Lâm Vỹ Dạ: Tôi không thích và không chấp nhận phụ nữ không biết nấu ăn

'Nói gì thì nói, đã là phụ nữ thì phải nấu được một bữa ăn cho chồng con, cái đó là truyền thống. Tôi không thích xăm mình, nhuộm tóc. Nhưng sự nổi loạn trong tôi vẫn có...', Lâm Vỹ Dạ nói.

23/05/2021 09:24

Mới đây, chương trình 'Nhập gia tùy tục' tập 7 lên sóng dưới sự dẫn dắt của MC Tiến Dũng, Lâm Vỹ Dạ, khách mời Thảo Trang và dàn host là những thành viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các khách mời thảo luận sôi nổi về chủ đề 'Phụ nữ truyền thống hay nổi loạn'.

Thảo Trang: Mọi người nhìn bên ngoài thấy tôi sexy, không nghĩ tôi là người truyền thống

Là một người nổi tiếng với phong cách ăn mặc, biểu diễn cá tính, nổi loạn, Thảo Trang cho biết cô từng nhận không ít chỉ trích. Tuy nhiên, nữ ca sĩ luôn im lặng và chú ý ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh biểu diễn.

'Ví dụ biểu diễn ở CLB, cần sự phóng khoáng thì tôi mặc sexy, nhưng có những người không ở đó nhìn vào sẽ thấy hơi phản cảm', Thảo Trang kể.

Thảo Trang.

Thảo Trang.

Đồng tình với quan điểm này, Lily đến từ Nga cho hay: 'Cách đây vài năm, tôi là một vũ công, phải đi diễn ở bar và mặc những trang phục rất sexy, nhưng bây giờ tôi đâu có hư hỏng hay làm chuyện gì xấu đâu. Dễ dãi với thoáng rất khác nhau.'

Lâm Vỹ Dạ thì bày tỏ: 'Tôi thấy sự truyền thống và sự nổi loạn của người phụ nữ không nằm ở cách ăn mặc và nằm ở tư duy và suy nghĩ. Tôi thấy 'truyền thống' thì an phận quá, không được làm sai công, dung, ngôn, hạnh; không có tiếng nói trong gia đình, xã hội'.

CeeJay.

CeeJay.

Trái ngược với nhiều quan điểm ủng hộ sự nổi loạn, vlogger CeeJay chỉ ra những mặt tốt của người con gái truyền thống: 'Truyền thống cũng có những mặt tốt đẹp. Nếu để chọn một người vợ, tôi sẽ không chọn người lúc nào cũng ăn mặc sexy mà chọn người khi ra ngoài làm tôi cảm thấy an tâm.

Nếu vợ tôi đi chơi một mình thì tôi không thích cô ấy mặc quá hở hang, nhưng nếu đi với tôi thì tôi muốn cô ấy mặc đẹp nhất, sexy nhất'.

Youtuber Choi Jong Rak đến từ Hàn Quốc cũng đồng tình với việc này. 'Ở Hàn Quốc cũng thích con gái nổi loạn nhưng sẽ chọn kết hôn với con gái truyền thống vì cha mẹ Hàn Quốc chưa chấp nhận con gái nổi loạn', anh nói.

Lâm Vỹ Dạ.

Lâm Vỹ Dạ.

Trước nhiều ý kiến tranh cãi, ca sĩ Thảo Trang khẳng định, chuyện yêu một cô gái truyền thống hay nổi loạn là do gu của mỗi người đàn ông.

'Khi mọi người nhìn bên ngoài thấy tôi sexy, không nghĩ tôi là người truyền thống. Nhưng tôi cực kỳ truyền thống, vì tôi giữ được truyền thống của gia đình. Khi mặc trang phục sexy đi bar, đúng là tôi mặc để bản thân tự tin. Khi là một người tự tin, tôi sẽ cố gắng để thu hút nhất theo cá tính của tôi. Người con trai sẽ có sự lựa chọn thôi, mỗi người mỗi sở thích khác nhau', cô nói.

Lâm Vỹ Dạ: Tôi không thích và không chấp nhận phụ nữ không biết nấu ăn

Là người đã lập gia đình, Lâm Vỹ Dạ khẳng định: 'Tôi là phụ nữ của gia đình nhưng nổi loạn. Tôi không thích và không chấp nhận phụ nữ không biết nấu ăn. Nói gì thì nói, đã là phụ nữ thì phải nấu được một bữa ăn cho chồng con, cái đó là truyền thống. Tôi không thích xăm mình, nhuộm tóc. Nhưng sự nổi loạn trong tôi vẫn có, nó nằm ở tính cách, những quyến định điên rồ.'

Tuy nhiên, Thảo Trang cho rằng đó không phải sự nổi loạn mà chỉ là 'rối loạn'. Nổi loạn được cô định nghĩa là đi ngược với số đông, quyết định theo ý thích của bản thân, không nghe theo ý kiến của mọi người xung quanh.

Lâm Vỹ Dạ: Tôi không thích và không chấp nhận phụ nữ không biết nấu ăn 3

Nữ ca sĩ cũng thẳng thắn tâm sự về quyết định làm mẹ đơn thân của mình:

'Khi tôi có thai với bạn trai, anh ấy lúc đó còn trẻ hơn tôi nên chưa sẵn sàng để làm cha. Tôi chọn không đi tiếp với người đó nữa, tôi sẽ là người phải đưa ra quyết định cho cuộc đời của mình.

Nếu suy nghĩ theo đường lối truyền thống, tôi sẽ có lựa chọn không giữ con để bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng khi tôi đưa ra quyết định kiên quyết giữ và sinh con, có thể người khác nghĩ đó là nổi loạn nhưng tôi thấy đó là đúng'.

Theo Mochi/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều