#Scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm

Luật sư trả lời: Nếu bị buộc tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên, Ngô Diệc Phàm sẽ chịu mức án thế nào?

Dù Ngô Diệc Phàm có quốc tịch Canada nhưng anh vẫn sẽ phải chấp hành bản án một khi bị luận tội.

01/08/2021 13:07

Mạng xã hội tối 31/7 đã có một phen sóng gió khi xuất hiện thông tin mới nhất và cũng chấn động nhất trong liên hoàn scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm: Nam minh tinh chính thức bị bắt giữ bởi cảnh sát chỉ sau vài tuần tra án. 

Tạm khoan nói đến tốc độ điều tra 'ánh sáng' của cảnh sát trong vụ việc lần này, thì đây có lẽ là lần đầu tiên trong lịch sử làng giải trí Hoa ngữ có một 'đỉnh lưu' (ngôi sao nổi tiếng nhất đương thời) bị cảnh sát bắt vì tình nghi cưỡng hiếp, gian dâm. 

Luật sư trả lời: Nếu bị buộc tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên, Ngô Diệc Phàm sẽ chịu mức án thế nào? 0

Càng chấn động hơn, rất nhiều nguồn tin từ người trong ngành đều khẳng định cảnh sát đã khôi phục được dữ liệu bằng chứng chứng minh Ngô Diệc Phàm cưỡng hiếp tập thể một fan nữ 14 tuổi, khiến cô gái này có thai và phải phá bỏ dù chưa đủ tuổi. 

Đến nước này, câu hỏi không còn là 'Ngô Dic Phàm có b bt không?' mà là 'Ngô Dic Phàm s phi nhn mc án thế nào?' nếu kết quả điều tra cuối cùng cho thấy nam minh tinh thật sự phạm tội cưỡng hiếp và cưỡng hiếp trẻ vị thành niên. 

Vì Ngô Diệc Phàm có quốc tịch Canada nên nhiều người cho rằng anh sẽ không bị xử theo luật Trung Quốc nếu bị buộc tội. 

Luật sư trả lời: Nếu bị buộc tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên, Ngô Diệc Phàm sẽ chịu mức án thế nào? 1

Tuy nhiên, theo luật sư nổi tiếng Diêm Húc cho biết, khả năng này hoàn toàn không cao. Chưa nói đến tin đồn Ngô Diệc Phàm có hai quốc tịch (quốc tịch Trung Quốc và Canada) là đúng hay không thì theo nguyên tắc về quản lý lãnh thổ, luật pháp Trung Quốc vẫn có thể áp dụng cho bất kỳ ai phạm tội trong phạm vi đất nước, đặc biệt là tội trạng nghiêm trọng như hiếp dâm, cưỡng bức trẻ vị thành niên. 

Hashtag liên quan đến việc luật sư bình luận mức án Ngô Diệc Phàm có thể nhận đang ở #1 tìm kiếm Weibo với 11,2 triệu lượt đọc.

Hashtag liên quan đến việc luật sư bình luận mức án Ngô Diệc Phàm có thể nhận đang ở #1 tìm kiếm Weibo với 11,2 triệu lượt đọc.

Với hành vi hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm có thể bị kết án 10 năm tù, nặng thì chung thân. Tuy nhiên, đó là mới xét trên tình tiết được cảnh sát đưa ra (tình nghi cưỡng hiếp) chứ chưa xét đến tình tiết nạn nhân là trẻ vị thành niên hay bị cưỡng dâm tập thể, ép phá thai... 

Trang Sina từng tham vấn ý kiến của luật sư Dịch Thắng Hoa thuộc công ty luật Dũng Giả Bắc Kinh. Luật sư này cho hay, một khi có chứng cứ đầy đủ về hành vi hiếp dâm tập thể hoặc gây ra tổn thương nặng nề cho nạn nhân (về mặt tinh thần, thân thể), bị cáo có thể nhận mức án lên đến tử hình.    

Luật sư trả lời: Nếu bị buộc tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên, Ngô Diệc Phàm sẽ chịu mức án thế nào? 3

Luật sư Trương Khởi Hòa đến từ công ty luật Lam Bằng Bắc Kinh cũng khẳng định nếu như tòa án kết án tù cho Ngô Diệc Phàm, nam diễn viên sẽ phải chấp hành án tại Trung Quốc và đến khi kết thúc bản án thì bị trục xuất khỏi đất nước.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều