#Sao Việt quyên góp chống dịch Covid-19 và thiên tai

MC Quyền Linh trải lòng sau khi tặng 350 triệu đồng cho bà con miền Tây: 'Vì Linh thấy mình quá bé nhỏ...'

Nam MC cảm thấy mình đã nợ cuộc đời quá nhiều sự yêu thương nên càng phải san sẻ những điều tốt đẹp để 'trả' món 'nợ' đó.

10/04/2020 16:53

Những ai quan tâm, theo dõi showbiz Việt hẳn không còn xa lạ với những người nổi tiếng chăm làm từ thiện, không ngại dành một phần tài sản, của cải mà mình ngày đêm 'cày show' mới kiếm được cho những người nghèo, đồng bào còn khó khăn. Ngoài những gương mặt nổi trội như Thủy Tiên - Công Vinh, Đại Nghĩa..., thì Quyền Linh cũng là một 'cây đa cây đề' tích cực hoạt động thiện nguyện. 

MC Quyền Linh trải lòng sau khi tặng 350 triệu đồng cho bà con miền Tây: 'Vì Linh thấy mình quá bé nhỏ...' 0

Là MC nổi tiếng nhưng Quyền Linh có cuộc sống chân chất, giản dị. Anh không đề cao việc phải có đồ hiệu, xe sang mà chỉ cần giữ vật chất ở mức thoải mái nhất là được. Thế nhưng, Quyền Linh lại rất hào phóng trong khoảng từ thiện.

Nhiều năm trở lại đây, anh đã làm 'nhà hảo tâm giấu mặt' để đóng góp khoản tiền hỗ trợ thêm cho các nhân vật tham gia chương trình mình dẫ dắt. Những lần đóng vai 'nhà hảo tâm giấu mặt' này, Quyền Linh quyên góp ít cũng phải vài triệu, nhiều thì lên đến mười mấy, hai chục triệu. Con số có thể không gọi là lớn so với tài sản của người nổi tiếng, nhưng để bền bỉ nhiều năm đều hỗ trợ như vậy thì không phải ai cũng làm được. 

MC Quyền Linh trải lòng sau khi tặng 350 triệu đồng cho bà con miền Tây: 'Vì Linh thấy mình quá bé nhỏ...' 1

MC Quyền Linh trải lòng sau khi tặng 350 triệu đồng cho bà con miền Tây: 'Vì Linh thấy mình quá bé nhỏ...' 2

Khi làm MC chương trình Vượt lên chính mình, trong phần thử thách 1 phút 30 giây, Quyền Linh thường giúp bà con nghèo 'ăn gian' để có thể chiến thắng và nhận được tiền thưởng từ chương trình. 

Gần đây, anh còn xuống miền Tây, vận chuyển và trao tặng nước ngọt, máy lọc nước cho bà con nơi đây 'chiến đấu' với hạn mặn. Tổng giá trị mà Quyền Linh quyên góp lên đến 350 triệu đồng. 

MC Quyền Linh trải lòng sau khi tặng 350 triệu đồng cho bà con miền Tây: 'Vì Linh thấy mình quá bé nhỏ...' 3

MC Quyền Linh trải lòng sau khi tặng 350 triệu đồng cho bà con miền Tây: 'Vì Linh thấy mình quá bé nhỏ...' 4

Nếu tính tổng số tiền mà Quyền Linh hỗ trợ, quyên góp cho bà con nghèo suốt nhiều năm qua, con số có lẽ sẽ 'siêu to khổng lồ'. 

Hành động tương thân tương ái, giúp đỡ người khó khăn hết lòng của MC Quyền Linh đã nhận được nhiều sự tán thưởng từ dư luận. Nhưng về phía anh, anh lại cảm thấy những điều đó rất bình thường. Hơn 20 năm mưu sinh tất bật, lăn lộn giữa dòng đời, Quyền Linh nhận thức được bản thân mình thật ra vẫn còn bé nhỏ, như một hạt cát, một áng mây, một cơn gió mà thôi. 

'MC quốc dân' tự nhận bản thân anh chỉ là người bình thường, như bao con người khác. Nhưng vì còn nợ cuộc đời này vô số điều yêu thương, nên anh chọn cách chia sẻ, lưu giữ những gì tốt đẹp nhất để 'trả ơn' cho đời. 

Đây là lần hiếm hoi MC Quyền Linh thoải mái trải lòng về những hành động thiện nguyện của mình. Trước đây, anh luôn chọn cách 'giấu mặt', chỉ lẳng lặng làm chứ không nói suông. 

Đây là lần hiếm hoi MC Quyền Linh thoải mái trải lòng về những hành động thiện nguyện của mình. Trước đây, anh luôn chọn cách 'giấu mặt', chỉ lẳng lặng làm chứ không nói suông. 
Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều