MC Đức Bảo VTV tiết lộ 5 điều cấm kỵ, tránh làm mất uy tín khi dẫn chương trình

'Ví dụ khi dẫn chương trình hoa hậu, tôi biết trước kết quả rồi nhưng trước giờ công bố tôi làm lộ ra thì hỏng bét', Đức Bảo nói.

03/08/2021 14:07

MC Đức Bảo VTV tiết lộ 5 điều cấm kỵ, tránh làm mất uy tín khi dẫn chương trình 0

Mới đây, MC Đức Bảo đăng tải trên kênh TikTok cá nhân đoạn clip chia sẻ về 5 điều cấm kỵ khi làm công việc dẫn chương trình.

Theo đó, anh liệt kê, điều đầu tiên là không được đến muộn. 'Người dẫn chương trình là gương mặt của chương trình, nếu đến muộn chương trình sẽ phải delay để đợi chờ bạn', Đức Bảo nói.

Điều thứ 2 là không được đọc sai tên chương trình hay khách mời. Thứ 3 là thái độ làm việc không hợp tác. Anh giải thích: 'Là một người dẫn chương trình, sẽ có hàng ngàn con mắt nhìn vào bạn, từ lúc tổng duyệt đến khi chương trình diễn ra nên sẽ có rất nhiều góp ý. Bạn phải giữ bình tĩnh và thu nhận xem xử lý những lời góp ý đó như thế nào'.

Điều cấm kỵ thứ 4 là hủy lịch sát ngày. Điều này không những ảnh hưởng đến chương trình mà còn làm mất uy tín của MC.

Điều quan trọng cuối cùng là không được làm lộ nội dung của chương trình. 'Ví dụ khi dẫn chương trình hoa hậu, tôi biết trước kết quả rồi nhưng trước giờ công bố, tôi làm lộ ra thì hỏng bét', anh khẳng định.

MC Đức Bảo.

MC Đức Bảo.

MC Bùi Đức Bảo sinh năm 1987, anh là cựu sinh viên trường Đại học Bách Khoa và lấn sân sang lĩnh vực MC truyền hình sau khi đoạt giải nhất Én Vàng năm 2013. Sau khi đầu quân vào Đài truyền hình Việt Nam, Đức Bảo đảm nhận vị trí dẫn dắt nhiều chương trình tên tuổi VTV như Chúng tôi là chiến sĩ, Cà phê sáng với VTV3, Chiếc nón kì diệu...

Ngoài ra, nhờ tiếng Anh thành thạo, anh còn còn dẫn nhiều sự kiện lớn như MAMA 2017, Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Việt Nam...

Hiện nam MC đã lập gia đình cùng với BTV thời sự Phương Thảo của Kênh truyền hình Quốc hội.

Theo Mochi/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều