#Sao nhập ngũ 2020

Mới đập gạch lần đầu đã đòi đi đánh nhau, 'Yến yang hồ' làm Khánh Vân đứng kế đổ mồ hôi, hoang mang không nhẹ

Tiếp tục là một biệt danh Diệu Nhi đặt cho Dương Hoàng Yến sau khi nhìn thấy cô bạn cùng tuổi 'dũng mãnh' bất ngờ.

24/02/2021 15:56

Trong số 6 chị em của Sao nhập ngũ 2020, Dương Hoàng Yến từ đầu đã tạo cảm giác về một người con gái nhẹ nhàng, dịu dàng và nữ tính cho người xem. Giọng ca đình đám đất Bắc được mọi người đặt biệt danh 'dòng suối trong lành' nơi quân ngũ, nhưng hiển nhiên không hề 'nhạt nhẽo' chút nào.

Mới đập gạch lần đầu đã đòi đi đánh nhau, 'Yến yang hồ' làm Khánh Vân đứng kế đổ mồ hôi, hoang mang không nhẹ 0

Càng quen với môi trường quân đội, Dương Hoàng Yến càng khiến dân tình khám phá thêm nhiều điểm thú vị từ tính cách của mình. Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà cô nàng có hẳn một 'bộ sưu tập nickname', từ 'cô giáo Yến', 'Yến vịt xiêm', 'Yến thằn lằn' và mới nhất là 'Yến yang hồ'.

Để biết được vì sao từ một 'cô giáo Yến' dịu dàng thanh tao nay hóa thành 'Yến yang hồ' mới nghe đã sợ, thì phải xem lại các tình tiết, nhiệm vụ mà 6 'nữ chiến binh' trải nghiệm trong tập 12 Sao nhập ngũ 2020 phát sóng vừa qua.

Mới đập gạch lần đầu đã đòi đi đánh nhau, 'Yến yang hồ' làm Khánh Vân đứng kế đổ mồ hôi, hoang mang không nhẹ 1

Buổi sáng ngày thứ 5 nhập ngũ, các cô gái tiếp tục học võ chiến đấu đặc công. Bài học lần này là đánh địch có trang bị dao găm. Trước khi chính thức bước vào bài học, đồng chí giảng viên đặt câu hỏi: 'Nếu đồng chí nhận nhiệm vụ đi chiến đấu và gặp tình huống bắt buộc phải tiêu diệt địch bằng dao găm, đồng chí có dám dùng con dao này để tiêu diệt địch không?'.

Không cần phải suy nghĩ quá nhiều, Dương Hoàng Yến trả lời mà mặt 'tỉnh rụi': 'Tôi dám và tôi sẽ mang theo những con dao khác nữa! Chẳng may con dao đó không dùng được, tôi có thể dùng những con dao khác'.  

Ai mà ngờ được gương mặt xinh đẹp dịu dàng này có thể nói ra những lời đầy uy lực như thế!

Ai mà ngờ được gương mặt xinh đẹp dịu dàng này có thể nói ra những lời đầy uy lực như thế!

Chưa hết, sang bài học khí công và võ chiến đấu tay không, Dương Hoàng Yến một lần nữa chứng minh biệt danh 'Yến yang hồ' tuy chỉ mới được đặt nhưng không phải nói chơi!

Sau khi chứng kiến các chiến sĩ nữ chung tiểu đội thực hành kỹ thuật để tay trên ngói đập gạch, điều bất ngờ nhất chính là Dương Hoàng Yến đã xung phong trước nhất để thử thách. Ở những ngày trước đó, người giơ tay đầu tiên luôn luôn là Nam Thư.

'Cô giáo Yến' đã thành chiến sĩ thực thụ rồi!

'Cô giáo Yến' đã thành chiến sĩ thực thụ rồi!

Đồng chí giáo viên cho Hoàng Yến lựa chọn giữa 'chặt gạch' và 'đập gạch'. Thông thường, những ai chưa từng thử hai kỹ thuật này sẽ có xu hướng nghĩ 'chặt gạch' đơn giản hơn, vì là tay mình tác dụng lực lên gạch. Trong khi đó, 'đập gạch' còn chịu thêm lực viên gạch bị đập tác động trực tiếp lên tay. Việc Hoàng Yến chọn 'đập gạch' đúng thật đã khiến mọi người đều bất ngờ và trầm trồ.

Diệu Nhi đứng cạnh không quên 'troll' cô bạn: 'Bà có máu đúng không? Có máu 'yang hồ' trong người phải không?'.

Mới đập gạch lần đầu đã đòi đi đánh nhau, 'Yến yang hồ' làm Khánh Vân đứng kế đổ mồ hôi, hoang mang không nhẹ 4

Kết quả, cô nàng hoàn thành thử thách một cách nhanh gọn, phần gạch đặt trên cánh tay bị đập vỡ còn phần dưới cánh tay thì vỡ 1 trong 2 viên ngói. Kết quả này đã là khó được so với một người mới làm quen với khí công được vài chục phút, đó là còn chưa nói đến việc sức của Hoàng Yến không phải mạnh mẽ như Kỳ Duyên hay Diệu Nhi.

Trở về hàng ngũ, khi được đồng chí giáo viên hỏi cảm xúc sau khi 'đập gạch', Hoàng Yến cười tươi roi rói và đáp: 'Tay tôi cảm thấy khỏe hơn' và đặc biệt là… muốn đi đánh nhau.

Chưa gì đã lộ 'bản chất' của một 'Yến yang hồ' rồi ư?

Chưa gì đã lộ 'bản chất' của một 'Yến yang hồ' rồi ư?

Khánh Vân và Hậu Hoàng đứng cạnh hoang mang quá đây này!

Khánh VânHậu Hoàng đứng cạnh hoang mang quá đây này!

Khi đã học tập các kỹ thuật cơ bản trong bộ môn vận khí, Mũi trưởng Long thông báo về hội thao 'công phá ngói'. Thể lệ như sau: mỗi tổ sẽ bao gồm 2 đồng chí chiến sĩ mới và tiến hành 'chặt ngói'.

Trong đó số lượng bao nhiêu viên ngói sẽ do người 'chặt' quyết định. Đội nào 'chặt' nhiều ngói nhất chiến thắng, đội 'chặt' ít ngói nhất phải chống đẩy 30 cái xem như hình phạt, đội về nhì cũng chống đẩy 20 cái. Đội về nhất có đặc quyền là được... đứng cổ vũ cho hai đội còn lại chống đẩy mệt nghỉ.

Khi Mũi trưởng nhấn mạnh chỉ được 'chặt ngói' một lần duy nhất, Hoàng Yến đã lấy thêm nhiều viên ngói nữa để đảm bảo chiến thắng gần hơn.

Khi Mũi trưởng nhấn mạnh chỉ được 'chặt ngói' một lần duy nhất, Hoàng Yến đã lấy thêm nhiều viên ngói nữa để đảm bảo chiến thắng gần hơn.

Đến mức Diệu Nhi phải khuyên 'chậm mà chắc thôi Yến!' là đủ hiểu hành động của cô nàng khiến mọi người 'hết hồn' thế nào.

Sau một hồi suy nghĩ, Hoàng Yến quyết định nghe lời Diệu Nhi, chỉ chọn 2 viên ngói, bằng với Nam Thư và ít hơn Khánh Vân 1 viên ngói. Dù kết quả là… không 'chặt' thành công viên ngói nào, song tinh thần dũng cảm của Hoàng Yến vẫn rất đáng khen.

Mới đập gạch lần đầu đã đòi đi đánh nhau, 'Yến yang hồ' làm Khánh Vân đứng kế đổ mồ hôi, hoang mang không nhẹ 8

Kết thúc tập 12 Sao nhập ngũ 2020, vẫn chưa rõ chiến thắng của hội thao 'công phá ngói' sẽ nghiêng về đội nào. Đón xem tập 13 Sao nhập ngũ 2020 - chương trình do Viettel Media sản xuất và phát hành - chiếu vào thứ 7, chủ nhật tới đây trên các kênh QPVN, VTV3, KeengMovies/Mocha/Youtube.

Lịch phát sóng Sao nhập ngũ 2020.

Lịch phát sóng Sao nhập ngũ 2020.
Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều