Quốc Trường bức xúc lên tiếng khi liên tục nhìn thấy những bình luận này trong bài đăng của mình

Lần đầu tiên livestream, chưa có kinh nghiệm nên Quốc Trường đã gặp phải tình trạng một số nhãn hàng online cố ý vào livestream của mình để tìm khách hàng, quảng cáo trái phép.

20/06/2019 10:03

Vài năm trở lại đây, truyền thông đã nhiều lần dậy sóng khi việc người nổi tiếng bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo thế nhưng đến hiện tại, tình trạng này vẫn còn tiếp diễn. Và 'nạn nhân' gần đây nhất chính là Quốc Trường - người đang được khán giả yêu thích với vai diễn Vũ 'bad boy' trong bộ phim 'Về nhà đi con'.

 Quốc Trường bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo. 

Quốc Trường bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo.

Cụ thể, dù bận rộn với nhiều lịch trình nhưng Quốc Trường vẫn dành thời gian để livestream trò chuyện, đáp lại tình cảm của người hâm mộ. Thế nhưng, vì đây là lần đầu tiên, chưa có kinh nghiệm nên nam diễn viên đã gặp phải tình trạng một số nhãn hàng online cố ý vào livestream của mình để tìm khách hàng, quảng cáo trái phép.

Vô cùng bức xúc trước sự việc này, Vũ 'bad boy' đã lên tiếng: 'Các nhãn hàng nên có lòng tự trọng, đừng tag vớ vẩn khi Trường đang live với khán giả, mọi người nghĩ Trường đang PR cho nhãn hàng, làm ăn thì hãy bằng năng lực và tâm đức. Đừng hành động thiếu đạo đức như thế.

Trường xin phép xoá live lúc nãy và xin lỗi khán giả, vì không có kinh nghiệm nên đã bị lợi dụng. Mai Trường sẽ bù lại cả nhà nhé. Thật sự Trường rất bực. Lần đầu live mà gặp chuyện quá vớ vẩn. Dù sao cũng rất vui bù lại chưa đầy 20 phút mà có gần 10.000 xem trực tiếp và 22.000 bình luận chia sẻ. Trường thành thật xin lỗi vì sự cố lúc nãy'.

Quốc Trường bức xúc lên tiếng khi liên tục nhìn thấy những bình luận này trong bài đăng của mình 1 

Trước Quốc Trường, rất nhiều nghệ sĩ Việt khác cũng đã bức xúc lên tiếng vì bị sử dụng hình ảnh để quảng cáo trái phép. Nghệ sĩ là người nổi tiếng, được nhiều người biết mặt, nhớ tên, yêu mến, do đó hình ảnh của họ dễ dàng đánh vào thị hiếu của công chúng và uy tín hơn là hình ảnh của cá nhân bình thường.

Vậy nên, việc mời nghệ sĩ quảng cáo, PR sản phẩm là hình thức được nhiều thương nhân sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh phương thức này, thì nhiều người lại lợi dụng hình ảnh của nghệ sĩ để quảng cáo, PR sản phẩm mà không xin phép. Hình thức 'xài chùa' này khiến các nghệ sĩ không khỏi bức xúc. Khi vướng phải, có nhiều nghệ sĩ cũng chỉ ngậm ngùi cho qua, mạnh mẽ hơn thì lên mạng xã hội giãi bày, cảnh báo người tiêu dùng, hoặc thanh minh nếu sản phẩm có tính chất lừa đảo.

Theo Nắng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều