'Ký ức vui vẻ': NSND Kim Xuân xúc động nói về kiếp 'lang bạt kỳ hồ' của những người cả đời sống trên ghe

'Ký ức vui vẻ' tập 7 vừa phát sóng tối qua cũng chính là tập mở màn năm 2021, đã mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện và cảm xúc ấn tượng.

05/01/2021 11:26

Nhóm MTV và dàn nghệ sĩ bất ngờ tổ chức sinh nhật cho NSND Tự Long 

Được biết tập 7 Ký ức vui vẻ được ghi hình ngày 22/12 nhằm đúng sinh nhật của NSND Tự Long. Trong thử thách của thập niên 00, nhóm MTV đã xuất hiện và mang đến liên khúc sôi động cũng như những câu chuyện đáng nhớ. Bên cạnh đó, nhóm MTV đã ngẫu hứng hát… 'vọng cổ' mừng sinh nhật đội trưởng thập niên 80 – NSND Tự Long.  

'Ký ức vui vẻ': NSND Kim Xuân xúc động nói về kiếp 'lang bạt kỳ hồ' của những người cả đời sống trên ghe 0

Rất bất ngờ khi nhận được món quà này, NSND Tự Long đã bước lên sân khấu cùng hòa giọng và ca khúc… kéo dài mãi không ngưng. MC Lại Văn Sâm đùa rằng nếu không dừng lại và chuyển qua phần khác, có lẽ đội trưởng Tự Long sẽ còn hát mãi bài 'vọng cổ sinh nhật'. 

'Ký ức vui vẻ': NSND Kim Xuân xúc động nói về kiếp 'lang bạt kỳ hồ' của những người cả đời sống trên ghe 1

Ở một diễn biến khác, sau phần giao lưu cùng nghệ sĩ Xuân Hinh, đội trưởng Thanh Duy cũng từ hậu trường mang ra chiếc bánh kem, chính thức mừng sinh nhật người anh thân thiết của mình.

Trong khoảnh khắc hạnh phúc xen lẫn xúc động, NSND Tự Long đã bày tỏ điều ước: 'Mong KUVV sẽ luôn mang lại niềm vui cho khán giả, MC Lại Văn Sâm – 'linh hồn của chương trình' sẽ không bao giờ từ bỏ KUVV dù với bất cứ lý do gì. Các đội trưởng của chúng ta dù có thay đổi đi chăng nữa vẫn luôn yêu quý nhau cả trong chương trình lẫn cuộc sống. Cảm ơn tất cả mọi người, chúng ta luôn coi nhau là một gia đình'. 

Đội trưởng Hồng Vân – Tự Long kể về những kỷ niệm khó quên với nghệ sĩ Xuân Hinh 

Sau phần chia sẻ xúc động của nghệ sĩ Xuân Hinh, các đội trưởng cũng có những tâm sự dành riêng cho anh. Là một người đồng nghiệp thân thiết với Xuân Hinh nhiều năm, Hồng Vân tâm sự: 'Bình thường anh Hinh nói chuyện rất mắc cười, không bao giờ khóc hay chia sẻ những chuyện buồn đâu. Đây cũng là lần đầu tiên em được xem anh Hinh hát chầu văn. Và điều bất ngờ nữa là không ngờ hồi trẻ anh… ốm vậy luôn!'. 

Bên cạnh đó, đội trưởng thập niên 70 còn chia sẻ 'tin đồn' rằng nghệ sĩ Xuân Hinh rất… đanh đá và kiêu kỳ, đôi khi có tiền cũng không mời được. Mặc dù nguyên tắc làm việc của nghệ sĩ Xuân Hinh là nhận tiền thù lao trước nhưng nếu 'bầu sô' có khó khăn hay thua lỗ, bản thân anh sẽ đưa ngược lại tiền để hỗ trợ và giúp đỡ anh chị em.  

Nghệ sĩ Xuân Hinh 

Nghệ sĩ Xuân Hinh 

Mặt khác, nghệ sĩ Xuân Hinh cũng là một 'bầu sô' mà NSND Hồng Vân rất nể phục. Ở anh có một sự tinh tế, tháo vát và sở hữu linh cảm mà bản thân chị cũng không thể nào giải thích được. Trải qua quãng thời gian làm việc cùng nhau, NSND Hồng Vân khẳng định: 'Anh Hinh nói gì tôi cũng phải nghe, thậm chí đi diễn không dám hỏi tiền, anh đưa bao nhiêu tôi nhận bấy nhiêu'. 

'Ký ức vui vẻ': NSND Kim Xuân xúc động nói về kiếp 'lang bạt kỳ hồ' của những người cả đời sống trên ghe 3

NSND Tự Long cũng là một người em lâu năm trong nghề của nghệ sĩ Xuân Hinh. Anh luôn ấn tượng ở sự phóng khoáng, vui vẻ và chân tình từ đàn anh của mình. Đội trưởng thập niên 80 tiết lộ: 'Diễn cùng anh Hinh ai cũng sợ, chắc chỉ mình chị Hồng Vân và chị Thanh Thanh Hiền mới theo được thôi. Khi múa đội hình, anh ấy mua theo kiểu của mình, ai 'rớt' mặc kệ'. 

Đáp lại tình cảm của mọi người, nghệ sĩ Xuân Hinh cũng gửi đến một vài câu hát ngẫu hứng. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Xuân Hinh luôn được anh chị em trong nghề nể phục thương yêu và khán giả chào đón. Đó có lẽ là điều hạnh phúc nhất đối với anh sau biết bao gian khó.  

NSND Kim Xuân xúc động nói về kiếp 'lang bạt kỳ hồ'

Nhắc đến những chiếc ghe trôi lập lờ miền sông nước, chắc hẳn mỗi người sẽ có riêng cho mình một cảm nhận. Có thể đó là niềm vui hân hoan thời trẻ con được khám phá những điều thú vị mà những em nhỏ ở đất liền không biết tới. Cũng có thể đó là một nỗi buồn man mác thương cảm cho những số phận nổi trôi mà người ta vẫn gọi là 'lang bạt kỳ hồ'. MC Quốc Bình cảm thấy khá ngạc nhiên khi cả gia đình có thể quây quần sống trên ghe, vừa sinh hoạt, vừa buôn bán. Đội trưởng Tự Long lại cho rằng đó chính là “cái nghiệp” của họ.   

Từng tham gia một bộ phim với chủ đề này, NSND Kim Xuân đã có những chia sẻ nghẹn ngào. 'Những người sống trên sông coi cái ghe là nhà của họ, khi chết cũng không được lên bờ. Họ tìm cách giữ hòm chặt dưới lòng sông. Những điều đó nghe xong cảm thấy rất thương'.  

'Ký ức vui vẻ': NSND Kim Xuân xúc động nói về kiếp 'lang bạt kỳ hồ' của những người cả đời sống trên ghe 4

Ký ức vui vẻ sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21h15 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3. 

Theo B.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều