#Bão mạng

Mặc dân tình tẩy chay, 'Running Man Vietnam' bị 'bóc mẽ' vẫn ưu ái, thiên vị Jack bất chấp?

Những ồn ào, tranh cãi xoay quanh việc Jack lên sóng 'Running Man Vietnam' mùa 2 vẫn chưa dừng lại.

22/09/2021 19:15

Từ ngày nổ ra scandal ngoại tình, có con riêng với Thiên An, Jack bị cư dân mạng tẩy chay kịch liệt. Thậm chí, chương trình Running Man Vietnam mùa 2 có mặt nam ca sĩ tham gia cũng không thoát được 'bão tấn công' của dư luận. Nhiều người yêu cầu ekip phải xóa toàn bộ cảnh có Jack, nếu không họ kiên quyết 'chối bỏ' chương trình này. 

Mặc dân tình tẩy chay, 'Running Man Vietnam' bị 'bóc mẽ' vẫn ưu ái, thiên vị Jack bất chấp? 0

Bỏ ngoài tai những ồn ào đó, cho đến trước khi Running Man Vietnam mùa 2 phát sóng, ekip chương trình vẫn không có thông tin chính thức nào về việc Jack có tham gia hay không. 

Để rồi đến khi tập 1 của Running Man Vietnam mùa 2 phát sóng, cư dân mạng mới bức xúc khi thấy Jack vẫn xuất hiện như thường lệ. Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng nam ca sĩ đã bị cắt xén thời lượng lên sóng, nhưng phần đông netizen vẫn thấy khó chấp nhận. 

Jack là 'gà cưng' của đơn vị sản xuất Running Man Vietnam mùa 2.

Jack là 'gà cưng' của đơn vị sản xuất Running Man Vietnam mùa 2.

Nhiều ý kiến phản bác cho rằng kể cả khi thời lượng lên sóng không bằng một số thành viên khác, Jack vẫn được ekip ưu ái hơn hẳn.

Không phải tự dưng mà một bộ phận lớn khán giả cho rằng Jack được thiên vị. Lấy ví dụ trong phần chơi giải cứu để tìm thành viên mới (là Jack), những người chơi khác được yêu cầu di chuyển trên chiếc cầu xốp và dán sticker vào một vòng tròn quy định sẵn. 

>> Xem thêm: Bùng nổ tranh cãi Jack vô lễ, dùng chân đạp rồi hất nước lên mặt Trường Giang trong 'Running Man Vietnam 2' tập 1

Mặc dân tình tẩy chay, 'Running Man Vietnam' bị 'bóc mẽ' vẫn ưu ái, thiên vị Jack bất chấp? 2

Khi Lan Ngọc chơi, sticker của cô bị dán lệch khỏi hình tròn cố định và Lan Ngọc phải gỡ ra, dán lại. Ấy vậy mà đến khi Trường Giang 'ra tay', miếng sticker dù bị lệch vẫn được tính là thành công. 

Một netizen thắc mắc vì Trường Giang dán lệch vẫn được tính là thành công.

Một netizen thắc mắc vì Trường Giang dán lệch vẫn được tính là thành công.

Đó là còn chưa nói tới đến lượt chơi của Liên Bỉnh Phát, dân tình mới 'hốt hoảng' vì chẳng biết bằng 'thế lực siêu nhiên' nào mà những miếng sticker đều được dán lại một cách ngay hàng thẳng lối.

Mặc dân tình tẩy chay, 'Running Man Vietnam' bị 'bóc mẽ' vẫn ưu ái, thiên vị Jack bất chấp? 4

Theo netizen, có vẻ như ekip muốn tăng screentime cho Jack nên mới cố tình 'giúp đỡ' các thành viên vượt qua trò chơi này sớm hơn? Bởi, khác với Trường Giang - Thúy Ngân lộ mặt từ đầu, Jack được xem là 'ẩn số' và chỉ tiết lộ danh tính sau khi các thành viên vượt qua game giải cứu. 

Tiếp đến phần giải cứu Thúy Ngân, không ít ý kiến bày tỏ sự khó hiểu khi Jack và Trường Giang không cần phải đạp xe để bơm nước như Trương Thế Vinh, Jun Phạm, Liên Bỉnh Phát và Ngô Kiến Huy. 

Mặc dân tình tẩy chay, 'Running Man Vietnam' bị 'bóc mẽ' vẫn ưu ái, thiên vị Jack bất chấp? 5Mặc dân tình tẩy chay, 'Running Man Vietnam' bị 'bóc mẽ' vẫn ưu ái, thiên vị Jack bất chấp? 6
Mặc dân tình tẩy chay, 'Running Man Vietnam' bị 'bóc mẽ' vẫn ưu ái, thiên vị Jack bất chấp? 7

Theo những gì diễn biến trong tập đầu tiên, Trường Giang chỉ phân công cho Trương Thế Vinh và Liên Bỉnh Phát vì hai người này có sức mạnh nhất. Nhưng tất nhiên là sau nhiều lần không hoàn thành nhiệm vụ thì cả hai dần kiệt sức, lúc này thì Ngô Kiến Huy - Jun Phạm thay phiên đạp xe.

Thậm chí đến lượt chơi thứ 3 thì Ninh Dương Lan Ngọc cũng 'xông pha' dù là phận liễu yếu đào tơ.

Thậm chí đến lượt chơi thứ 3 thì Ninh Dương Lan Ngọc cũng 'xông pha' dù là phận liễu yếu đào tơ.

Vậy nên, cũng khó lòng trách khán giả cảm thấy khó chịu khi nhiệm vụ của Jack là nhẹ nhất, chỉ cần hứng nước cho đủ vạch trong hộp là được. 

Chưa hết, trong thử thách xé bảng tên cuối, Jack được biên tập ưu ái cho lên sóng nhiều phân đoạn… toàn chạy là chạy. Hết chạy dưới sảnh cho đến chạy trong bãi gửi xe, sau đó chạy ngang qua các phòng rồi lại chạy lên cầu thang. 

Tổ hậu kỳ dành hẳn hơn 40 giây chỉ để miêu tả cách Jack chạy nhanh, chạy giỏi, chạy đỉnh thế nào và thậm chí còn chẳng có một tương tác thú vị nào với camera hay các thành viên khác.

Tổ hậu kỳ dành hẳn hơn 40 giây chỉ để miêu tả cách Jack chạy nhanh, chạy giỏi, chạy đỉnh thế nào và thậm chí còn chẳng có một tương tác thú vị nào với camera hay các thành viên khác.

Không khó để hiểu được ý đồ của biên tập là muốn xây dựng hình tượng chàng trai giàu năng lượng và chạy nhanh cho Jack, nhưng dù sao chương trình còn dài, chỉ vì hình tượng mà ngay tập 1 đã gượng ép cho lên sóng toàn cảnh chạy của anh chàng thì liệu có công bằng với các thành viên khác? 

Đó là còn chưa kể đến việc Jack tìm được điện thoại - món đồ chương trình yêu cầu nhanh hơn các thành viên khác. Trùng hợp là anh chàng cũng đang đại diện cho thương hiệu này mới hay! 

>> Xem thêm: 'Running Man Vietnam' mùa 2: Nhạt và diễn 'giả trân', Karik 'mất tích'

'Đam mê' cho Jack chạy là vậy mà nỡ nào biên tập bỏ qua phần quan trọng nhất là tìm đồ. Chỉ trong chưa đầy 15 giây thì anh chàng đã tìm được 2 chiếc điện thoại mới hay.

'Đam mê' cho Jack chạy là vậy mà nỡ nào biên tập bỏ qua phần quan trọng nhất là tìm đồ. Chỉ trong chưa đầy 15 giây thì anh chàng đã tìm được 2 chiếc điện thoại mới hay.

Tất nhiên, bên cạnh những ý kiến cho rằng Jack được thiên vị, ưu ái thì cũng không ít bình luận phản bác rằng có thể ban biên tập đã bỏ qua nhiều cảnh quan trọng nên mới tạo cảm giác chủ quan rằng Jack được ưu ái hơn.

Mặt khác, dẫu sao Jack, Thúy Ngân và Trường Giang cũng đều là người mới. Dành một ít sự ưu ái cho 3 'tân binh' trong tập đầu tiên cũng không có gì đáng trách. Running Man Vietnam mùa 2 vẫn còn dài, thời lượng lên sóng của mọi người sẽ sớm được điều chỉnh lại cho phù hợp.

Mặc dân tình tẩy chay, 'Running Man Vietnam' bị 'bóc mẽ' vẫn ưu ái, thiên vị Jack bất chấp? 11

Nói đi thì phải nói lại, ekip Running Man Vietnam mùa 2 có lẽ cũng nên tiếp thu những ý kiến khách quan của khán giả, dẫu sao chương trình cũng là thành quả của cả 9 thành viên. Nếu cứ để mọi ồn ào, lùm xùm xoay quanh Jack thế này thì rất uổng phí công sức của những người chơi khác.

>> Xem thêm: Độc quyền: Liên Bỉnh Phát nói gì về 3 thành viên mới: Trường Giang, Thuý Ngân và Jack?

>> Xem thêm: Việt Anh bàn về Bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ: 'Đúng thời điểm và cần thiết, nhưng…'

>> Xem thêm: Thủy Tiên và loạt sao hạng A từng tuyên bố giải nghệ rồi nhanh chóng 'quay xe'

Theo Alice Yang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều