Nathan Lee nêu quan điểm vụ 'khán giả nuôi nghệ sĩ': 'Có qua mới có lại, đừng đặt vị trí cao hơn đối phương'

'Nghệ sĩ thực thụ chứ không phải phường bất tài vô dụng, ăn bám showbiz để kiếm chắc' - nam ca sĩ khá gay gắt.

18/05/2021 09:35

Vấn đề 'khán giả nuôi nghệ sĩ hay nghệ sĩ nuôi khán giả' đang là chủ đề nóng gây xôn xao những ngày qua. Tiếp nối những nghệ sĩ đã nêu lên quan điểm, mới đây Nathan Lee tiếp tục bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề này. Anh cho rằng, nghệ sĩ và khán giả là mối quan hệ tình cảm, phải yêu thương nhau chứ không phải người bán và người mua. 

Mở đầu, trả lời cho câu hỏi 'Khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không', Nathan Lee khẳng định 'Có'. Anh cho biết thêm: '...Đi diễn kiếm tiền, ra sản phẩm, sử dụng thương hiệu cá nhân, sự nổi tiếng để bán hàng, quảng bá cho các thương hiệu, đôi khi là những công ty, mặt hàng không uy tín, có thể gây thiệt hại, tổn thất về kinh tế, sức khỏe, thời gian và tinh thần cho khách hàng, khán giả là những cách gián tiếp hoặc trực tiếp mà người nghệ sĩ được khán giả nuôi'. 

Netizen cho rằng Nathan Lee đã có một bài viết rất 'trí tuệ' về chủ đề này. 

Netizen cho rằng Nathan Lee đã có một bài viết rất 'trí tuệ' về chủ đề này. 

Ngược lại, trả lời câu hỏi 'Nghệ sĩ có nuôi khán giả không', nam ca sĩ tiếp tục thể hiện sự đồng tình. Anh cho rằng nghệ sĩ 'nuôi' khán giả bằng tài năng, sự sáng tạo và xúc cảm nghệ thuật. '...người nghệ sĩ nuôi dưỡng tâm hồn, khơi dậy tình cảm yêu thương, vuốt ve những giây phút yếu đuối mà con người ai cũng phải trải qua, đôi khi không chia sẻ được với đồng loại thì vẫn có thể tìm tới nghệ thuật, xem một bộ phim hay, nghe những ca khúc làm tim ta loạn nhịp, cười ra nước mắt bởi những điều hài hước. Giá trị nghệ thuật đôi khi không đánh đổi được bằng tiền. Khi đã là cảm xúc thì nó luôn vô giá', Nathan Lee khẳng định. 

Cũng chính vì thế mà anh cho rằng 'cả đôi bên đều nên xem lại, đừng đặt mình ở vị trí quá cao so với đối phương'. Nam ca sĩ cũng lấy bản thân ra làm ví dụ: '... như mình nè, bao năm qua mình toàn mất tiền cho nghệ thuật chứ có ai nuôi mình đâu. Bây giờ cả thế giới muốn bắt về nuôi, tuy nhiên mình không cần. Yên tâm, mình thừa sức nuôi cả một binh đoàn háu ăn và cực kỳ dễ thương. Mình đã gặp một vài trường hợp nghệ sĩ cực kỳ bố láo và siêu hoang tưởng, luôn đặt mình ở vị trí quá cao, coi thường khán giả, thậm chí chửi khán giả'.

Nam ca sĩ bày tỏ: 'Cái giá trị cốt lõi, đẹp đẽ và cần được tôn vinh thì chẳng phe nào nghĩ tới. Cứ yêu thương, tôn trọng nhau là điều nên và phải làm vì ta cần nhau mà'. 

Nam ca sĩ bày tỏ: 'Cái giá trị cốt lõi, đẹp đẽ và cần được tôn vinh thì chẳng phe nào nghĩ tới. Cứ yêu thương, tôn trọng nhau là điều nên và phải làm vì ta cần nhau mà'. 

Cuối cùng, anh cho rằng khán giả phải có trách nhiệm đối với những lời nói và hành động của mình. Bởi khi khán giả bỏ những đồng tiền để mua sản phẩm từ nghệ sĩ, họ có quyền đòi hỏi chất lượng sản phẩm và 'nhà cung cấp'. Bên cạnh đó, Nathan Lee cũng cho rằng những 'món ăn tinh thần' được 'nhâm nhi miễn phí' thì không nên đòi hỏi quá cao bởi 'nghệ sĩ thực thụ chứ không phải phường bất tài vô dụng, ăn bám showbiz để kiếm chắc'. 

Nam 'ca sĩ triệu đô' khẳng định: 'Đều là những trái tim mong manh, dễ vỡ, nhạy cảm hơn người thường! Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ. Các bạn muốn những điều ngọt ngào, đừng bắt người nghệ sĩ phải ngậm đắng nuốt cay bởi những lời chua chát. Khi nhắc đến chữ nuôi, quá nhiều người nghĩ ngay đến chữ tiền! Buồn ghê, cái giá trị cốt lõi, đẹp đẽ và cần được tôn vinh thì chẳng phe nào nghĩ tới. Thôi ta về một nhà. Cứ yêu thương, tôn trọng nhau là điều nên và phải làm! Vì ta cần nhau mà, ai nuôi ai cũng được. Yêu nhau thì tính toán làm gì'. 

Quan điểm 'thấu tình đạt lý' của anh được nhiều người ủng hộ. 

Quan điểm 'thấu tình đạt lý' của anh được nhiều người ủng hộ. 

Chia sẻ hợp tình hợp lí của Nathan Lee khiến nhiều người trong đó có cả khán giả lẫn nghệ sĩ đều tâm phục khẩu phục. Câu chốt 'yêu nhau thì tính toán làm gì' của anh được đông đảo cư dân mạng và phía đồng nghiệp đồng tình. Ở một diễn biến khác, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cũng có dòng chia sẻ tương tự như Nathan Lee: 'Nghệ sĩ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng. Trân trọng nhau là điều cần thiết chứ tranh cãi không giải quyết được vấn đề gì.

Cùng quan điểm với Nathan Lee, Đỗ Mạnh Cường cho rằng: 'Người làm nghệ thuật đừng đặt vị trí của mình lên cao quá so với những ngành nghề khác'. 

Cùng quan điểm với Nathan Lee, Đỗ Mạnh Cường cho rằng: 'Người làm nghệ thuật đừng đặt vị trí của mình lên cao quá so với những ngành nghề khác'. 

Người ta chỉ chết khi không có tiền để sống chứ không ai chết khi không nghe nhạc, xem phim hay thưởng thức nghệ thuật đâu. Làm nghệ thuật mà có may mắn được khán giả yêu thương thì hãy nên trân trọng!!! Làm nghệ thuật thì cũng như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, đừng đặt vị trí của mình lên cao quá so với những ngành nghề khác'. Một lần nữa quan điểm nghệ sĩ và khán giả phải yêu thương nhau chứ không phải người mua - kẻ bán của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cũng nhận được nhiều sự ủng hộ. 

Theo N.P/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều