#Ca sĩ Phi Nhung qua đời

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào trong tang lễ bạn thân: 'Ai nói Phi Nhung trục lợi cho mình, xin hãy sám hối, chuộc tội đi'

Cũng trong tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh xin lỗi Wendy vì cảm thấy mình vô dụng, không thể che chở, không bảo bọc cho bạn thân, tri kỷ sân khấu.

13/10/2021 09:19

Khi tro cốt của Phi Nhung được thông báo đã về đến Mỹ an toàn, Mạnh Quỳnh từng khiến người hâm mộ thổn thức khi thông báo: 'Quỳnh và mọi người sẽ đến tiễn Nhung'.

Ngay sau đó vài ngày, anh đã đăng hình cho biết mình đang di chuyển đến bang California - nơi tổ chức tang lễ của giọng ca Bông điên điển để thực hiện lời hứa đưa tiễn 'tri kỷ sân khấu' trên chặng đường cuối cùng. 

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào trong tang lễ bạn thân: 'Ai nói Phi Nhung trục lợi cho mình, xin hãy sám hối, chuộc tội đi' 0

Rạng sáng ngày 13/10, Mạnh Quỳnh đã xuất hiện trong tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung từ rất sớm. Nam ca sĩ tiều tụy, gầy gò và đôi mắt cũng nhuốm màu tang thương khi phải nói những lời cuối để tiễn biệt người đồng nghiệp thân thiết, người bạn diễn ăn ý trên sân khấu.

Mạnh Quỳnh trong tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung.

Mạnh Quỳnh trong tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung.

Anh nghẹn ngào chia sẻ, cho đến bây giờ vẫn không thể tin rằng mình đã đứng tại đây, trong tang lễ của Phi Nhung, để nói lời tưởng niệm với cố ca sĩ - người có ý nghĩa rất lớn lao trong cuộc đời anh.

Với Mạnh Quỳnh, Phi Nhung không đơn giản chỉ là một bạn diễn ăn ý, chuẩn mực trên những sân khấu song ca. Anh khâm phục ý chí và sức bền cũng như tinh thần chuyên nghiệp tuyệt đối của giọng ca Bông điên điển mỗi khi bắt tay vào công việc. 

Mỗi khi thấy Phi Nhung quá căng thẳng vì công việc không như ý, cố ca sĩ thường nhắn tin cho Mạnh Quỳnh. Khi ấy, anh sẽ nhắn tin xoa dịu sự căng thẳng đó của cố ca sĩ bằng những câu nói đùa, những hình ảnh hài hước hay những biểu tượng cảm xúc vui vẻ. Nhưng giờ đây, tất cả chỉ còn nằm trong kỷ niệm.

'Sinh Phi Nhung là cha mẹ, nhưng hiểu Phi Nhung nhất chỉ có Mạnh Quỳnh. Chỉ một ánh mắt, cử chỉ tôi cũng hiểu Phi Nhung muốn nói gì, chẳng cần phải nói ra', 'ông hoàng nhạc vàng' nghẹn ngào. 

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào trong tang lễ bạn thân: 'Ai nói Phi Nhung trục lợi cho mình, xin hãy sám hối, chuộc tội đi' 2

Bên cạnh đó, Mạnh Quỳnh cũng thay Phi Nhung bác bỏ những tin đồn thất thiệt tại Việt Nam. Anh khẳng định Phi Nhung là 'người sinh ra không phải cho gia đình mà là cho công chúng, cho tất cả mọi người. Phi Nhung sống vì mọi người, hy sinh hạnh phúc, gia đình cho mọi người'.

'Trên tay Phi Nhung không bao giờ đeo vàng, đồ hiệu hay đồng hồ vàng, vì vậy nếu ai đó nói Phi Nhung trục lợi cho mình, xin quý vị hãy vào chùa hay nhà thờ để sám hối, chuộc lỗi và nhìn nhận lại bản thân mình đi, trước khi bình phẩm một người như Phi Nhung', Mạnh Quỳnh nói.

Đây có lẽ cũng là lần đầu tiên anh lên tiếng một cách thẳng thừng đến thế về những 'drama' mà tri kỷ của mình đã vướng vào cả lúc sinh thời lẫn khi đã về với đất mẹ. Bản thân Mạnh Quỳnh dường như cũng không muốn những ồn ào này tiếp tục làm phiền đến Phi Nhung nữa. 

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào trong tang lễ bạn thân: 'Ai nói Phi Nhung trục lợi cho mình, xin hãy sám hối, chuộc tội đi' 3

Anh tiết lộ, cố ca sĩ đã buồn phiền, đau lòng vì vụ lùm xùm kéo dài trong thời gian qua ở Việt Nam. Cố ca sĩ đã tâm sự điều này với anh, nhưng khi anh hỏi có muốn lên tiếng không, giọng ca Bông điên điển lại nói rằng: 'Thôi ông ơi, bao nhiêu năm nay ông là người tốt rồi, bây giờ ông có nói tốt cách mấy đi thì người ta cũng bẻ thành xấu được.

Bản thân tôi đã nằm trên chảo dầu, người ta muốn chiên, muốn xào, nấu gì cũng được'. Còn ông, ông phải ráng giữ gia đình hạnh phúc của ông', Mạnh Quỳnh kể lại những lời nói lúc ấy của người bạn thân quá cố. 

Trước khi Phi Nhung mắc Covid-19, Mạnh Quỳnh từng khuyên bạn thân nên về Mỹ, tạm gác lại các hoạt động thiện nguyện vì bao nhiêu năm nay cũng đã hết mình vì người khác.

Lúc ấy, Phi Nhung còn cười nói với Mạnh Quỳnh: 'Tôi về mà, tôi test âm tính 2 lần rồi, yên tâm là tôi còn khỏe lắm. Tôi sẽ về hát với ông mà'. Chẳng ai ngờ, mọi chuyện sau đó lại đến quá đột ngột, không ai đoán trước được và tình huống xấu nhất cũng xảy ra.

Kỷ niệm vẫn ở đó, nhưng người đã âm dương cách trở.

Kỷ niệm vẫn ở đó, nhưng người đã âm dương cách trở.

Mạnh Quỳnh cũng chia buồn với Wendy Phạm - con gái ruột của Phi Nhung - cùng gia đình cố ca sĩ trước nỗi mất mát quá lớn. 

'Chú Quỳnh vô dụng lắm, không che chở, không bảo bọc được mẹ cho con', Mạnh Quỳnh thổn thức. 

Chia sẻ của Mạnh Quỳnh trong tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung

Ngoài Mạnh Quỳnh, nhiều nghệ sĩ hải ngoại cũng đến thắp nén nhang và cầu nguyện cho Phi Nhung được về với cửa Phật. Danh ca Giao Linh, MC Kỳ Duyên, ca sĩ Bằng Kiều và vợ cũ Trizzie Phương Trinh... cùng nhiều khán giả xa gần đều thắp nén nhang tiễn biệt cho cố ca sĩ. Một số nghệ sĩ tại Việt Nam cũng gửi clip để bày tỏ sự nuối tiếc khi không thể tham gia tang lễ và gửi lời chia buồn với gia đình.

Xem thêm:

>> Khán giả nhắc 'đừng triệt đường sống của Hồ Văn Cường', quản lý Phi Nhung phản hồi thế nào?

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều