quyên góp và lên đường cứu trợ cho người dân nơi đây.

Tiểu Vy cùng dàn hậu thăm hỏi 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng 0Tiểu Vy cùng dàn hậu thăm hỏi 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng 1

Trong ngày 2/11, đoàn cứu trợ của Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã trao tận tay hơn 320 hộ dân tại xã Tam Ngọc (TP. Tam Kỳ), tại xã Tam Phú (TP. Tam Kỳ), và huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Trong đó, 13 suất (5 triệu đồng/ suất) hỗ trợ cho hộ dân có nhà bị sập và 311 suất (3 triệu đồng/suất) hỗ trợ người dân bị tốc mái.

Tiểu Vy cùng dàn hậu thăm hỏi 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng 2

Đồng hành trong chuyến đi lần này còn có sự xuất hiện của những nàng hậu giàu lòng nhân ái: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Á hậu Kiều Loan, Á hậu Thuý An, Người đẹp Thuỳ Tiên, Á hậu Thái Như Ngọc, ca sĩ Quốc Thiên, 'Bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung, Trưởng BTC HHVN - nhà báo Lê Xuân Sơn...

Tiểu Vy cùng dàn hậu thăm hỏi 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng 3

Mặc dù chuyến đi khá gấp rút và còn gặp nhiều cản trở nhưng đoàn cứu trợ vẫn cố gắng đi đến từng nhà để thăm hỏi và động viên tinh thần người dân. Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí, Quốc Thiên cùng dàn Hoa Á hậu còn mang đến món quà tinh thần, giúp bà con phần nào giảm bớt những lo âu trong giai đoạn khó khăn này.

Tiểu Vy cùng dàn hậu thăm hỏi 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng 4Tiểu Vy cùng dàn hậu thăm hỏi 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng 5

Không những thế, đoàn còn ghé thăm 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Số tiền trao cho mỗi người tuy không quá lớn lao nhưng vẫn khiến cho đồng bào miền Trung, từ người già đến trẻ nhỏ đều xúc động. Ngoài ra, đoàn còn trao thêm 70 triệu đồng cho mái ấm Hướng Dương Việt và 50 triệu đồng cho trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân TP. Tam Kỳ, Quảng Nam.

Tiểu Vy cùng dàn hậu thăm hỏi 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng 6Tiểu Vy cùng dàn hậu thăm hỏi 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng 7
Tiểu Vy cùng dàn hậu thăm hỏi 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng 8

Tại đây, Tiểu Vy và Thuỳ Tiên liên tục được các em nhỏ vây quanh xin chữ ký và chụp hình chung. Sự thân thiện của các nàng hậu đã chiếm trọn tình cảm của người dân xứ Quảng.

Tiểu Vy cùng dàn hậu thăm hỏi 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng 9

Trước đó, BTC Hoa Hậu Việt Nam cùng dàn người đẹp đã có dịp ghé thăm bà con tỉnh Quảng Ngãi và trao tặng 950 triệu đồng tiền mặt cho hơn 45 hộ dân (mỗi hộ 20 triệu đồng). Bên cạnh đó đoàn cho tặng cho huyện đảo Lý Sơn 300 triệu đồng để giúp đỡ người dân nơi đây mau chóng khắc phục hậu quả sau cơn bão số 9.

Tổng kết chuyến đi cứu trợ lần 2, BTC Hoa Hậu Việt Nam đã trao tặng gần 2,5 tỷ đồng cho người dân tại hai tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi. Số tiền còn lại cùng kinh phí huy động thêm sẽ được trao tặng cho bà con miền Trung còn đang gặp khó khăn trong thời gian sắp tới.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều