Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới!

Gần hai năm sau cú sốc chia tay với Hoàng Oanh, Huỳnh Anh giờ đây như một con người khác. Ngoại hình 'trai hư' thay thế cho vẻ lãng tử, hiền lành. Phong thái phóng túng, bất cần thay thế cho sự chỉn chu, hoàn hảo. Huỳnh Anh bảo, anh đã chán làm một chàng trai hoàn mỹ và đã thôi sợ antifan.

06/12/2018 08:51

Huỳnh Anh đang quay những tập đầu tiên của 'Chạy trốn thanh xuân' ngoài Hà Nội. Mái đầu cạo trọc đã mọc tóc đẹp trở lại. Nụ cười vẫn hiền như xưa. Nhưng phong thái thì khác. Phong thái của một người đàn ông đã thực sự leo lên miệng vực của nỗi buồn. Tất nhiên rồi, tình yêu có khả năng chữa lành mọi thương tổn. Huỳnh Anh đang yêu và dẫu bảo, vẫn đang 'set up' mối quan hệ ở chế độ riêng tư nhưng anh vẫn nhắc tới cô gái của mình một cách vô thức.

Gần hai năm với biết bao thay đổi lớn lao. Huỳnh Anh đã quay lại VFC, nơi anh ra đi từ 11 năm trước, đóng liên tục ba bộ phim, trở thành một nhân vật quyền lực mới trong dàn diễn viên trẻ của 'đế chế phim Việt giờ Vàng'. Cô gái năm xưa của anh cũng có những bước tiến lớn trong sự nghiệp. Hóa ra trên đời này, mọi thứ tưởng là cùng cực đều chỉ là khởi đầu cho một điều tốt đẹp của tương lai.

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 0

Thời gian này, Huỳnh Anh vừa đóng phim vừa quản lý công việc kinh doanh riêng, trong đó có một công việc sẽ khiến người hâm mộ ngỡ ngàng: đóng tàu.

Tất cả xuất phát từ một ước mơ du mục của chàng trai độc thân trong những ngày tháng không lấy gì làm vui. Ước mơ mang văn phòng của mình lên một chiếc du thuyền để sống và làm việc, neo tàu ở bến Bạch Đằng, gửi xe hơi ở bãi đỗ gần đó. Khi cần đi đâu thì lái xe đi. Lúc thảnh thơi thì lang thang sông nước.

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 1

Rồi cơ duyên đưa đẩy Huỳnh Anh gặp một chuyên gia trong lĩnh vực đóng tàu. Thế là anh bắt tay vào việc phụ trách mảng độ tàu và marketing đầy say mê. Chàng diễn viên hoàn toàn tự tin vào tư duy hình ảnh của một đạo diễn được đào tạo chuyên nghiệp và tư duy thị trường nhanh nhạy của mình.

Ấy thế mà, con người đầy ý tưởng và lí trí trong kinh doanh ấy lại bốc đồng, ngẫu hứng trong nghệ thuật. Không chiến lược, không kế hoạch dài hơi, không chiêu trò bài bản. Và tất nhiên, tự chuốc thiệt thòi cho bản thân. Nhưng Huỳnh Anh bảo: 'Thôi, kệ!'.

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 2

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 3

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 4

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 5

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 6

Huỳnh Anh tự nhận mình được Tổ thương, Tổ đãi. Nên cứ bình tĩnh mà làm nghề. Chỉ có điều, sự bình tĩnh ấy đôi khi bị hiểu thành thiếu chí tiến thủ. Hay như việc anh đắm chìm quá lâu trong nỗi buồn sau cú sốc chia tay Hoàng Oanh cũng bị xem là yếu đuối.

Huỳnh Anh phủ nhận. 'Tôi không mất thời gian để quay trở lại với công việc. Có thời gian tôi ít xuất hiện trong làng giải trí là vì cần tập trung cho việc kinh doanh. Chứ không có chuyện tôi chìm đắm vào u uất mà không làm được việc gì. Chỉ có điều là tôi đã để mình buồn quá nhiều và buồn quá lâu. Lẽ ra tôi nên dành thời gian cho những điều khác xứng đáng hơn.'

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 7

Tuy thế, Huỳnh Anh thừa nhận cuộc chia tay ấy là dấu mốc khiến anh thay đổi, một cách tự nhiên. Những điều tiếng, những lời chỉ trích vô cớ, những bình luận tiêu cực đổ dồn về Huỳnh Anh trong một thời điểm khiến nam diễn viên cảm thấy quá giới hạn bình thường. Và anh quyết định tự cởi bỏ áp lực cho bản thân mình.

'Trước đây, Huỳnh Anh xây dựng 1 hình ảnh rất chỉn chu, không bao giờ nghĩ sẽ tức giận một ai đó hay đôi co với ai đó trên mạng xã hội. Sợ antifan, bị áp lực trước dư luận. Nhưng ai cũng có 1 giới hạn mà nếu bị dồn quá thì mình sẽ tấn lại, sẽ bùng nổ. Sống mà cứ phải để ý xem người ta nhìn mình ra sao thì… Chán lắm rồi… Thế là đủ rồi. Mình cứ phải là mình cái đã…'

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 8

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 9

Một năm sau ngày chia tay Hoàng Oanh, Huỳnh Anh công khai mối quan hệ với Y Vân. Cơn giận dữ của fan bị thổi bùng. Huỳnh Anh bảo anh không lường trước được những phản ứng đó vì thấy thực sự vô lý, vô lý cả cái mong muốn anh sẽ tái hợp với Hoàng Oanh.

'Chuyện chia tay không từ phía tôi. Tôi là một người đàn ông, tôi muốn cầm trịch cuộc đời mình. Tôi không bao giờ muốn một người phụ nữ thích thì bỏ đi, chán lại quay lại. Tôi nên dành sự quan tâm của tôi cho một người khác. Người mà lúc tôi buồn nhất, tuyệt vọng nhất, người ta vẫn ở bên tôi và nói 'Em tin anh'. Như vậy là đủ. Tôi không cần một người chỉ cho mình phải làm gì.'

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 10

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 11

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 12

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 13

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 14

Mặc ai nói cuộc tình hiện tại của anh là tình ảo, Huỳnh Anh khẳng định nó thật hơn cả thật. 'Bởi tất cả những gì người ta yêu nhau phải làm thì chúng tôi cũng đã làm. Những gì mà người yêu nhau muốn làm thì chúng tôi cũng đã làm. Tôi và Y Vân, có cái gì xấu nhất của nhau cũng đã thấy cả rồi… Chúng tôi như hai đứa trẻ con bước vào tình yêu. Mà thực ra làm người lớn cũng chẳng tốt lắm đâu.', Huỳnh Anh dí dỏm.

Yêu Y Vân, Huỳnh Anh không có ý định công khai và không hề có ý định giấu giếm. Anh để mọi thứ tự nhiên. Tự nhiên như quá trình từ vô tình làm quen, trò chuyện, rồi chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống, rồi nhận ra yêu nhau thật rồi. Tự nhiên như cái việc yêu xa, chưa từng gặp mặt ngoài đời thực nhưng lại thấy nhau thân thuộc đến đỗi, phút đầu tiên gặp mặt, Y Vân lao tới, nhảy chồm lên ôm lấy Huỳnh Anh.

'Mình rất thích cảm giác đấy. Cảm giác mình chia sẻ với người ta và người ta còn 'over' hơn thế.', Huỳnh Anh ngượng ngùng.

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 15

Ngày nào đi làm về, Huỳnh Anh và bạn gái cũng trò chuyện online với nhau. Huỳnh Anh bảo, Y Vân biết tất cả những mối quan hệ của Huỳnh Anh trong công việc và ngoài công việc. Tương tự, Huỳnh Anh cũng biết mọi mối quan hệ của Y Vân, từ gia đình, bạn thân, đồng nghiệp. Thế nên, không có chuyện Y Vân ghen tuông khi biết Huỳnh Anh đang đóng cặp với những bạn diễn xinh đẹp và hoàn hảo hơn cô.

Huỳnh Anh tự tin vào bản thân không bao giờ để xảy ra chuyện phim giả tình thật. 'Tôi làm diễn viên 12 năm nay, chuẩn bị bước sang năm thứ 13. Tôi có đủ kinh nghiệm để mình xây dựng bức tường tâm lý vững chắc, không bao giờ có chuyện đi làm về nhà mà còn nhắn tin cho bạn diễn. Sợ bạn diễn thôi. Nếu bạn ấy không kiểm soát được cảm xúc thì tôi cũng biết cách để nhắc nhẹ bạn ấy rằng, bạn đang hơi bị 'over' rồi đó.'

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 16

Mắt của Huỳnh Anh mỗi khi nhắc đến bạn gái là ánh lên sự ấm áp. Huỳnh Anh bảo 'Y Vân đẹp lắm', 'cao lắm, phải 1m72', 'cô ấy thông minh lắm'… Đúng như một chàng trai bước vào mối tình đầu. Mới đây thôi, Huỳnh Anh lôi một bức ảnh chân dung cận cảnh bạn gái từ Instagram của cô ấy về Instagram của mình với lý do 'để ngắm cho dễ'.

Vài tuần ngắn ngủi ở Việt Nam, Huỳnh Anh chụp bạn gái cơ man ảnh, những bức ảnh mà nhìn cũng đủ hiểu người chụp đã ngắm nghía và thích thú thế nào. Huỳnh Anh kể, đã mời bạn gái đóng phim, nhưng cô nhất quyết nói không.

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 17

Họ sẽ gặp lại nhau vào tháng 12 tới, trong dịp sinh nhật Huỳnh Anh. Y Vân sẽ phát triển sự nghiệp ở châu Á và đó là lý do mà cả hai tiến tới xa hơn trong mối quan hệ xuyên biên giới. Nhưng xa hơn nữa thì cả Huỳnh Anh và Y Vân đều không tính, bởi họ đủ trải nghiệm để biết có những thứ cần lên kế hoạch và những điều không thể tính toán với trời xanh.

Instagram của Huỳnh Anh vẫn để ảnh Hoàng Oanh của thời xa xưa. Anh bảo anh không xóa vì 'tôn trọng lịch sử, tôn trọng chính mình trong quá khứ'. Tuy thế, nếu có một cơ duyên nào đó mà phải hợp tác cùng nhau, Huỳnh Anh sẽ không sẵn sàng. 'Tôi phải cân nhắc bởi đó là sự tôn trọng dành cho bạn gái mới của mình'.

Một Huỳnh Anh rất 'khác' sau thời Hoàng Oanh: 'Trai hư' phóng túng nhưng lại ngượng ngùng khi nói về tình mới! 18

Nói hai chữ về cuộc sống hiện tại, Huỳnh Anh bảo 'Rất ổn'. Hỏi tại sao không phải hai chữ 'Hạnh phúc', anh nói 'Vì tôi và cô ấy vẫn chưa ở bên nhau. Tôi vẫn thấy rất thiếu.'

Thiết kế: Mộng Mộng

Theo Hoàng Hồng/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều