#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Một địa phương đã gửi Bộ Công an thống kê hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Theo địa phương này đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ 699 hộ dân nơi đây với tổng số tiền hơn 4,1 tỷ đồng.

24/11/2021 22:48

Chiều nay (24/11), thông tin từ UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, địa phương này đã hoàn thành công tác rà soát liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại địa phương theo yêu cầu của Bộ Công an.

Theo bà Nguyễn Thị Tĩnh - Chủ tịch xã Cảnh Hóa, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã đến địa phương hỗ trợ vào ngày 28/10/2020.

Dù không trực tiếp phát tiền nhưng chính quyền xã có lập danh sách các hộ thiệt hại và triển khai giám sát nên nắm rõ hoạt động từ thiện của phía ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn.

Theo Chủ tịch xã Cảnh Hóa, đoàn của giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc đã hỗ trợ tổng cộng 699 hộ dân tại 6 thôn với số tiền hơn 4,1 tỷ đồng (mỗi hộ nhận 6 triệu đồng). Số tiền này đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cảnh Hóa xác nhận bằng văn bản.

Hiện danh sách thống kê những hộ nhận tiền hỗ trợ từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên cũng đã được xã Cảnh Hóa gửi tới Bộ Công an.

Một địa phương đã gửi Bộ Công an thống kê hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên 0

Thủy Tiên trao quà cho người dân ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020.

Thủy Tiên trao quà cho người dân ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020.

Liên quan đến hoạt động từ thiện của đoàn ca sĩ Thủy Tiên tại tỉnh Quảng Bình, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, cho biết, địa phương này không thể thống kê đầy đủ.

Theo lãnh đạo huyện Lệ Thủy, vào tháng 10/2020, đoàn ca sĩ Thủy Tiên đã về hỗ trợ tại 7 xã của huyện gồm:  Sơn Thủy, Liên Thủy, Hồng Thủy, An Thủy, Lộc Thủy, Thanh Thủy, Hồng Thủy. Tuy nhiên, do đoàn không thông qua huyện mà trực tiếp về xã nên huyện không thể thống kê chính xác số tiền hỗ trợ.

Hiện huyện Lệ Thủy đã trao đổi với Bộ Công an về những khó khăn trong công tác thống kê số tiền hỗ trợ của đoàn ca sĩ Thủy Tiên và nhận được phản hồi cơ quan công an sẽ cùng phối hợp với huyện để làm rõ.

Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều