Mẹ ruột Hà Hồ bỗng bị dân mạng soi điểm bất thường khi phát tiền trong đợt cứu trợ miền Trung

Mới đây, mẹ của Hà Hồ gây tranh cãi vì lỗi trên tấm bảng phát quà cứu trợ miền Trung cuối năm 2020.

14/09/2021 18:29

Những ngày qua, hàng loạt các chi tiết liên quan đến việc cứu trợ miền Trung của sao Việt và người thân của họ đều đang được netizen bàn tán rôm rả.

Theo đó, cô Ngọc Hương - mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà là người nhận 6,4 tỷ đồng của Trấn Thành quyên góp từ các mạnh thường quân để đi cứu trợ miền trung vào cuối năm 2020. Ngoài ra, thời điểm đó, mẹ ruột Hà Hồ cũng đã nhận đóng góp từ FC của con gái và các mạnh thường quân. 

Mẹ ruột Hà Hồ bỗng bị dân mạng soi điểm bất thường khi phát tiền trong đợt cứu trợ miền Trung 0

Vừa qua, giữa lúc Trấn Thành gặp biến từ thiện hồi tháng 5/2021, mẹ Hà Hồ đã lên tiếng khẳng định không 'ăn chặn' 6,4 tỷ đồng từ thiện mà Trấn Thành gửi, đồng thời công bố toàn bộ sao kê giải ngân số tiền trên.

Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội bỗng tranh cãi nảy lửa khi soi ra chi tiết nghi vấn mẹ ruột Hà Hồ dùng tên cá nhân của bà và con gái trong đợt phát tiền từ nguồn quỹ kêu gọi cho bà con. 

Mẹ ruột Hà Hồ có nhiều chuyến đi đến miền Trung để cứu trợ đồng bào gặp lũ lụt.

Mẹ ruột Hà Hồ có nhiều chuyến đi đến miền Trung để cứu trợ đồng bào gặp lũ lụt.

Cụ thể, trong bài viết vào ngày 20/10/2020, mẹ Hà Hồ đã đăng ảnh 1 gia đình ở miền Trung nhận 3 triệu đồng tiền hỗ trợ, trên tấm bảng là dòng chữ: 'Tiền ủng hộ từ Ngọc Hương (Mẹ Hồ Ngọc Hà)'.

Dù chưa rõ đây là số tiền dùng từ quỹ từ thiện cộng đồng hay cá nhân nhưng một số cư dân mạng tỏ vẻ không hài lòng. Bởi theo họ, cô Ngọc Hương chỉ đề tên riêng và còn đính kèm thông tin của con gái giữa lúc đang kêu gọi đóng góp từ các nhà hảo tâm.

Hình ảnh đang gây tranh cãi trên cõi mạng.

Hình ảnh đang gây tranh cãi trên cõi mạng.

Nhớ lại, cô Ngọc Hương cũng từng lên tiếng chia sẻ đây là đợt phát từ thiện không phải do bản thân trực tiếp thực hiện và chụp ảnh mà là nhờ bạn bè ở địa phương trao cho người dân vì tình thế cấp bách. 

Trong bài trần tình về việc làm từ thiện, mẹ ruột Hà Hồ từng tiết lộ con gái và FC đã góp thêm số tiền 400 triệu đồng vào quỹ dùng riêng cho việc cứu trợ miền Trung. Ngoài ra, trong thời điểm này, Hà Hồ và gia đình cũng chi 3,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Tây bị hạn mặn, đồng bào miền Trung lũ lụt nên khả năng số tiền kia được trao từ quỹ từ thiện của gia đình.

Cô Ngọc Hương đã chia sẻ lại những hình ảnh này và cho biết, ảnh do những người chị ở địa phương chụp lại làm bằng chứng.

Cô Ngọc Hương đã chia sẻ lại những hình ảnh này và cho biết, ảnh do những người chị ở địa phương chụp lại làm bằng chứng.

Mẹ ruột Hà Hồ bỗng bị dân mạng soi điểm bất thường khi phát tiền trong đợt cứu trợ miền Trung 4

Ngoài cứu trợ miền Trung, những lần từ thiện khác, mẹ ruột Hà Hồ luôn dùng tên con gái hoặc lấy danh nghĩa 'Mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà' để trao quà.

Ngoài cứu trợ miền Trung, những lần từ thiện khác, mẹ ruột Hà Hồ luôn dùng tên con gái hoặc lấy danh nghĩa 'Mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà' để trao quà.

Thời gian qua, trong lúc tình hình dịch Covid-19 đang căng thẳng, mẹ ruột Hà Hồ đã có những hành động thiết thực và ý nghĩa vì cộng đồng. Trên trang cá nhân, mẹ Hà Hồ đã chia sẻ những hình ảnh tất bật chuẩn bị nhu yếu phẩm để gửi đến hỗ trợ cho người dân khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Mẹ ruột Hà Hồ bỗng bị dân mạng soi điểm bất thường khi phát tiền trong đợt cứu trợ miền Trung 6

Mẹ ca sĩ Hà Hồ chia sẻ: 'Trong thời khắc trọng đại này, cả Sài Gòn đang cùng chung một ý chí, hàng vạn trái tim yêu thành phố đang cố gắng cùng nhau bằng những việc làm tích cực của mỗi bản thân thể hiện tình yêu thương mảnh đất mang tên thành phố Hồ Chí Minh…'

Không chỉ mẹ Hà Hồ, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh cũng đang gây tranh cãi vì ghi tên cá nhân khi mua đồ cứu trợ bà con miền Trung. Tuy nhiên, phía FC Thuỷ Tiên đã lên tiếng: '10 chiếc thuyền này được mua từ tiền cá nhân nên việc đề tên như nêu trên hoàn toàn hợp lý, chính xác'.

Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều