Tức giận và đau lòng khi tiếp tục bị kẻ lừa tiền từ thiện mạo danh, 'MC giàu nhất Việt Nam' lên tiếng: 'Đó chính là tội ác'

'Bạn có thể ăn vài triệu của người ta lúc này nhưng rồi cái mà bạn phải trả nó còn gấp trăm gấp ngàn lần những gì mà bạn lấy ngày hôm nay. Các bạn hãy chờ đợi để biết luật nhân quả nó đến với mình như thế nào nhé', MC Đại Nghĩa bức xúc.

06/04/2020 19:49

Mấy ngày qua, MC Đại Nghĩa đã liên tiếp gửi lời cảnh báo đến kẻ mạo danh nhằm lừa tiền từ thiện nhưng đến hiện tại, nam MC vẫn bị một số đối tượng lập tài khoản mạng xã hội giả mạo. Cách đây ít phút, trên trang cá nhân, MC Đại Nghĩa lại tiếp tục đăng tải dòng trạng thái cảnh báo người hâm mộ về việc anh bị một kẻ xấu giả mạo tài khoản Zalo để lừa đảo. 

MC Đại Nghĩa tiếp tục bị kẻ lừa tiền từ thiện mạo danh.

MC Đại Nghĩa tiếp tục bị kẻ lừa tiền từ thiện mạo danh.

Nguyên văn bài chia sẻ của nam 'MC giàu nhất Việt Nam':

'Các bạn tuyệt đối không gửi bất kỳ thông tin nào về thẻ hoặc tài khoản ngân hàng cho cái Zalo đang giả mạo Nghĩa nhé.

Nếu các bạn có nhận được tin từ cái tài khoản này thì chắc chắn đó là giả mạo vì Nghĩa KHÔNG BAO GIỜ đi add hay trò chuyện với những người chưa quen biết

Gửi những kẻ giả mạo tôi:

Tôi không biết khi các bạn vừa lừa được tiền của người khác xong, các bạn có cười hả hê vui sướng vì cái sự mánh khoé của mình đã thành công hay không? Tôi không biết các bạn có rút ngay những đồng tiền từ thiện đó để quăng vào sòng bạc hay những buổi rượu chè hay gái gú của các bạn hay không? Tôi cũng không biết có một lần nào dù chỉ vài giây các bạn suy nghĩ lại việc làm của mình để thấy nó trái với đạo đức, trái với tất cả mọi luân thường đạo lý của cuộc đời này. Dù cho các bạn có viện dẫn hàng ngàn lý do để bao che cho cái hành vi tội lỗi và thậm chí ghê tởm của các bạn thì chắc chắn cũng sẽ không ai tha thứ.

Những kẻ có ăn học như các bạn, thậm chí giỏi về công nghệ như các bạn lẽ ra phải làm được điều gì đó có ích cho bản thân mình và cho mọi người xung quanh lắm. Vậy mà thật đáng tiếc khi các bạn lại chọn cho mình một con đường kiếm tiền trên sự lừa đảo và lợi dụng sự từ tâm của người khác. Con đường đó chắc chắn không bao giờ có một cái kết đẹp.

Bạn có thể ăn vài triệu của người ta lúc này nhưng rồi cái mà bạn phải trả nó còn gấp trăm gấp ngàn lần những gì mà bạn lấy ngày hôm nay. Các bạn hãy chờ đợi để biết luật nhân quả nó đến với mình như thế nào nhé.

Tôi và rất nhiều người khác đang miệt mài đang vất vả ngày đêm để giúp cho mọi người trong thời điểm khó khăn này khi thiên tai và dịch bệnh đang hoành hành, đói khổ khắp nơi. Vậy mà các bạn lại có thể ung dung ngồi đó gõ bàn phím để tước đoạt đi mồ hôi nước mắt của người khác một cách tàn nhẫn và vô lương tâm đến như thế. Tôi xin nhắc lại: 'Đó chính là tội ác'.

Cuối bài viết, MC Đại Nghĩa bày tỏ cảm xúc giận dữ và đau lòng vì những chuyện như vậy xảy ra. Nam MC cũng gửi lời xin lỗi tới tất cả những ai đã bị những kẻ mạo danh của anh dưới bất kỳ hình thức nào lừa gạt.

Cuối bài viết, MC Đại Nghĩa bày tỏ cảm xúc giận dữ và đau lòng vì những chuyện như vậy xảy ra. Nam MC cũng gửi lời xin lỗi tới tất cả những ai đã bị những kẻ mạo danh của anh dưới bất kỳ hình thức nào lừa gạt.

Dòng trạng thái của Đại Nghĩa lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người không khỏi bức xúc khi một bộ phận kẻ xấu mạo danh MC Giọng ải giọng ai để lừa đảo tiền từ thiện. Họ cho rằng đây là hành động đáng lên án, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 có nhiều người khó khăn như hiện nay.

Tức giận và đau lòng khi tiếp tục bị kẻ lừa tiền từ thiện mạo danh, 'MC giàu nhất Việt Nam' lên tiếng: 'Đó chính là tội ác' 2

Dưới bài viết, hàng loạt bình luận lên án phẫn nộ kẻ giả mạo.

Dưới bài viết, hàng loạt bình luận lên án phẫn nộ kẻ giả mạo.

Trước đó, MC Đại Nghĩa đã dành thời gian gần một tiếng livestream để giao lưu với người hâm mộ xoay quanh hoạt động thiện nguyện của anh thời gian qua. Theo đó, MC Đại Nghĩa chia sẻ cụ thể về việc hỗ trợ lương thực cho những người gặp khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và giúp đỡ người dân miền Tây chống hạn mặn.

Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện với người hâm mộ, MC Đại Nghĩa có nhắc đến việc tài khoản mạng xã hội của anh bị kẻ xấu giả mạo nhằm mục đích lừa đảo tiền từ thiện. Người này ngoài sao chép những bài viết, hoạt động thiện nguyện của MC Đại Nghĩa còn tự nhận là em trai của nam MC khiến anh hốt hoảng. 'Tôi hết hồn vì tự nhiên có đứa em trai vì người đó ghi: 'Mọi hỗ trợ xin gửi về số tài khoản em trai của Nghĩa'. Tôi có em trai đâu mà gửi', MC Đại Nghĩa chia sẻ.

'MC giàu nhất Việt Nam' livestream thừa nhận 'hết hồn' vì kẻ lừa tiền từ thiện nhận là em trai.

'MC giàu nhất Việt Nam' livestream thừa nhận 'hết hồn' vì kẻ lừa tiền từ thiện nhận là em trai.

Ngoài ra, MC từng bức xúc gửi lời cảnh báo đến mọi người và nhắn nhủ riêng đến kẻ xấu:

'Có một kẻ đã tạo một nick mang tên của Nghĩa để đi lừa gạt mọi người. Các bạn hãy lưu ý, Zalo của Nghĩa luôn có chế độ chỉ có người quen mới nhắn được. Nghĩa không bao giờ có thói quen đi kết bạn hoặc chủ động lân la trò chuyện với mọi người. Và lại càng không bao giờ đi nói các bạn hãy làm điều này điều kia hoặc gửi cái này cái nọ cho Nghĩa.

Thiết nghĩ người nào đang làm việc này chắc cũng là người có ăn có học. Với cái sở học đó của mình lẽ ra có thể làm được một việc gì đó lương thiện để kiếm ra đồng tiền một cách trong sạch chứ không phải dùng cái kiến thức đó để đi lừa người khác, và nhất là lại nhân danh từ thiện. Điều đó quả là uổng công cha mẹ nuôi khôn lớn cho ăn học đàng hoàng, và cái tội lỗi đó chẳng ai có thể dung thứ.

Nếu còn có chút lương tri thì hãy dừng ngay cái việc này lại. Bạn hãy nhớ bạn ăn tiền lừa gạt người khác mà nhất là tiền từ thiện, dù chỉ 1 đồng thì bạn cũng sẽ phải trả giá rất đắt. Luật nhân quả luôn công bằng, cho dù bạn thuộc tôn giáo nào và bất chấp bạn có tin điều đó hay không'.

Dòng trạng thái cảnh báo của nam MC trên trang cá nhân được dư luận quan tâm.

Dòng trạng thái cảnh báo của nam MC trên trang cá nhân được dư luận quan tâm.

Không chỉ riêng MC Đại Nghĩa, ca sĩ Thủy Tiên cũng gặp phải trường hợp tương tự khi một kẻ xấu mạo danh cô để lừa đảo vụ quyên góp tiền từ thiện ủng hộ người dân miền Tây. Thủy Tiên tâm sự, cô cảm thấy buồn và bức xúc khi có những kẻ nhẫn tâm lừa đảo giữa lúc cô đang quyên góp tiền để mua máy lọc nước biển giúp người dân miền Tây. Nữ ca sĩ cho rằng việc làm này ảnh hưởng rất nhiều, không chỉ đến bản thân cô mà còn có những người dân cực khổ đang chờ cứu giúp.

Theo Huyền Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều