Loạt sao Việt với điểm thi Đại học 'đỉnh của chóp', nhiều người còn là Thủ khoa, đạt điểm tuyệt đối

Không chỉ tài năng, những ngôi sao này còn có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, khiến fan phải xuýt xoa.

27/07/2021 14:22

Sau gần 20 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2021, hôm qua, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đã có thể tra cứu điểm thi sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm.

Trong đợt thi này, Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường cũng tham gia và đều đã biết điểm thi của mình.

Trong đó, Phương Mỹ Chi đạt kết quả khá tốt với thành tích 8,51/10 điểm. Về phía Hồ Văn Cường, nam ca sĩ nhí không công khai thành tích nhưng theo thông báo từ nhà trường, cậu đạt đủ điều kiện tốt nghiệp.

Trước đó, trong showbiz Việt cũng từng ghi nhận nhiều ngôi sao đạt thành tích cao trong thi cử, trong đó có người còn là Á khoa, Thủ khoa Đại học.

Hãy cùng điểm danh những 'gương mặt vàng trong làng thi cử' của showbiz!

1. Ca sĩ Tóc Tiên - đạt điểm tuyệt đối môn Sinh học

Loạt sao Việt với điểm thi Đại học 'đỉnh của chóp', nhiều người còn là Thủ khoa, đạt điểm tuyệt đối 0

Không chỉ tài năng trong âm nhạc, thành tích học tập của Tóc Tiên cũng 'không phải dạng vừa' khi sở hữu trong tay loạt thành tích đáng ngưỡng mộ. 

Tóc Tiên từng là học sinh ưu tú của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh) và tốt nghiệp lớp 12 với thành tích loại giỏi.

Khi thi đại học, nữ ca sĩ đạt số điểm khá cao với 25,5 điểm. Trong đó, môn Toán đạt 7,25 điểm, môn Hóa đạt 8 điểm và đặc biệt môn Sinh học đạt điểm tuyệt đối là 10 điểm.

Với thành tích này, Tóc Tiên đỗ vào 3 trường danh tiếng là Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa và Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM. 

Đến năm 2009, giọng ca Ngày mai sang Mỹ du học và chỉ sau 2 tháng theo học tại đây, Tóc Tiên xuất sắc đạt kết quả thi giữa kỳ 96/100 điểm. Đây là số điểm mà ngay cả các sinh viên Mỹ cũng rất khó đạt được.

2. Midu - Thủ khoa

Loạt sao Việt với điểm thi Đại học 'đỉnh của chóp', nhiều người còn là Thủ khoa, đạt điểm tuyệt đối 1

Sự thông minh cùng thành tích học tập 'khủng' của Midu đã đánh bật định kến 'chân dài não ngắn' vẫn tồn tại trong suy nghĩ nhiều người.

Cô nàng cũng sở hữu điểm thi đại học đáng ngưỡng mộ. Năm 2007, Midu trở thành Á khoa trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh với  25,5 điểm. Trong đó: Vẽ chân dung đạt 8,5 điểm, Vẽ trang trí 8,5 điểm và Văn 8.

Ngoài ra, trong kỳ thi này, cô còn đạt vị trí Thủ khoa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh với 29,5 điểm.

Hiện nay, ngoài hoạt động nghệ thuật và kinh doanh, Midu còn tham gia giảng dạy tại Đại học Hutech (Đại học Công nghệ TP HCM) với chuyên ngành Thiết kế thời trang.

3. Hoàng Thuỳ Linh - Thủ khoa

Loạt sao Việt với điểm thi Đại học 'đỉnh của chóp', nhiều người còn là Thủ khoa, đạt điểm tuyệt đối 2

Năm 2006, Hoàng Thùy Linh thi đỗ Thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Sau 4 năm theo học tại đây, năm 2010, Hoàng Thùy Linh đã tốt nghiệp lớp Đạo diễn Truyền hình khóa 26 của trường.

4. Văn Mai Hương - Thủ khoa

Loạt sao Việt với điểm thi Đại học 'đỉnh của chóp', nhiều người còn là Thủ khoa, đạt điểm tuyệt đối 3

Trong kỳ thi đại học năm 2012, Văn Mai Hương xuất sắc đỗ Thủ khoa đầu vào của khối N trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật TP. HCM với 22 điểm. 

Với điểm Năng khiếu 1 và 2 lần lượt đạt 7,5 điểm và 9,5 điểm, nữ ca sĩ là 1 trong 3 thí sinh có điểm đầu vào cao nhất trường năm đó.

5. Mai Phương Thúy - đạt 24,5 điểm

Loạt sao Việt với điểm thi Đại học 'đỉnh của chóp', nhiều người còn là Thủ khoa, đạt điểm tuyệt đối 4

Năm 2006, Mai Phương Thúy đăng kí thi vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và đạt 24,5 điểm. Trong đó, 9 điểm môn Tiếng Anh, 8 điểm Toán và 7,5 điểm Ngữ Văn.

Cũng trong năm này, Mai Phương Thúy tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và đăng quang ngôi vị cao nhất. Bên cạnh đó, cô còn xuất sắc lọt top 17 cuộc thi Hoa hậu Thế giới được tổ chức sau đó.

6. Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên - đạt 22,5 điểm

Loạt sao Việt với điểm thi Đại học 'đỉnh của chóp', nhiều người còn là Thủ khoa, đạt điểm tuyệt đối 5

Năm 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên thi đỗ vào Đại học Ngoại thương Hà Nội với số điểm là 22,5. Trong đó, Văn và Toán đều đạt điểm 7 và điểm Tiếng Pháp là 8,5.

Đây cũng là năm cô đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Trong cuộc thi này, cô còn đoạt giải thưởng phụ Người đẹp Biển.

Hiện tại, Kỳ duyên khá thành công trong lĩnh vực giải trí và cả hoạt động kinh doanh.

Năm ngoái, cô nhận được nhiều sự chú ý và yêu mến của khán giả khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ.

7. Sơn Tùng M-TP - Thủ khoa

Loạt sao Việt với điểm thi Đại học 'đỉnh của chóp', nhiều người còn là Thủ khoa, đạt điểm tuyệt đối 6

Năm 2012, Sơn Tùng M-TP đăng ký thi vào chuyên ngành Thanh Nhạc của Nhạc viện TP.HCM và xuất sắc đạt vị trí Thủ khoa với số điểm 25,5. 

Tuy nhiên, do bận rộn với các lịch trình, năm 2014, nam ca sĩ quê Thái Bình đã tạm dừng việc học. 

Hiện trên mạng xã hội đang xôn xao thông tin em họ của Sơn Tùng M-TP lọt vào top những thí sinh có số điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay với tổng 29,15 điểm ở khối A1.

Tuy nhiên, thực tế đây chỉ là người quen của gia đình nam ca sĩ. Lý do chàng trai này bị nhầm là em họ của Sơn Tùng bởi cậu từng xuất hiện trong một tấm hình chụp chung với bố của nam ca sĩ và có vẻ ngoài giống Việt Hoàng - em trai của Sơn Tùng-MTP.

7. Liên Bỉnh Phát - Thủ khoa

Loạt sao Việt với điểm thi Đại học 'đỉnh của chóp', nhiều người còn là Thủ khoa, đạt điểm tuyệt đối 7

Liên Bỉnh Phát từng đỗ Thủ khoa ngành Du lịch của Đại học Tôn Đức Thắng. Sau khi tốt nghiệp, anh không hoạt động nhiều theo chuyên ngành đã học mà chuyển hướng sang làm nghệ thuật như đóng phim và tham gia các gameshow.

8. Hà Anh Tuấn

Loạt sao Việt với điểm thi Đại học 'đỉnh của chóp', nhiều người còn là Thủ khoa, đạt điểm tuyệt đối 8

Hà Anh Tuấn từng là học sinh lớp chuyên Hoá của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và gặt hái nhiều thành tích như danh hiệu học sinh giỏi Hoá cấp Thành phố. 

Tốt nghiệp cấp 3, nam ca sĩ thi đậu 2 trường danh tiếng là Đại học Ngân hàng và Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM.

Tuy nhiên, giọng ca Tháng tư la lời nói dối của em sau đó đã quyết định sang Đức du học tại trường Đại học Kỹ thuật Darmstadt.

Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều