Lan Phương: Yêu nhau hơn 2 tháng, tôi phát hiện mình có thai nhưng chưa muốn đám cưới

'Phát hiện mình có thai nhưng tôi chưa muốn đám cưới. Lúc đó mới quen chưa biết gì, sao mà cưới được', Lan Phương tâm sự.

10/02/2020 09:04

Chương trình 'Con tôi vô số tội' tập 10 vừa lên sóng với khách mời là 2 mẹ con nữ diễn viên Lan Phương. Trong tập này, Lan Phương và mẹ đã có những chia sẻ về khoảng thời gian thơ ấu của nữ diễn viên và những kỷ niệm vui buồn khi cô trưởng thành, có người yêu.

Mẹ Lan Phương: Hồi không được đi học múa, Phương bị sốc, mất khứu giác

Chia sẻ về kỷ niệm mang thai con gái, mẹ Lan Phương cho biết sau 5 tháng lấy chồng vẫn chưa có bầu, bà lo lắng đến bệnh viện kiểm tra thì nhận được kết quả bình thường. Tuy nhiên, bố Lan Phương không biết nghe ai mách, mỗi tối về uống 10 viên thuốc và uống rượu ngâm với rễ cau.

Khoảng 7 tháng sau, mẹ Lan Phương mới phát hiện mình có thai. Bà chia sẻ, khi sinh con, ở cùng phòng với 1 cô dáng người mập, tóc xoăn, đen, Lan Phương đẻ ra thì trắng bóc nhưng tóc mai hơi xoăn.

Khi bố Lan Phương đến, thấy con gái lần đầu, ông bảo: 'Không phải con mình rồi, con bà kia, vì tóc bà ấy xoăn. Nhầm con rồi'.

Nghe mẹ kể lại kỷ niệm năm xưa, Lan Phương khẳng định cô là con gái của bố mẹ vì giống hệt cả hai. Tuy nhiên, hồi bé cũng không khỏi chạnh lòng mỗi khi nghe bố mẹ nói như vậy.

'Ngày xưa bố mẹ cũng hay kể đùa thôi, nhưng hay nói kiểu không phải con của mình, con của bà này bà kia, lúc đó tôi cũng cảm thấy hơi tổn thương một tý, không biết mình có phải con đẻ hay không', Lan Phương nói.

Lan Phương và mẹ.

Lan Phương và mẹ.

Sau này, khi Lan Phương lên 8 tuổi, mẹ cô sinh thêm em trai. Dù còn nhỏ nhưng cô đã biết giúp đỡ mẹ nấu cơm, giặt tã cho em.

Tuy nhiên, nữ diễn viên cũng không quên kỷ niệm khiến cô hoảng sợ khi còn nhỏ, đó là khi làm ngã em trai.

'Tôi nhớ kỷ niệm làm ngã em. Bế em xong làm rơi em xuống. Câu chuyện đó tôi giấu mẹ, đến tận gần đây mới dám thú nhận. Hồi đó, trong đầu 1 đứa trẻ 8 tuổi, tôi đã biết chuyện đó rất khủng khiếp.

Tôi ngồi trên hiên nhà thằng bạn thân, chẳng hiểu sao tuột tay, em bé rơi xuống. Tôi hoảng hồn luôn, không biết phải làm sao, chỉ bế em lên xong dỗ 'chị xin, chị thương'. May mà em không bị làm sao. Đến gần đây mới dám nói ra', Lan Phương kể.

Lan Phương được mẹ dạy múa từ bé, năm 3 tuổi, cô bắt đầu lên sân khấu biểu diễn. Hồi 8, 9 tuổi đã được giải Nhì cuộc thi kể chuyện 3 miền.

Niềm đam mê nghệ thuật khiến nữ diễn viên mơ ước được thi vào trường múa trên TP HCM, tuy nhiên, bố cô lại không đồng ý cho con gái đi học xa nhà.

Nữ diễn viên tâm sự: 'Đây là sự tổn thương đầu đời của tôi. Hồi đó tôi rất mê múa, lúc nào cũng chỉ mơ làm diễn viên múa, điên cuồng vì múa. Tôi xin mẹ cho thi trường múa ở TP HCM dù đã 12 tuổi. Tôi đã đậu vào hệ 7 năm, nhưng bố mẹ lại không cho đi học. Tôi khóc không biết bao nhiêu nước mắt'.

Khoảng thời gian đó, Lan Phương bất ngờ mất khứu giác. Mẹ cô kể: 'Hồi không được đi học múa, Phương bị mất khứu giác, không ngửi được. Sau này bố mẹ mới nghĩ ra là thời điểm đó, có thể nó bị sốc, ảnh hưởng đến dây thần kinh nên bị mất khứu giác'.

Lan Phương: Yêu nhau hơn 2 tháng, tôi phát hiện mình có thai nhưng chưa muốn đám cưới 1

Chia sẻ về những tháng ngày bị bệnh, Lan Phương cho biết: 'Hồi đó tôi vào toilet là không thấy mùi gì, khi ăn mà nhắm mắt là không biết mình đang ăn món gì. Nhưng cái nguy hiểm nhất là nếu ở nhà một mình, có lửa cháy là mình không biết.

Thỉnh thoảng trong 1 ngày, có khoảng 1-2 phút là mình thở, ngửi được, mình chạy khắp nhà hít, ngửi tất cả mọi thứ. 1-2 phút sau nó lại biến mất'.

Lan Phương: Yêu nhau hơn 2 tháng, tôi phát hiện mình có thai

Chia sẻ về ông xã ngoại quốc, Lan Phương cho biết, cả hai lần đầu gặp nhau khi cô ra Hà Nội quay phim. Anh là người gốc Anh, sinh ra ở Úc và hiện đang làm việc ở một khách sạn ở Hà Nội.

Cả hai quen nhau được hơn 2 tháng, cô phát hiện mình có bầu, anh chăm sóc và ở bên cô, cả hai cùng nhau xây dựng tổ ấm cho đến bây giờ dù chưa tổ chức đám cưới chính thức.

'Yêu nhau hơn 2 tháng, tôi phát hiện mình có thai nhưng lúc đó, tôi chưa muốn đám cưới. Lúc đó mới quen chưa biết gì, sao mà cưới được. Tôi cũng hoang mang, nhưng anh ấy rất tốt, ở cạnh chăm sóc cho mình', Lan Phương tâm sự.

Tổ ấm hạnh phúc của Lan Phương hiện tại.

Tổ ấm hạnh phúc của Lan Phương hiện tại.

Khi Lan Phương đưa người yêu về ra mắt gia đình, bố mẹ cô rất ưng thuận. Mẹ nữ diễn viên kể: 'Phương đưa người yêu về Vũng Tàu giới thiệu với bố mẹ. Trên đường lên Sài Gòn, tôi ngồi cùng ô tô. Lúc đó tôi mới hỏi: 'Sao cậu yêu con tôi?'.

Nó mới nói: 'Con thấy cô ấy là một cô gái rất thánh thiện, trong sáng. Ra đường gặp người ăn xin hay đứa trẻ lang thang, cô ấy không thể rời mắt khỏi họ và phải làm điều gì tốt mới yên tâm được. Mình nghe câu chuyện thì hiểu đó là chàng trai tốt'.

Theo BOMI/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều