Lý Nhã Kỳ: Đàn ông ai cũng thích cái đẹp, nhưng sẽ 'chết' vì tấm lòng bên trong của người con gái

Lý Nhã Kỳ cho rằng, sự nhân hậu, tinh tế sẽ khiến người con gái trở nên xinh đẹp, quý phái hơn rất nhiều.

21/10/2021 06:22

Tôi không có thời gian để tìm hiểu đàn ông

Ở tuổi 39, Lý Nhã Kỳ luôn nằm top đầu trong những bảng xếp hạng sao nữ độc thân quyến rũ trong showbiz Việt. Sau gần 2 năm bước ra khỏi cuộc tình kéo dài, cô vẫn độc thân, thường xuyên đăng tải những status đầy chất 'thả thính'.

Trò chuyện với Tiin.vn, Lý Nhã Kỳ cho hay, cô viết status đó chỉ để có thêm niềm vui, còn thực tại, cô vẫn dành nhiều đam mê cho sự nghiệp: 'Tôi là người phụ nữ tham vọng nên thời gian dành cho việc tìm hiểu một người đàn ông là không nhiều. Mặt khác, tôi cũng không có ý định lập gia đình để hoàn thành nghĩa ụ hay hợp thức hóa có con. Thay vì sốt ruột, tôi lắng nghe cảm xúc của bản thân để chọn cho mình một người đàn ông phù hợp. Tôi nghĩ trên con đường sự nghiệp của tôi chắc chắn sẽ gặp người đàn ông của cuộc đời mình. Có thể không phải lúc này mà trong tương lai, tại một thời điểm đúng'.

Lý Nhã Kỳ: Đàn ông ai cũng thích cái đẹp, nhưng sẽ 'chết' vì tấm lòng bên trong của người con gái 0

Có cuộc sống giàu có nhiều người ngưỡng mộ nhưng Lý Nhã Kỳ không quá coi trọng gia cảnh của người đàn ông bên cạnh. Cô bảo: 'Tôi không quan trọng xuất thân hay môn đăng hộ đối. Nghị lực, bản lĩnh, sự thông minh, nhân ái của người đàn ông đó mới là thứ mà tôi cần và khiến tôi rung động. Tuy vậy, hiện tại tôi chưa tìm thấy người mà trái tim mình mách bảo'.

Yêu thương con gái, mẹ của Lý Nhã Kỳ đã có phần sốt ruột và lo lắng cho con. 'Mẹ tôi lo cho con gái lắm, tôi nghĩ bất kỳ người mẹ nào cũng vậy. Nhưng may mắn là bà luôn tôn trọng mọi quyết định của con và mong con sẽ tìm được tình yêu chân thành. Thật ra, không chỉ mẹ mà các chị tôi cũng đang mong chờ một chàng rể út. Tôi cũng đã hứa sẽ tranh thủ để mọi người không để dành phong bì quá lâu'.

Lý Nhã Kỳ: Đàn ông ai cũng thích cái đẹp, nhưng sẽ 'chết' vì tấm lòng bên trong của người con gái 1

Tố ẩm khiến mình thăng hoa hơn trong công việc

Lý Nhã Kỳ vừa hoàn thành Lynk Tower - một tòa bạch dinh trắng cho riêng mình ngay trong mùa dịch. Đây là dự án mà cô đã ấp ủ từ lâu, được hoàn thành phần cơ bản ngay từ giữa năm.

Tại tòa nhà, Lý Nhã Kỳ cho xây dựng khu vui chơi giải trí, lounge, phòng ballroom để đãi tiệc sức chứa 100 khách, có khu karaoke, khu tập gym, và có 10 căn hộ bên trong. Khu hầm xe rộng rãi, khu vực bếp trung tâm phục vụ đãi tiệc cho hệ thống Ballroom, khu vực pha chế, shop kim cương, văn phòng lãnh sự và khối văn phòng, hệ thống công ty cũng hội tụ về đây.

Lý Nhã Kỳ: Đàn ông ai cũng thích cái đẹp, nhưng sẽ 'chết' vì tấm lòng bên trong của người con gái 2

Tòa nhà rất rộng nên Lý Nhã Kỳ cần nhiều người phụ giúp trông nom, dọn dẹp. Trong những ngày giãn cách, cô thực hiện 'ba tại chỗ' - ăn, ở, làm việc - cùng các nhân viên thân cận nhất, bảo đảm nguyên tắc phòng dịch. 'Tôi nghĩ làm việc chăm chỉ cũng là cách đóng góp cho thành phố, đất nước. Nghệ sĩ rất quan trọng đời sống tâm hồn và việc nuôi dưỡng cảm xúc. Vì vậy, tổ ấm khiến mình hài lòng sẽ thăng hoa và có động lực hơn trong công việc'.

Là lãnh sự quán danh dự của Romania, Lý Nhã Kỳ dành không ít thời gian để hoàn thành vai trò và sứ mệnh của mình trong khoảng thời gian diễn ra dịch bệnh. 'Với vai của mình, tôi luôn phải theo dõi sát sao diễn biến của dịch Covid-19 nhằm báo cáo về cho Đại sứ quán kịp thời, đồng thời quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ mọi việc mà công dân Romania đang sinh sống tai TP.HCM khi cần. Để cân bằng hết các đầu việc, duy trì doanh nghiệp, tôi tận dụng sự tiện ích của công nghệ thông tin. May là từ đợt dịch đầu hồi năm ngoái, chúng tôi đã làm việc online khá nhiều nên đã dần quen thuộc'.

Lý Nhã Kỳ: Đàn ông ai cũng thích cái đẹp, nhưng sẽ 'chết' vì tấm lòng bên trong của người con gái 3

Lý Nhã Kỳ khẳng định, dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thách thức, khó khăn nhưng cũng là thời điểm mở ra nhiều cơ hội mới: 'Tôi đang đầu tư mạnh vào mảng y tế và nông sản sạch cung ứng cho đối tác trong nước, nước ngoài, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm toàn cầu. Trong những thách thức, mình là người đứng đầu thì phải vững tay chèo thì mới tạo được chỗ dựa cho nhân viên, kế đó là chiến lược khác biệt, quản trị đặc thù để ứng phó với khủng hoảng ngay tại thời điểm xảy ra'.

Phụ nữ đẹp và giỏi thôi chưa đủ

Xinh đẹp, tài giỏi và sở hữu một khối tài sản khổng lồ, nhưng Lý Nhã Kỳ khẳng định, điều quan trọng nhất với người phụ nữ phải là một tâm hồn đẹp: 'Tôi luôn tin rằng người phụ nữ hiện đại hẳn là không chỉ đẹp và giỏi là đủ, mà cần phải có tấm lòng. Sự nhân hậu, tinh tế sẽ khiến họ trở nên xinh đẹp, quý phái hơn rất nhiều. Đàn ông ai cũng thích cái đẹp nhưng chắc chắn sẽ chết vì tấm lòng bên trong của người con gái.'

Lý Nhã Kỳ: Đàn ông ai cũng thích cái đẹp, nhưng sẽ 'chết' vì tấm lòng bên trong của người con gái 4

Mỹ nhân hàng đầu của showbiz Việt cũng cho rằng, quan điểm về cái đẹp luôn biến chuyển theo thời gian: 'Người phụ nữ đẹp có lẽ ở sự cuốn hút, quyến rũ và thiện cảm mà họ tạo ra cho người đối diện. Người phụ nữ đẹp cũng là người biết làm đẹp. Thời hiện đại, ngoại hình, tính cách và tri thức là bộ ba song hành cùng người phụ nữ đẹp. Nếu thiếu một trong ba yếu tố đó thì người phụ nữ sẽ mất đi một phần sức mạnh và rất nhiều cơ hội để thành công cũng như tìm được hạnh phúc cho bản thân mình'.

Theo Nguyên Mộc/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều