MC Kỳ Duyên: Khi con đến tuổi vị thành niên, tôi đưa đi bác sĩ và cho con thuốc ngừa thai

Chia sẻ của MC Kỳ Duyên thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều người.

10/06/2021 19:57

MC Kỳ Duyên: Khi con đến tuổi vị thành niên, tôi đưa đi bác sĩ và cho con thuốc ngừa thai 0

MC Kỳ Duyên bên hai con gái.

Mới đây, MC Kỳ Duyên đăng tải trên kênh Youtube talkshow với chủ đề 'Giáo dục con cái' cùng đạo diễn Lê Hoàng và doanh nhân Hồng Anh. Bàn về chủ đề này, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định, cha mẹ nên tôn trọng quyết định của con thay vì đưa ra lời khuyên.

'Giáo dục là phải khoa học, bây giờ phải giáo dục con người tôn trọng cá nhân mình, nghĩa là không cần nghe lời người khác.

Kinh nghiệm không được tính là khoa học. Cha mẹ dạy con về đạo lý thì may ra đúng nhưng lối sống thì sai bét vì họ được giáo dục trong một thế hệ khác, cho nên rất nhiều vấn đề không được nghe lời ba mẹ.

Những người cha mẹ thông minh sẽ hạn chế khuyên con cách sống, cách lựa chọn. Ở nước ngoài, người ta hay dành cho con sự lựa chọn từ khi rất nhỏ. Muốn như vậy phải giáo dục con tính độc lập từ nhỏ. Cha mẹ phải làm bạn với con', ông nói.

Đạo diễn Lê Hoàng.

Đạo diễn Lê Hoàng.

MC Kỳ Duyên cũng đồng ý với quan điểm này, cô bày tỏ: 'Hồi xưa mình nghĩ là phải nghe lời bố mẹ triệt để nhưng bây giờ, tôi thấy nhiều cái tôi không biết bằng con. Nên mình phải tôn trọng suy nghĩ của con chứ không áp tư tưởng của mình vào con được'.

Tuy nhiên, MC Kỳ Duyên cũng lo lắng chuyện có nên cho con gái tự lập và yêu đương quá sớm không.

Đạo diễn Lê Hoàng nghe thế bèn kể lại một cảnh trong phim 'Tiệc trăng máu', đó là khi người cha đưa cho con gái bao cao su vì con muốn đi qua đêm ở ngoài. Người mẹ thấy bao cao su trong cặp của con thì la mắng con nhưng không biết đó là của bố đưa cho con gái.

Doanh nhân Hồng Anh.

Doanh nhân Hồng Anh.

Đứng trước câu chuyện này, doanh nhân Hồng Anh nói: 'Tôi nghĩ tôi sẽ khuyên con điều mà con nhìn ra là có lợi cho nó chứ không phải có lợi cho tôi. Tôi không cấm chuyện yêu nhưng lúc học thì nên tập trung học, yêu phải kiểm soát, đừng quá đà.

Còn chuyện ngủ với nhau, tôi vẫn bảo con: 'Đợi chút xíu vẫn ngủ được mà, làm gì phải vội vã, lén lút thế'.

MC Kỳ Duyên.

MC Kỳ Duyên.

Đạo diễn Lê Hoàng nghe thế lập tức phản bác: 'Ở tuổi chúng nó, 80% chúng nó nghe lời khuyên của bạn bè. Khi bố mẹ khuyên, chúng nó chỉ coi như một kênh tham khảo thôi'.

Đứng giữa hai ý kiến, MC Kỳ Duyên kể câu chuyện của chính mình: 'Tôi cũng sẽ khuyên giống Hồng Anh nhưng nếu con đi chơi, tôi cũng nhét cho con một cái bao cao su cho chắc ăn. Bằng chứng là khi con đến tuổi vị thành niên, tôi đưa con đi bác sĩ và cho con thuốc ngừa thai.

Lúc đó con nói với tôi là: 'Con không làm gì đâu, con không cần'. Nhưng tôi bảo: 'Mẹ không cần biết con có cần hay không nhưng cứ cầm cho mẹ an tâm'.

Theo Mochi/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều