#Vân Quang Long qua đời

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng khi con dâu cũ bị đe dọa: Linh Lan có 'quan hệ cộng sinh' với Youtuber

Cho đến hiện tại, bố mẹ Vân Quang Long vẫn luôn đứng về phía Ái Vân - vợ cũ của con trai và chờ đợi pháp luật xử lý vụ việc liên quan đến Linh Lan.

13/05/2021 17:27

Từ sau khi Vân Quang Long qua đời, những lùm xùm liên quan đến vợ cũ - vợ mới của anh khiến cư dân mạng bị xoay như chong chóng vì nhiều tình tiết phát sinh. 

Vân Quang Long đã qua đời nhưng chuyện về gia đình anh vẫn chưa có hồi kết 

Vân Quang Long đã qua đời nhưng chuyện về gia đình anh vẫn chưa có hồi kết 

Gần đây, Ái Vân - vợ cũ Vân Quang Long đã lên tiếng cầu cứu khi xuất hiện hàng loạt Youtuber, những người nặc danh gọi điện mắng chửi, đòi đốt phòng khám khiến cô hoảng sợ, lo lắng cho các con. 

Sau khi sự tình trở nên ồn ào, chuyện đã được người nhà nói cho bố mẹ Vân Quang Long biết. Lúc này, gia đình cũng lo lắng, báo cho công an và chờ đợi kết luận từ pháp luật. 

Bố mẹ Vân Quang Long 

Bố mẹ Vân Quang Long 

Với gia đình bố mẹ Vân Quang Long, kể từ khi Ái Vân và con trai ly hôn, ông bà đã nhận Ái Vân là con gái nuôi, họ hàng nội ngoại hai bên gia đình vẫn luôn yêu thương, tôn trọng cô. Bà Nhâm Thị Tư - mẹ Vân Quang Long cho biết, với chuyện xảy ra, Ái Vân sợ bố mẹ buồn lòng nên không kể, chỉ có khi họ hàng nắm được thông tin, kể lại, ông bà mới biết và an ủi Ái Vân. 

Theo bà Tư, ban đầu, gia đình cũng không hiểu sao lại có nhiều người đăng tin giật gân, nói xấu Ái Vân như vậy, nhưng sau đó đã phát hiện YouTuber vu khống gia đình nhiều nhất lại giao du kết thân công khai với Linh Lan (người tự xưng là vợ sau của cố ca sĩ Vân Quang Long). 'Linh Lan đón tiếp họ tại nhà, ăn uống, trao đổi, đưa thông tin, liên kết nhận tiền từ thiện từ bà con và công khai trên YouTube' - bà Tư cho hay. 

Bên cạnh đó, bà cho biết thêm, trong những lần lên tiếng trên mạng xã hội, Linh Lan cũng ngầm ám chỉ, dẫn dắt dư luận rằng Ái Vân và gia đình bà hãm hại cô. Điều này dẫn đến việc dư luận không hiểu sự thật đã theo những dẫn dắt này, đe dọa đốt phòng khám của Ái Vân. 

Ái Vân và hai con trong lễ tang của Vân Quang Long tại Việt Nam 

Ái Vân và hai con trong lễ tang của Vân Quang Long tại Việt Nam 

Bà Tư cho hay: 'Nếu nói ai đứng sau mọi chuyện thì tôi không nói được vì tôi không có chứng cứ xác thực. Nhưng tôi nghĩ là các YouTuber nói xấu gia đình và Linh Lan đã có mối quan hệ 'cộng sinh' để hợp tác, đưa ra xã hội các thông tin giả mạo về gia đình, về những người thân khác của Vân Quang Long nhằm trục lợi cá nhân'

Theo chia sẻ, sau khi Ái Vân trình báo với công an, một số Yotuber đã bị báo chí chỉ đích danh, công an mời lên làm việc nhưng lẩn tránh, không tới trình diện hoặc trốn khỏi nơi cư trú. Bà Tư tỏ ra lo lắng vì gia đình theo nghiệp gia giáo, Ái Vân cũng là người hiền lành, là một bác sĩ nên cũng chỉ biết dựa vào pháp luật. 

Bà Tư trong đám tang của Vân Quang Long 

Bà Tư trong đám tang của Vân Quang Long 

Nói thêm về thân phận của Linh Lan, bà Tư cho biết thêm, thân phận thật của cô đã được công an Vĩnh Long xác minh. Linh Lan tên thật là Phan Thị Trúc Ly, cái tên Phan Thị Ngọc Nhi là chị gái cô, đã có chồng và 2 con, từng có tiền án về tội ăn cắp vặt vào năm 2020. Trong khi đó, Phan Thị Trúc Ly và mẹ ruột Huỳnh Thị Ứng cũng từng bị tòa án tuyên án về tội đánh chị là Huỳnh Thị Hạnh vào năm 2014, khi người này đang mang thai, dẫn đến sinh non. Theo được biết, đến nay, Linh Lan chưa một lần bồi thường cho nạn nhân. Đồng thời bà Ứng cũng từng bị bắt vì tội đánh bạc vào năm 2017. 

Vì những điều nêu trên, mẹ Vân Quang Long rất lo lắng cho Ái Vân và hai con đầu của cô. Theo bà, Ái Vân là bác sĩ, một người có học, không quen nói chuyện 'tam sao thất bản' hay hành động không tử tế chứ đừng nói đến phạm tội vì ý muốn cá nhân của mình. 

'Linh Lan đã quen với việc nói dối, miễn sao có lợi cho bản thân, nói dối từ tên tuổi của mình và rất nhiều việc khác nữa, luôn lấy bé Helen ra làm tấm khiên để che chắn cho các hành vi không đúng đắn của mình. Thế nên thật sự gia đình đang hoang mang và chưa biết cách giải quyết thế nào cho đúng vì Linh Lan đang nuôi con nhỏ là cháu Helen, là trụ cột kinh tế của cả gia đình bên đó, các em của Linh Lan cũng còn nhỏ. Luật sư thì đã lập vi bằng bao gồm rất nhiều chứng cớ và căn cứ, có thể kiện Linh Lan được' - bà Nhâm Thị Tư cho hay. 

Thân phận của Linh Lan khiến gia đình bà Tư lo lắng 

Thân phận của Linh Lan khiến gia đình bà Tư lo lắng 

Đối với tiền phúng điếu. Mẹ Vân Quang Long chia sẻ, Linh Lan lên mạng nói không cần tiền phúng điếu nhưng bản thân lại làm ngược lại. Thực tế, tiền phúng điếu tại Việt Nam có 25 triệu, gia đình bà bỏ thêm 150 triệu để làm từ thiện. Về phần tiền phúng điếu tại Mỹ, gia đình đã nhờ người liên hệ với Linh Lan nhưng cô không thiện chí giải quyết mà yêu sách đòi xem tên những người tới phúng điếu.

Trong lúc hai bên đang trao đổi, Linh Lan lên mạng nói không cần tiền phúng điếu 'vu khống người trung gian và Ái Vân khiến Ái Vân và chị ấy bị một số kẻ cực đoan hăm dọa, hướng dư luận một lần nữa chĩa mũi dùi vào gia đình tôi cũng như Ái Vân. Đúng là không biết nói sao, chỉ biết nói rằng gia đình rất hoang mang về các hành vi của Linh Lan từ xưa đến nay'

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều