#Sulli tự tử

Từng bình luận ác ý trên trang cá nhân của Sulli, netizens vẫn 'thản nhiên': Tôi có bảo cô ta đi chết đâu

Phóng sự về cái chết của Sulli do đài SBS thực hiện đã chính thức lên sóng dù vướng phải sự phản đối gay gắt của công chúng.

17/11/2019 15:17

Hôm qua (16/11), tập đầu tiên của chương trình Unanswered Questions nói về lý do sự ra đi của Sulli đã chính thức lên sóng. Không những đào sâu tìm hiểu nguyên nhân cái chết của cựu thành viên F(x), chương trình còn tiết lộ sự thật gây sốc về văn hoá bình luận ác ý đang tràn lan trong xã hội, đặc biệt là ở ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. 

Từng bình luận ác ý trên trang cá nhân của Sulli, netizens vẫn 'thản nhiên': Tôi có bảo cô ta đi chết đâu 0 

Khi tìm hiểu về mức độ độc hại trực tiếp mà Sulli phải đối mặt với tư cách là một người nổi tiếng, Unanswered Questions đã tiếp cận và phỏng vấn một số cư dân mạng. Đây là những người đã từng để lại bình luận ác ý về cơ thể trên Instagram của Sulli. Trái với sự suy đoán của nhà đài, những netizens này lại chẳng có chút ăn năn, hối hận về những hành động mình đã làm. 

Từng bình luận ác ý trên trang cá nhân của Sulli, netizens vẫn 'thản nhiên': Tôi có bảo cô ta đi chết đâu 1 

Netizen A: Bạn biết đấy, nếu tôi viết bình luận ác ý đó từ khoảng 10 tuần trước, thì tôi sẽ xin lỗi cô ấy hàng trăm lần. Nhưng bình luận của tôi đã đăng tải từ lâu lắm rồi. Tôi phải làm gì nếu bạn cứ muốn nhắc lại về nó?
PD: Nhưng chúng tôi tin rằng nhận xét về phần cơ thể của cô ấy rõ ràng là ác ý và được coi là quấy rối tình dục.
Netizen A: Nó có ác ý gì đâu? Tôi chỉ có ý là cô ấy đã đủ xinh đẹp, vì vậy cô ấy không nên làm những việc như thế này làm giảm vẻ đẹp của cô ấy.
PD: Bạn có nghĩ cô ấy tạo dáng như vậy là có mục đích không?
Netizen A: Có lý do nào để cô ấy làm vậy à?
PD: Vậy tại sao bạn cần để lại những bình luận tiêu cực như thế?
Netizen A: Này, bạn là fan của cô ấy hay là gì? Nhận xét của tôi có phải dành cho bạn đâu.

Đối với netizen B - người cũng để lại bình luận quấy rối tình dục cho Sulli đã cho rằng hành động của mình chỉ là một trò đùa và anh không nghĩ rằng nó sẽ có tác động tiêu cực đến nữ thần tượng: 'Đây chỉ là một trò đùa. Sulli là một cô gái nhưng tôi nghĩ cô ấy có tinh thần mạnh mẽ hơn một người đàn ông. Vì vậy, tôi nghĩ ngay cả khi tôi để lại bình luận như vậy, cô ấy sẽ không quan tâm nhiều. Và thành thật mà nói, tôi nghĩ những bình luận ác ý giống như 'Đi chết'... hay tệ hơn. Bạn biết không? Tôi thực sự, thực sự nghi ngờ rằng có đúng là cô ấy đã có thời gian khó khăn vì một số bình luận quấy rối tình dục hay không. Thêm vào đó, đây là những gì tôi nghĩ về những người nổi tiếng. Họ không chỉ nhận được tình yêu và sự quan tâm. Họ cũng phải chịu đựng những bình luận ác ý. Đổi lại, họ được sống sung sướng còn gì? Với quần áo xịn, xe sang, và mọi thứ đều tốt đẹp'.

Từng bình luận ác ý trên trang cá nhân của Sulli, netizens vẫn 'thản nhiên': Tôi có bảo cô ta đi chết đâu 2 

Thậm chí, 'hater' C còn khiến người xem vô cùng tức giận với chia sẻ không chút xấu hổ trước cái chết của cô gái nhỏ bé Sulli: 'Vâng, tôi gọi Sulli là một con điếm thích sự chú ý. Nhưng cô ta đã thừa nhận mình là một con điếm mà. Nó thực sự chẳng phải bình luận ác ý gì. Tôi có bảo cô ta đi chết đâu. Tôi có thể ít quan tâm đến cuộc sống của Sulli. Nhưng làm thế nào bạn có thể trở thành người nổi tiếng nếu bạn có một tinh thần yếu đuối như vậy? Bạn phải thể hiện mình trước công chúng chứ.'

Từng bình luận ác ý trên trang cá nhân của Sulli, netizens vẫn 'thản nhiên': Tôi có bảo cô ta đi chết đâu 3 

Ngay cả sau cái chết của Sulli, những người từng tấn công cô trên mạng vẫn cố gắng tự biện minh cho sự sai lầm của mình bằng cách lấy lý do rằng nổi tiếng này là đi kèm với chỉ trích. Phóng viên SBS cũng tiếp cận một Youtuber từng nhận mình là 'bạn trai' của Sulli sau khi cô qua đời. Người này thậm chí còn quay video khóc lóc thảm thiết khi nhận được tin dữ và gửi lời chào tạm biệt đến nữ thần tượng. Tuy nhiên, tất cả chỉ là chiêu trò đáng khinh nhằm thu hút sự chú ý của Youtuber đó.

'Nếu bạn than vãn về những bình luận ghét bỏ thì đừng nên trở thành người nổi tiếng' 

'Nếu bạn than vãn về những bình luận ghét bỏ thì đừng nên trở thành người nổi tiếng'

Sau khi tập phim được phát sóng, người dân Hàn Quốc đã không nói nên lời và tỏ ra ghê tởm những người này. Những 'haters' hoàn toàn không cảm thấy có lỗi và có trách nhiệm cho những hành động mình đã làm mặc cho sự ra đi đáng thương của Sulli đã trở thành hồi chuông cảnh tình cho bao cư dân mạng khác. 

Theo Black/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều