MC Quyền Linh xúc động cúi gập người, thấy mình quá 'tầm thường' khi đứng trước bà mẹ từng bị trách móc vì không khóc khi con trai qua đời

MC Quyền Linh cảm thấy mình tầm thường trước tấm lòng của bà mẹ già bị ung thư giai đoạn cuối dành cho những người khó khăn xung quanh.

17/08/2020 00:33

Trong tập 11 của chương trình Đối mặt cảm xúc vừa qua, bên cạnh câu chuyện cô con gái Ly Na trách mẹ già không khóc khi cậu con trai qua đời, thì đằng sau đó là một câu chuyện khác cũng không kém phần xúc động. Đến chính MC Quyền Linh cũng cảm thấy mình tầm thường trước những việc làm của bác.

Mẹ của Ly Na - bác Thanh Tâm cho biết lúc con trai mất, bác từng điên suốt 8 tháng nhưng không nói cho con cái biết một lời nào vì sợ con cái lo lắng. Vật lộn với căn bệnh ung thư, bà mẹ âm thầm chịu đựng mà chưa bao giờ báo cho các con.

Trong thời gian đó, bác vẫn âm thầm làm từ thiện. Bác Tâm bộc bạch: 'Lúc con cái nó biết nó trách tôi sao cho tiền mà mẹ không ăn uống lại đi làm từ thiện hết như vậy. Lúc đó tôi chỉ nói con ơi! Nhiều người khổ lắm, mẹ vẫn cười được mà... Tôi xin tiền không phải để tôi ăn mà còn giúp đỡ cho những người cơ nhỡ nữa'.

Mẹ con Ly Na ôm nhau khóc sau khi hiểu nhau hơn.

Mẹ con Ly Na ôm nhau khóc sau khi hiểu nhau hơn.

Sau khi nghe được câu chuyện cô Ly Na nức nở ôm mẹ khóc. Mẹ của Ly Na chia sẻ thêm, bác hay nấu cơm để làm từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa. Những lần đi như thế bác hay hỏi nhờ người chở bác đi, nếu không nhờ được ai thì bác bắt taxi. 'Gặp những người neo đơn tôi cũng cho 300 - 500 nghìn thì cũng là tiền của các cháu', Bác Thanh Tâm nói.

Dù đang ung thư giai đoạn cuối nhưng bác Thanh Tâm vẫn thường xuyên giúp đỡ những người khó khăn xung quanh mình.

Dù đang ung thư giai đoạn cuối nhưng bác Thanh Tâm vẫn thường xuyên giúp đỡ những người khó khăn xung quanh mình.

Nghe mẹ của Ly Na chia sẻ xong, MC Quyền Linh bước lên cúi đầu kính trọng trước mặt mẹ Ly Na, giọng nghẹn ngào nói: 'Thật là ngưỡng mộ. Cháu ngưỡng mộ tình cảm của cô với cộng đồng. Thực sự cháu cũng không biết nói gì hết, chỉ nói được 2 từ 'ngưỡng mộ' thôi. Một con người mong manh trước cuộc đời như thế, có thể ra đi bất cứ lúc nào nhưng trong tim vẫn luôn nghĩ cho người khác. Nỗi đau của cô cô không lo mà lại lo cho nỗi đau của người khác. Lắng nghe câu chuyện của gia đình cô, biết gia đình phải trải qua nhiều biến cố thực sự cháu có cảm động nhưng không đến mức phải nghẹn ngào đến thế. Nhưng khi nghe cô nói đến những việc làm từ thiện của cô thì cháu mới nghẹn ngào'.

MC Quyền Linh không ngại cúi gập người để cảm ơn những việc làm của bác Thanh Tâm.

MC Quyền Linh không ngại cúi gập người để cảm ơn những việc làm của bác Thanh Tâm.

Nói với mẹ của Ly Na xong, MC Quyền Linh bày tỏ: 'Thật sự mà nói, bác gái là một người quá cao thượng. Đôi khi Linh cũng phải nhìn lại chính mình, tại sao những người như thế họ còn làm được mà mình lại không làm được những điều giống vậy. Linh cảm giác mình còn nhỏ bé quá'. Được biết ở phía sau hậu trường, nam MC chia sẻ anh không dám nói chuyện thêm với mẹ của Ly Na vì sợ không kìm được cảm xúc mà khóc trên sân khấu.

Quyền Linh thấy mình tầm thường trước bà mẹ ung thư dành hết tiền làm từ thiện.

Quyền Linh thấy mình tầm thường trước bà mẹ ung thư dành hết tiền làm từ thiện.

Sau khi xem xong chương trình, rất nhiều khán giả cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ tới người mẹ và cũng không ít người trách cứ cô con gái này. Một số người để lại bình luận: 'Mẹ em là người tuyệt vời nhất, rất đáng ngưỡng mộ. Cầu cho mẹ em nhiều sức khỏe'. 'Một bà mẹ tuyệt vời, chỉ âm thầm nén nỗi đau'. 'Xem xong thấy thương mẹ quá, cũng quá lâu rồi không về thăm mẹ'. 'Chỉ còn cách chung tay góp sức cùng người mẹ vĩ đại này làm tất cả những việc giúp mẹ được vui khi mẹ còn sống'...

Đoạn clip cắt bác Thanh Tâm nói về chuyện âm thầm làm từ thiện khiến mọi người trong khán phòng vô cùng xúc động

Theo Leon Trần/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều