#Sao Nhập Ngũ 2023

Mai Âm Nhạc: 'Đi Sao Nhập Ngũ 1 tuần mà dài đằng đẵng như mười mấy năm, sợ ekip buồn vì nhiều lần nóng tính'

Với Mai Âm Nhạc, Sao Nhập Ngũ 2023 là một hành trình khiến cô cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều.

30/01/2023 21:24

google_Tiin.vn

Mai Âm Nhạc tên thật là Hoàng Hương Quỳnh Mai, sinh năm 1997. Cô được yêu thích từ sau khi cover một số ca khúc nổi tiếng và tham gia chương trình Rap Việt mùa 2. So với những ca sĩ - rapper nữ khác, Mai đặc biệt ấn tượng hơn nhờ... khả năng 'tấu hài' trên mạng xã hội cùng những câu nói đầy hóm hỉnh.

Đến với Sao Nhập Ngũ 2023, Mai lần đầu tiên có trải nghiệm ghi hình truyền hình thực tế. Điều này khiến nhiều khán giả không khỏi chờ mong cô nàng sinh năm 1997 sẽ thể hiện mặt tính cách hài hước, 'nhây và lầy' như thế nào, cũng như chứng kiến hành trình 7 ngày trưởng thành của cô ra sao.

Nội dung chú thích ảnh

Trong cuộc trò chuyện mới đây, Mai Âm Nhạc cho hay trước khi vào quân ngũ, cô có thể lực yếu, chỉ mới biết bơi 'chút chút' và thói quen sinh hoạt, nề nếp giờ giấc không kỷ luật như bao người.

Nữ ca sĩ - rapper 26 tuổi nhận xét rằng có nhiều lúc nhiệm vụ quá vất vả khiến cô cảm giác 7 ngày như... mười mấy năm.

Nội dung chú thích ảnh

- Cơ duyên nào đã đưa Mai đến với Sao Nhập Ngũ 2023?

Nói thật, Mai cũng không thể tưởng tượng được làm cách nào mà một người yếu thể lực như mình có thể hoàn thành trọn vẹn 7 ngày nhập ngũ của chương trình.

Ban đầu, khi quyết định nhận lời tham gia, Mai chỉ nghĩ đơn giản là sẽ rất vui, nhưng đến khi 'thực chiến' rồi mới thấy không hề vui chút nào, quá vất vả! Thế mới thấy được cuộc sống của người lính thật sự nhiều vất vả, khó khăn lắm.

- Sau khi trở về từ Sao Nhập Ngũ, những nếp sống nào trong quân ngũ được bạn giữ lại cho sinh hoạt ngày thường của mình?

Từ khi tham gia Sao Nhập Ngũ 2023 xong là Mai chính thức... thành bạn thân của cái chăn. Đến bây giờ, khi đã về nhà và nằm trên chiếc giường thân yêu hàng ngày rồi, mình vẫn gấp chăn hệt như quy định trong quân ngũ, dù chăn của mình là chăn bông. Mình còn nói chuyện với cái chăn hàng ngày nữa cơ!

Ở một mặt khác, Mai phải thừa nhận là từ trước đến nay mình là một người sống vô kỷ luật. Nhưng ở Sao Nhập Ngũ, đúng giờ là quy tắc phải tuân theo nên khi quay trở lại cuộc sống bình thường, tự nhiên mình cũng bớt 'cao su'.

Sự thay đổi về nề nếp và lối sống khiến Mai cảm thấy mọi thứ dường như 'dễ thở' hơn, dù mình sống quy củ hơn.

Nội dung chú thích ảnh

- Trước khi đến với Sao Nhập Ngũ 2023, Mai đã chuẩn bị như thế nào? Thử thách khó nhất là gì?

Mình phải chuẩn bị đồ đạc thật kỹ, đó là điều đương nhiên, nhưng về mặt thể lực thì mình chưa hoàn toàn sẵn sàng do lúc đó không có thời gian đi tập thể thao. Ai mà ngờ sau khi đi nhập ngũ về, mình biết bơi luôn.

Mình không nhớ tên thử thách khó nhất là gì, nhưng đại loại là mình sẽ phải di chuyển trên mặt hồ bằng một sợi dây thừng. Phải nói là mình 'đu' trên dây như... một con khỉ luôn! Dù sau đó tay cũng mình bị đau, đỏ tấy lên nhưng thứ hạng hơi bị khả quan nha.

- Khi tham gia chương trình, giữa 8 chị em có xảy ra mâu thuẫn gì hay không?

Không hề! Nhiều lúc bọn mình còn len lén nói với nhau là hay 'tự biên tự diễn' tạo drama cho mọi người bất ngờ chơi, nhưng cuối cùng mọi 'kịch bản' mà bọn mình 'sáng tác' đều thất bại hết vì cứ đứng kế nhau là thấy mắc cười thôi!  

Nội dung chú thích ảnh

- Lúc mới bước vào đơn vị, mọi thứ có giống với những gì Mai tưởng tượng trước đó không?

Mọi thứ với mình khá là quen thuộc vì mình cũng từng có trải nghiệm đi học quân sự ở đơn vị hồi đại học. Không có nhiều lo lắng lắm, chỉ thấy có chút mới mẻ thôi vì môi trường tuy giống nhưng cũng có nhiều thứ khác biệt so với những gì mình được học và nhìn thấy trước đó.

Trải nghiệm tại Sao Nhập Ngũ 2023 là những trải nghiệm quý báu nhất với mình, dù đôi lúc cũng vất vả lắm. Chỉ đi nhập ngũ có 1 tuần thôi nhưng Mai cảm giác thời gian dài đằng đẵng như mười mấy năm vậy. Về đến nhà rồi mà mình còn tưởng là vừa trở về từ một thế giới khác cơ.  

Nội dung chú thích ảnh

- Sau chương trình, bạn thân thiết với ai nhất?

Với tất cả mọi người luôn!

Trước giờ tính mình thuộc dạng khép kín nên để hòa nhập cùng mọi người khi tham gia Sao Nhập Ngũ là một thử thách mới mẻ. Mình không sợ vất vả hay cực khổ, điều mình lo là sẽ không giữ được mối quan hệ tốt với các đồng chí khác.

Nhưng khi thật sự ở cùng nhau, sinh hoạt và học tập cùng nhau, mình mới thấy mọi người thoải mái lắm. Thật sự Mai thấy mình rất may mắn vì gặp được mọi người.

Nội dung chú thích ảnh

- Sau khi kết thúc chương trình và về lại TP. HCM, mọi người có hẹn nhau lần nào chưa?

Cả nhóm có rủ nhau đi chơi nhiều lần, có lần chị Nhã Phương còn mời bọn mình qua tiệm ăn của anh Giang nữa.

- Có điều gì khiến Mai tiếc nuối khi nhìn lại hành trình Sao Nhập Ngũ 2023 không?

Như mọi người cũng biết thì Mai nóng tính mà, nên đôi lúc trong quá trình quay, mình đã thể hiện mặt tính cách ấy với ekip Sao Nhập Ngũ (cười).

Vì các nhiệm vụ đều vất vả và mọi người thường phải thức khuya, dậy sớm nên các anh chị ekip đều thông cảm cho những phút nóng nảy đó của mình. Dù vậy, nếu được tham gia chương trình một lần nữa, Mai nghĩ mình kiềm chế cái tôi, kiềm chế sự nóng nảy để không làm ai phải buồn.

Nội dung chú thích ảnh

Cảm ơn Mai vì những chia sẻ này!

Theo Lilian/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều