MC Phan Anh: Dành 1/10 thu nhập để trả ơn cuộc đời với tôi vẫn còn rất ít

MC Phan Anh đã thẳng thắn chia sẻ về thói quen và quan điểm làm thiện nguyện của mình.

05/07/2020 08:16

Mới đây, MC Phan Anh đã có 1 chia sẻ dài trên facebook, về thói quen đã thực hiện gần 10 năm nay. Đó là thói quen sử dụng toàn bộ số tiền lương kiếm được trong tháng 7 để đóng góp cho hoạt động thiện nguyện, vì xã hội và cộng đồng. 

MC Phan Anh: Dành 1/10 thu nhập để trả ơn cuộc đời với tôi vẫn còn rất ít 0

Năm nay, khi nhận 1 cuộc gọi từ bầu show, anh bất giác nhớ ra chuyện này nên mới tâm sự cùng người hâm mộ của mình. Và cũng vì thói quen suốt 10 năm nên anh đã nhận lời của bầu show này ngay dù nghỉ showbiz cũng kha khá lâu. 

Trên facebook, MC Phan Anh viết: 

'Hôm nay mình phá lệ đi làm, vì nghỉ showbiz khá lâu rồi. Nhưng hôm trước lúc bầu show gọi, mình chợt nhớ ra chương trình diễn ra vào tháng 7. Mà tháng 7 mình có một thói quen đã thực hiện được gần 10 năm, đó là sử dụng toàn bộ số tiền lương kiếm được để thực hiện các hoạt động xã hội, cộng đồng hay thiện nguyện. Nên mình đã cân nhắc nhận lời. Vì dù sao cũng sẽ thêm được một khoản không nhỏ.

Năm 2016, mình may mắn trúng 1 quảng cáo đúng vào tháng 7 thành ra có số tiền khá lớn. Chính vì thế mình không ngần ngại ủng hộ 500 triệu cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt, vì mình nghĩ đằng nào số tiền lương tháng 7 đó cũng chỉ dành cho hoạt động xã hội. Ai ngờ nó thành hiện tượng. Một số người đã chỉ nhìn vào con số mà không biết lý do cơ bản lại khá đơn giản như vậy. Đến bây giờ, vẫn có người không tin mình lại thực tâm bỏ ra số tiền đó và còn nghĩ thêm nhiều chuyện khác nữa.

Nhưng nghĩ sao là việc của mỗi người. Còn làm thế nào là việc của mình. 1/10 thu nhập mỗi năm (khi đã có sự ổn định cơ bản về tài chính) dành cho việc trả ơn cuộc đời mình nghĩ là cần thiết, thậm chí là còn rất ít. Mình không thể thành công một mình. Trong những thành quả mình gặt hái được có đóng góp công sức của quá nhiều người dù là trực tiếp hay gián tiếp, dù là người yêu hay là người ghét.. Khi nhận lương một chương trình gần bằng công sức cả năm của một người lao động phổ thông, mình ý thức được đây không phải là trả cho sự giỏi giang hay tài năng gì của mình cả, mà đó là trả thêm cho sự yêu mến của rất nhiều người. Thực ra, mình thấy mình nợ cuộc đời rất nhiều. Hầu hết những gì mình có được phải khẳng định chính là nhờ sự yêu mến đó!

Cơm mình ăn từ đâu? Áo mình mặc từ đâu? Phương tiện mình di chuyển từ đâu? Công việc giúp mình có thu nhập đến từ đâu? Thành công của mình có được là nhờ góp sức của những điều gì? Mình có thể mặc nhiên có những thứ đó không? Mình có đang quá thiếu thốn hay hoàn toàn có thể cho đi? Bớt đi một chút mình có lao đao hay là mình đang giúp một vài người trở nên đủ đầy....

Khi bắt đầu hỏi mình những câu hỏi như thế, mình thấy rất rõ trách nhiệm phải “trả nợ” trời đất và con người. Rồi dần dần, mình cũng nhận ra rằng việc làm thiện nguyện không còn là trách nhiệm mà nó là một việc tự nhiên như nó phải có.

Từ thiện để làm gì,

để gió cuốn đi...

Khi viết những dòng này lên đây, từ bên trong, mình nhận thấy mình có sự khoe ngấm ngầm nhất định, muốn chứng tỏ nhất định, nhưng còn một thứ lớn hơn, đó là mình hi vọng rằng nó có thể truyền cảm hứng cho ai đó. Chúng ta cần thực tập sống với lòng biết ơn sâu sắc. Chúng ta mang ơn cuộc đời, mang ơn nhiều người và chúng ta cần có ý thức trả ơn.. Vì chúng ta là con người!

Xin cám ơn.' 

MC Phan Anh: Dành 1/10 thu nhập để trả ơn cuộc đời với tôi vẫn còn rất ít 1

Kỷ niệm 'ngày này' 8 năm trước mà facebook nhắc nhở MC Phan Anh. 

Kỷ niệm 'ngày này' 8 năm trước mà facebook nhắc nhở MC Phan Anh. 

Mặc dù trong nhiều năm qua, hoạt động từ thiện của MC Phan Anh đã gây ra một số tranh cãi, nhưng không ai phủ nhận được tấm lòng vì xã hội của anh. Khi cả nước chung tay chống dịch COVID-19, MC Phan Anh cũng là 1 trong những người đi đầu đóng góp. 

MC Phan Anh: Dành 1/10 thu nhập để trả ơn cuộc đời với tôi vẫn còn rất ít 3

Khi liên tục bị 'cà khịa' việc ủng hộ, quyên góp lũ lụt năm xưa, MC Phan Anh đã đáp trả những anti-fan của mình 1 cách đanh thép'Ai chứng minh mình ăn chặn của bà con dù chỉ một đồng vui lòng kiện mình ra tòa. Ai chứng minh được mình ăn chặn của bà con dù chỉ 1 đồng vui lòng kiện mình ra tòa. Đúng mình xin gửi tặng bạn 24 tỷ đồng luôn. Còn nếu sai mình cũng tặng người đó luôn 1 tỷ đồng thay mình đi làm việc thiện tích đức​'. 

Vì cách lên tiếng 'cứng' này, nên sau đó đã không còn nhiều người 'cà khịa' MC Phan Anh vô cớ nữa. 

MC Phan Anh: Dành 1/10 thu nhập để trả ơn cuộc đời với tôi vẫn còn rất ít 4

Hiện giờ, như MC Phan Anh đã nói, anh dường như rút hẳn khỏi showbiz, không còn hoạt động chăm chỉ như trước đây. Thay vào đó anh tập trung phát triển công việc kinh doanh chuỗi spa của gia đình và PR sản phẩm, thi thoảng có xuất hiện tại 1 số sự kiện. 

Thời gian còn lại, anh dành cho gia đình của mình. MC Phan Anh thường đi du lịch cùng vợ con. 

Thời gian còn lại, anh dành cho gia đình của mình. MC Phan Anh thường đi du lịch cùng vợ con. 
Theo Pimo/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều