Lê Hoàng đánh giá Trấn Thành gia trưởng nhưng chấp nhận được vì quá giỏi và giàu

Đạo diễn Lê Hoàng đã nhắc tới MC Trấn Thành khi chia sẻ về chủ đề đàn ông gia trưởng trong một chương trình mới đây.

09/10/2021 08:41

Đạo diễn Lê Hoàng

Đạo diễn Lê Hoàng

Cuộc trò chuyện giữa đạo diễn Lê Hoàng và hai diễn viên Hứa Minh Đạt, Quang Tuấn xoay quanh chủ đề 'đàn ông gia trưởng'. Theo Hứa Minh Đạt chia sẻ, anh cũng là một người gia trưởng đối với con cái. Tuy nhiên, nam diễn viên cho biết mình chỉ áp đặt lên con vấn đề văn hóa ứng xử vì con còn ít tuổi như phải biết dạ, thưa hay xin phép người lớn và sự áp đặt đó là tốt cho con.

'Về tư duy hay sở thích, Đạt không bắt ép con làm theo ý mình. Ví dụ Đạt làm diễn viên nhưng cũng không bắt con phải đi ra phim trường quay phim hay diễn chung với ba. Các con có thiên bẩm khác của mình, như đứa anh rất có khiếu về ngoại ngữ, còn đứa em vẽ rất đẹp', ông xã Lâm Vỹ Dạ cho biết. Nghe vậy, Quang Tuấn tỏ vẻ hài lòng và khen đàn anh là một ông bố rất tâm lý và hiện đại.

Hứa Minh Đạt lại cho rằng hầu hết những người ở quê mới sống gia trưởng, cách sống đó được truyền từ đời này qua đời khác như là một truyền thống. Tuy nhiên, Lê Hoàng cho biết nguyên nhân của tính gia trưởng xuất phát từ việc trọng nam khinh nữ từ thời xưa cho tới bây giờ và mặc định người gia trưởng chính là đàn ông.

Quang Tuấn

Quang Tuấn

'Gia đình có người gia trưởng gần như là có một ông chúa trong nhà. Cơm ăn cũng phải theo ý ông ấy, ông ấy ngủ thì mọi người không được làm ồn', đạo diễn cho hay.

Mặt khác, Lê Hoàng lại cho rằng người đàn ông có thể gia trưởng nếu có 'sức mạnh' thực sự, và người phụ nữ, họ sẵn sàng dựa dẫm, phụ thuộc vào người đàn ông đó.

Anh nói: 'Trấn Thành có phát biểu một câu trên truyền hình là - Em cứ xinh đẹp, mọi thứ khác cứ để anh lo. Đó là một câu gia trưởng nhưng người nghe không thấy chướng bởi Trấn Thành quá giỏi và quá giàu. Trớ trêu là rất nhiều ông nghề nghiệp không ra gì, tiền làm không ra, đẹp trai cũng không có mà vẫn gia trưởng. Lúc đó sự gia trưởng xuất phát từ tự ti, sợ mình không làm được gì vợ con khinh nên phải áp đặt cho vợ con sợ. Điều đó mới 'lộn ruột' đấy'.

Với Lê Hoàng, sự gia trưởng kèm theo nghèo đói, lạc hậu và tệ nạn sẽ trở thành bi kịch của gia đình mà nguyên nhân chính là do người phụ nữ nhịn nhục quá nhiều và không thành đạt. Diễn viên Quang Tuấn lại cho rằng sở dĩ đàn ông thường có tính gia trưởng vì ngay từ khi sinh ra họ đã mang trên mình gánh nặng phải lo cơm, áo, gạo, tiền để chăm lo cho vợ con nên họ thấy mình có quyền được như vậy.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều