Lời than vãn hiếm hoi của Hoàng tế Philip dành cho Nữ hoàng Anh và những lần nổi giận với người khác vì lý do không tin nổi

74 năm gắn bó với Nữ hoàng Anh và có cuộc hôn nhân như mơ, Hoàng tế Philip đã trở thành một 'người bảo vệ' đúng nghĩa, đứng sau lưng vợ mình.

13/04/2021 16:50

Trong cuộc đời, người đàn ông nào yêu vợ cũng muốn bảo vệ vợ mình tránh xa những bão tố, khó khăn và điều nguy hiểm. Có vợ là Nữ hoàng Anh, ý thức cũng như trách nhiệm của Hoàng tế Philip lại càng cần được xem trọng nhiều hơn.

Những ngày qua, thông tin về cái chết của Hoàng tế Philip - chồng của nữ hoàng Elizabeth II trở thành tâm điểm chú ý. Hoàng tế Philip đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 99.

Sau khi ông qua đời, những câu chuyện xoay quanh tình yêu và cuộc hôn nhân hơn 7 thập kỷ của ông đã nhận về nhiều quan tâm. Các thông tin xoay quanh mối quan hệ của Hoàng tế và Nữ hoàng vẫn liên tục cập nhật.

Mới đây, người viết tiểu sử Hoàng gia Gyles Brandreth đã có những tiết lộ bất ngờ. Theo đó, Hoàng tế Philip luôn quyết liệt trong việc bảo vệ Nữ hoàng. Tuy vậy, ông cũng than vãn về chuyện vợ mình dành quá nhiều thời gian cho điện thoại.

Theo ông Brandreth, chứng kiến những cuộc gọi dài của vợ, Hoàng tế thường lắc đầu: 'Bà ấy không bao giờ dừng lại'.

Lời than vãn hiếm hoi của Hoàng tế Philip dành cho Nữ hoàng Anh và những lần nổi giận với người khác vì lý do không tin nổi 0

Ảnh cưới của Nữ hoàng Anh và Hoàng tế Philip.

Lời than vãn hiếm hoi của Hoàng tế Philip dành cho Nữ hoàng Anh và những lần nổi giận với người khác vì lý do không tin nổi 1

Lúc nào Hoàng tế cũng sợ hãi khi nghĩ rằng vợ mình có thể bị tấn công theo bất kỳ cách nào.

Brandreth cho hay: 'Trong hơn 70 năm cuộc đời, ông ấy đã làm mọi cách để bảo vệ con người và phẩm giá của Nữ hoàng. Ông ấy ghét thấy Nữ hoàng bị lợi dụng bằng bất cứ cách nào. Một lần, tại Royal Variety Performance (một buổi biểu diễn phục vụ Hoàng gia), có một ngôi sao đã nhắm thẳng vào Nữ hoàng.

Hoàng tế Philip đã nóng nảy và trút giận lên nhà sản xuất: 'Tôi đã làm việc này trong 50 năm. Nó không bao giờ kết thúc đúng giờ. Những trò đùa thật sự vớ vẩn và bây giờ ông đang xúc phạm Nữ hoàng'.

Lời than vãn hiếm hoi của Hoàng tế Philip dành cho Nữ hoàng Anh và những lần nổi giận với người khác vì lý do không tin nổi 2

Nữ hoàng và Hoàng tế chụp ảnh cùng hai người con.

Ông Brandreth cũng kể về những va chạm của Hoàng tế đối với các nhiếp ảnh gia trong chuyến du lịch của Hoàng gia. Ông kể:

'Hơn một lần, trong những cuộc dạo chơi với Nữ hoàng, tôi thấy ông ấy 'chỉnh' các nhiếp ảnh gia và báo chí: 'Tránh ra khỏi con đường'. Khi người ta bảo rằng mọi người muốn nhìn thấy Nữ hoàng, ông ấy hét lên: 'Tránh ra'.

Lúc nào, Hoàng tế cũng muốn chăm sóc vợ mình và kiên quyết ngăn bà tránh xa khỏi bất cứ một nguy cơ nào.

Brandreth còn tiết lộ thêm những suy nghĩ của Hoàng tế Philip: 'Ông ấy không thích việc bị già đi. 20 năm trước, ông ấy nói với tôi rằng không muốn sông đến 100 tuổi.

'Tôi không thể tưởng tượng được điều gì tồi tệ hơn', ông ấy bảo vậy. Khi tuổi 100 của mình đến gần, ông ấy cũng thay đổi giọng điệu và thừa nhận đó sẽ là một cột mốc lịch sử'.

Lời than vãn hiếm hoi của Hoàng tế Philip dành cho Nữ hoàng Anh và những lần nổi giận với người khác vì lý do không tin nổi 3

Sự tôn thờ của Hoàng tế Philip với Nữ hoàng là điều không thể lay chuyển. Với Nữ hoàng, chồng mình cũng là nhân vật đặc biệt bậc nhất.

'Hoàng tế Philip đã bảo vệ Nữ hoàng và làm cho bà cười. Một lần, trong chuyến công du, tôi ngồi ngay phía sau xe của họ và xem Hoàng tế Philip kể chuyện cho Nữ hoàng. Ông ấy đã khiến bà cười 20 phút. Thật sự là một niềm vui khi nhìn thấy cảnh đó', Brandreth nói thêm.

Hiện tại, Nữ hoàng đã mất đi người bảo vệ lớn nhất cuộc đời mình. Theo Hoàng tử Andrew, chuyện cha mình qua đời đã để lại cho Nữ hoàng một khoảng trống rất lớn.

Các nguồn tin Hoàng gia cũng cho biết Nữ hoàng vô cùng biết ơn vì đã có thể ở bên Hoàng tế Philip trong những giờ cuối cùng trước khi ông qua đời thanh thản vào Sáng thứ 6 tuần trước tại Lâu đài Windsor.

Lời than vãn hiếm hoi của Hoàng tế Philip dành cho Nữ hoàng Anh và những lần nổi giận với người khác vì lý do không tin nổi 4

Nữ hoàng và Hoàng tế khi về già.

Vậy mới nói, bất cứ một người đàn ông nào cũng muốn chăm lo, yêu thương vợ mình thật nhiều. Cho dù đối phương có là Nữ hoàng thì sự lo lắng của họ sẽ chỉ càng rộng khắp hơn mà thôi. Từ những tiết lộ nho nhỏ trên, người ta mới hiểu được tại sao cuộc hôn nhân của họ bền chặt suốt hơn 7 thập kỷ như thế.

Cuộc hôn nhân của họ bắt đầu bằng tình yêu, duy trì bằng tình yêu cũng như sự tôn thờ của hai bên dành cho nhau. Hoàng tế Philip, ông đã vì Nữ hoàng của mình mà trở thành một 'nguồn sức mạnh' của bà và trung thành với bà suốt ngần ấy năm qua.

Theo The Sun

Theo An Thanh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều