Một nữ diễn viên gây tranh cãi với phát ngôn 'con người khác với con vật ở chỗ biết giải trí'

Khi đọc thấy bình luận 'Bây giờ không ai tin và nghe nghệ sĩ nữa đâu' trên sóng livestream, nữ diễn viên này đã có phát ngôn gây tranh cãi.

20/09/2021 13:11

Mới đây, nữ diễn viên Phương Trinh Jolie đã khiến dư luận xôn xao khi chia sẻ một bài viết có tiêu đề 'Phương Trinh Jolie - Lý Bình: Con người và con vật khác nhau ở chỗ con vật không có sự giải trí' lên trang cá nhân cùng dòng trạng thái: 'Rồi tới ngày không có ai đóng phim cho mọi người xem, không ai hát cho mọi người nghe, rồi mọi người mở TV lên toàn xem tin tức vậy mọi người chắc vui'.

Một nữ diễn viên gây tranh cãi với phát ngôn 'con người khác với con vật ở chỗ biết giải trí' 0

Chia sẻ của Phương Trinh Jolie ngay khi vừa đăng tải đã thu hút nhiều sự chú ý, gây nên cuộc tranh cãi. Trong đó nhiều người đã để lại bình luận chỉ trích nữ diễn viên, cho rằng cô đã phát ngôn quá đà, mang tính chủ quan và việc cô so sánh con người với con vật bằng thước đo 'sự giải trí' là quá khập khiễng.

Trước những phản ứng trái chiều, Phương Trinh Jolie đã nhanh chóng đính chính. Người đẹp sinh năm 1988 cho biết có lẽ do mọi người chưa đọc hết bài báo viết về cô nên đã có sự hiểu lầm.

Theo đó, nữ diễn viên cho biết: 'Mấy anh mấy chị đã không đọc báo thì thôi, đã đọc thì đọc kỹ giúp em. Em nói là con người chúng ta hơn con vật ở chỗ có nghệ thuật. Chứ em có nói anh chị không nghe nhạc, xem phim thì không phải con người đâu. Con người chúng ta có 2 bán cầu não phải và trái đó ạ.

Bán cầu não phải: giàu cảm xúc và nghệ thuật. Bán cầu não trái: logic và lập luận. Nghệ thuật là phim ảnh, ca nhạc, gameshow, vẽ... Cái gì hướng về cái đẹp thì được gọi là nghệ thuật. Vậy nên nhà triết học Aristotte đã nói: ‘Chúng ta sống bằng nghệ thuật và lập luận'.

Phương Trinh Jolie giải thích về phát ngôn gây tranh cãi của mình.

Phương Trinh Jolie giải thích về phát ngôn gây tranh cãi của mình.

Phương Trinh Jolie.

Phương Trinh Jolie.

Được biết, phát ngôn gây tranh cãi của Phương Trinh Jolie xuất hiện khi cô tham gia một buổi livestream mới đây cùng bạn trai kém 3 tuổi là nam diễn viên Lý Bình.

Trong buổi livestream, một netizen để lại bình luận 'Bây giờ không ai tin và nghe nghệ sĩ nữa đâu'. Đọc thấy dòng comment này, Phương Trinh Jolie và ban trai tỏ ra bức xúc.

Phương Trinh Jolie nói: 'Trinh có đọc một câu nói rất hay mà các nhà khoa học đã nghiên cứu ra: 'Con người chúng ta khác với con vật ở chỗ chúng ta có sự giải trí, ở đây chính là âm nhạc, phim ảnh, là thơ, là vẽ'. Trong những bộ phim mọi người coi, mọi người có thấy người ngoài hành tinh có nghe nhạc không? Có đóng phim không? Có vẽ không? Có livestream như mình không? Nói chung Trinh cảm thấy con người nếu không có sự giải trí thì không khác gì con vật. Và con người là loài động vật tiến hóa nhất, cho nên chúng ta có văn hóa giải trí và nghệ thuật để phục vụ lại đời sống hằng ngày'.

Hiện những phát ngôn của Phương Trinh Jolie vẫn gây nhiều tranh cãi dù nữ diễn viên đã lên tiếng giải thích.

Phương Trinh Jolie và Lý Bình.

Phương Trinh Jolie và Lý Bình.

Cặp đôi hiện đã đính hôn.

Cặp đôi hiện đã đính hôn.
Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều