Tống Thiến, Trương Nghệ Hưng và loạt sao Hoa ngữ bị tẩy chay và cấm hoạt động tại Hàn Quốc

Phía Hàn Quốc cho rằng những nghệ sĩ này đã đồng tình với sự kiện xuyên tạc sự thật về lịch sử. Do đó, họ không có quyền hoạt động trên đất nước mà họ đang chống lại.

26/10/2020 13:57

Mới đây nhất, một bản kiến ​​nghị cấm các ca sĩ thần tượng Hoa ngữ hoạt động tại làng giải trí Hàn Quốc đã được gửi đến Nhà Xanh. Tính đến 9h55 phút tối ngày 25/10, bản kiến nghị nhận được 11,711 người đồng ý. Đa số người kiến nghị đều chia sẻ: 'Chúng tôi đang yêu cầu các biện pháp trừng phạt đối với những người nổi tiếng Trung Quốc'.

Những sao Hoa ngữ có trong danh sách này gồm: Lay (Trương Nghệ Hưng) của EXO, Victoria (Tống Thiến) của f(x), Wang Yibo (Vương Nhất Bác) của UNIQ, Joo Kyulkyung (Chu Khiết Quỳnh) của Pristin, Ngô Tuyên Nghi (Cosmic Girls), Kai Kuan Lin (Lại Quán Lâm) - cựu thành viên Wanna One.

Phía Hàn Quốc cho rằng những nghệ sĩ này đã đồng tình với sự kiện xuyên tạc sự thật về lịch sử. Do đó, họ không có quyền hoạt động trên đất nước mà họ đang chống lại.

Trương Nghệ Hưng.

Trương Nghệ Hưng.

Trương Nghệ Hưng debut với nghệ danh Lay vào năm 2012 do SM quản lý. Anh là một nam ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, vũ công và diễn viên người Trung Quốc. Anh ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam Hàn-Trung EXO và nhóm nhỏ EXO-M. Có thể nói anh là thành viên duy nhất vẫn còn hoạt động ở EXO sau khi idol khác rời nhóm như Luhan, Kris, Tao.  

Còn nhớ, đầu năm 2020, Trương Nghệ Hưng bị netizen Trung mắng chửi vì 'dám' quyên góp 400 triệu đồng cho Hàn Quốc chống dịch bệnh. Họ cho rằng nước nhà (Trung Quốc) còn đang gặp khó khăn, chưa thoát khỏi dịch bệnh nhưng nam ca sỹ lại đi quyên góp cho quốc gia khác.

Tống Thiên.

Tống Thiên.

Tống Thiên được biết đến với nghệ danh Victoria, là ca sĩ vũ công, người mẫu, diễn viên Hàn Quốc và Trung Quốc. Cô debut vào năm 2009 dưới tư cách là một thành viên của f(x) thuộc công ty giải trí SM. Cho đến thời điểm hiện tại, cô vẫn là nghệ sĩ hoạt động của công ty.

Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác với nghệ danh Wang Yibo, là một ca sĩ, diễn viên, người dẫn chương trình và tay đua motor chuyên nghiệp người Trung Quốc. Anh ra mắt ngành giải trí Hàn Quốc vào năm 2014 với nhóm nhạc Hàn - Trung UNIQ cùng Cho Seung Yeon, Lý Vấn Hàn. Hiện tại, cả nhóm đang hoạt động với tư cách là nghệ sĩ thuộc công ty Yuehua Entertainment.

Chu Khiết Quỳnh.

Chu Khiết Quỳnh.

Chu Khiết Quỳnh debut với nghệ danh Joo Kyul-kyung, là thành viên nhóm nhạc Pristin và nhóm nhỏ Pristin V do công ty giải trí Hàn Quốc Pledis Entertainment thành lập và quản lý.

Vừa qua, công ty quản lý của Chu Khiết Quỳnh tại Hàn Quốc là Pledis đã khởi kiện cô với nguyên nhân tự ý hoạt động, làm việc trái chuyên môn với hợp đồng đã ký ban đầu. Pledis cùng với Tịnh Xán Thịnh Thế (chi nhánh của Pledis tại Trung Quốc) đã hỗ trợ cho sự nghiệp của Chu Khiết Quỳnh rất nhiều nhưng từ tháng 9/2019, cô đã bất ngờ cắt đứt mọi liên lạc với công ty rồi tự ý hoạt động độc lập.

Ngô Tuyên Nghi.

Ngô Tuyên Nghi.

Ngô Tuyên Nghi với nghệ danh Cosmic Girls, là ca sĩ, diễn viên người Trung Quốc thuộc công ty quản lý Yuehua Entertainment. Tháng 2/2016, cô debut tại Hàn Quốc trong nhóm nhạc Cosmic Girls đồng quản lý bởi Yuehua Entertainment và Starship Entertainment.

Lại Quán Lâm.

Lại Quán Lâm.

Lại Quán Lâm với nghệ danh Lai Kuan Lin, là một nam ca sĩ kiêm diễn viên người Đài Loan hiện đang hoạt động tại Hàn Quốc. Quán Lâm được biết đến lần đầu tiên khi tham gia chương trình truyền hình thực tế sống còn 'PRODUCE 101' mùa 2 của kênh truyền hình Mnet vào đầu năm 2017 và được debut trong nhóm nhạc nam dự án Wanna One với vị trí thứ 7.

Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều