MC Diệp Chi bất ngờ trải lòng về nỗi mất mát to lớn sau chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

'Vẫy tay chào kết xong, chỉ muốn ngồi thụp xuống mà khóc cho đã' – Diệp Chi chia sẻ.

27/09/2020 16:47

Vậy là đã tròn 1 tuần ngày chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đi đến chặng đường cuối cùng, và thành công xướng tên Thu Hằng cho ngôi vị quán quân.

Tuy vẫn có nhiều tranh cãi xoay quanh chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế năm thứ 20, song vẫn không thể phủ nhận Thu Hằng hoàn toàn xứng đáng với những thành quả mà mình đạt được sau bao nhiêu cố gắng không biết mệt mỏi.

Sau chung kết Olympia, MC Diệp Chi gây xúc động khi viết tâm thư về mẹSau chung kết Olympia, MC Diệp Chi gây xúc động khi viết tâm thư về mẹ

Sau chung kết Olympia, MC Diệp Chi gây xúc động khi viết tâm thư về mẹ

Cùng thời điểm, thì mới đây, MC Diệp Chi đã bất ngờ có những chia sẻ xúc động về lần lên sóng đặc biệt này của mình. Được biết, mẹ của Diệp Chi đã qua đời 1 tháng trước lúc chung kết Olympia diễn ra, và nữ MC đã phải gồng mình trước nỗi đau mất người thân để hoàn thành nghĩa vụ trên sóng truyền hình. Giờ đây, khi chương trình đã kết thúc, Diệp Chi mới đủ can đảm viết nên những dòng tâm sự giấu kín bao lâu nay về khoảng thời gian chật vật không phương hướng, về những đêm khóc ướt cả gối vì thương và nhớ mẹ.

Trong quá khứ, mẹ luôn là người đồng hành cùng Diệp Chi trong mọi chặng đường chung kết của Olympia, bà luôn ngồi ở hàng ghế đầu để cổ vũ con gái. Dù đã hứa với bố rằng sẽ không khóc, sẽ cố gắng làm thật tốt nhiệm vụ để mừng sinh nhật mẹ, nhưng sau tất cả cô vẫn không tránh khỏi những giây phút yếu lòng khi nhớ về người mẹ thân thương.

Diệp Chi và mẹ cô lúc bà vẫn còn sốngDiệp Chi và mẹ cô lúc bà vẫn còn sống

Diệp Chi và mẹ cô lúc bà vẫn còn sống

Theo lời nữ MC chia sẻ thì chung kết Olympia năm nay khác hẳn mọi năm, không chỉ đặc biệt nhất mà còn khó khăn nhất khi đối với Diệp Chi, khi cô phải nén nước mắt vào trong, để hoàn thành thật tốt vai trò MC dẫn dắt các thí sinh chinh phục đỉnh cao tri thức.

Bên dưới bài viết, rất nhiều người hâm mộ để lại bình luận an ủi, động viên Diệp Chi với hy vọng cô sẽ mau chóng vượt qua nỗi mất mát to lớn này để mạnh mẽ bước tiếp con đường phía trước.

Nguyên văn những dòng chia sẻ cảm động của MC Diệp Chi về người mẹ quá cố:

'Giờ này tuần trước mình đang thấp thỏm lắm. Sáng hôm sau là chung kết rồi, một chương trình rất khác... Những ngày ấy bố ít gọi hẳn. Mình cũng sợ nhận điện thoại của người thân. Nghe câu động viên 'con gắng lên cho mẹ vui' là thấy khó mà kìm được.

Ngày mẹ còn bên mình, hai mẹ con vẫn nhắc tới chương trình như một dấu mốc để mẹ cố gắng. Mẹ từng ngoắc tay mình hứa 'mẹ sẽ nhanh khoẻ để còn đi xem em Diệp dẫn chung kết'. Kể từ khi mình làm Olympia, chung kết nào cũng có mẹ ngồi ở những hàng ghế đầu tiên. Mình bước ra là thấy mẹ cười tươi, vẫy tay ra hiệu 'mẹ ngồi đây nhé'. Cứ dẫn xong một phần, mình lại hướng mắt nhìn lên cái góc thân thương có mẹ, có bố, có các em, đến cổ vũ nhiệt tình nhất cho một người hôm ấy không thi.

Thế rồi, lời hứa của mẹ đã không thể thành hiện thực. Lời hứa từng cho mình biết bao hy vọng trên quãng đường từ nhà đến bệnh viện mỗi ngày.

Mẹ ra đi đúng một tháng trước ngày chung kết.

Thật quá khó khăn để sống tiếp...

Đêm nào mình cũng khóc ướt gối vì nhớ và thương mẹ. Có hôm đi dẫn, mắt sưng húp, ai hỏi cũng không dám trả lời. Chỉ dám yếu đuối khi ở một mình, lúc con đã ngủ. Một khi bước ra khỏi cửa nhà là phải mạnh mẽ lên thôi. Yếu đuối ai xem, thấy mình như vậy mẹ cũng chẳng thể yên lòng.

Mình phải làm tốt để mừng sinh nhật mẹ, hai bố con đã nhắn tin cho nhau thống nhất như vậy rồi. Vẫy tay chào kết xong, chỉ muốn ngồi thụp xuống mà khóc cho đã... Thì có ngay em An Nhiên chạy ùa tới ôm chặt và thơm lên má mẹ. Ấy là lúc mình tỉnh ra để hiểu mình sẽ không bao giờ phải một mình, cũng không chỉ sống riêng đời mình...

Khi về nhà, nhận được bức hình này, mình nhìn mà mắt cứ nhoè đi. Thấy nụ cười rạng rỡ của mẹ trong nụ cười mình, cả cái vẫy tay cong cong thân thuộc của mẹ nữa. Em gái nhắn tin bảo 'hôm nay Diệp giống mẹ quá'.

Dù nhớ mẹ biết bao, dù mình thèm khát vô cùng một bữa cơm gia đình nhưng mình tin mẹ vẫn đang ở gần rất gần bố, gần mình và các em. Chỉ là đôi mắt này còn khóc quá nhiều nên chắc chưa thể thấy...

Bất kỳ lúc nào gặp khó khăn, bất kỳ khi nào thấy phân vân, nao núng, mình chỉ nghĩ về duy nhất một điều: làm thế nào, làm việc gì cho mẹ vui, mẹ hài lòng nhất, là đủ. Suy nghĩ ấy rồi sẽ dẫn mình đi những con đường đúng. Ước mong lớn nhất của mẹ là mình sống một đời tử tế và hạnh phúc. Và mình nhất định sẽ gắng từng ngày.

Chia sẻ để lưu lại cảm xúc trong một chương trình khác nhất, khó khăn nhất với mình trong hơn 10 năm cầm mic'.

Theo Tường Vii/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều