#Xuân Bắc mắng người chê Táo quân

Ngầm 'mắng' những ai chê Táo Quân 2023, Xuân Bắc khiến cộng đồng mạng dậy sóng

NSƯT Xuân Bắc hiện đang nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều khi đăng tải dòng trạng thái được cho là liên quan đến Táo Quân 2023.

25/01/2023 10:59

google_Tiin.vn

Mới đây, NSƯT Xuân Bắc đã có dòng trạng thái gây chú ý trên mạng xã hội. Dòng trạng thái mở đầu bằng tiêu đề 'Cái tát của mẹ'.

Xuân Bắc kể câu chuyện của nhân vật 'Tôi' - một nhân vật theo nam nghệ sĩ giải thích không phải là chính anh mà một nhân vật trong văn học.

Nội dung chú thích ảnh

Bài viết của NSƯT Xuân Bắc.

Xuân Bắc kể, mỗi năm đến Tết 'Tôi' đều háo hức ăn món ăn bánh chưng mà mẹ gói - một món ăn với 'Tôi' là 'rất ngon,ngon lắm và... ngon vô cùng'. 'Tôi' cũng mong muốn rất nhiều trong món bánh chưng của mẹ: chọn lá phải đều, phải xanh, chọn miếng thịt phải tươi phải hồng...

Nhưng mỗi lần ăn miếng bánh đầu tiên 'Tôi' đều chê, và Tết năm nay cũng vậy. Lý do 'Tôi' chê là vì không hẳn vì bánh không ngon, cũng không hẳn vì nó quá dở mà vì nó không giống như 'Tôi' tưởng tượng, không như 'Tôi' mong muốn.

'Tôi' chê theo đúng kiểu: 'Tôi có quyền chê vì Mẹ phải có trách nhiệm nấu bánh theo ý tôi. Và tôi chê túi bụi, chê miệt mài, chê tì tũm. Chê cũng để tôi thể hiện như tôi hiểu về bánh chưng lắm, chê để chứng tỏ tôi cũng có trình độ nhận xét' - Xuân Bắc viết.

Không chỉ chê trực tiếp trong mâm cơm gia đình, 'Tôi' còn chê trên facebook. Ở trên facebook, 'Tôi' hùa vào số đông chê mẹ và kèm theo lời nói đầy 'xây dựng': 'Đã đến lúc phải thay mới. Mãi rồi năm nào cũng món này ăn phát ngán. Năm nào cũng Mẹ gói, đã quá nhàm. Năm nay Mẹ không cho muối. Cần phải tìm một mô típ khác, cần phải thay người gói khác'.

Chưa dứt lời thì mẹ 'Tôi' vả 'Tôi' cái 'bốp'. Kèm cái tát, mẹ của 'Tôi' giáo huấn một bài học rằng 'Tôi' chỉ biết chờ đợi, đòi hỏi, 'cắm đầu ăn ngấu nghiến' rồi lại chê mà không biết làm và cũng không biết được những vất vả mẹ đã trải qua để có được món bánh chưng. Mẹ 'Tôi' còn đặt câu hỏi giữa nhiều loại bánh sao 'Tôi' không chọn ăn lại chọn bánh chưng ăn để rồi chê.

Bố của 'Tôi' tiếp lời, khuyên con trai nên hiểu những cái khó của mẹ.

Từ đó, 'Tôi' bắt đầu ngộ ra một vài thứ, 'Tôi' xin lỗi mẹ và mong mẹ bỏ qua, mẹ 'Tôi' cũng xin lỗi cả nhà vì đã làm mọi người thất vọng.

'Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo Quân trên VTV3!' - Xuấn Bắc kết thúc câu chuyện.

Nhiều người cho rằng câu chuyện trên là cách mà Xuân Bắc dùng để ám chỉ về chương trình Táo Quân 2023 phát vào đêm 30 Tết Nguyên Đán mà nhân vật 'Mẹ' chính là chương trình, còn nhân vật 'Tôi' chính là những khán giả chê chương trình.

Qua đó, nam nghệ sĩ ngầm trách khán giả chê Táo Quân 2023 đã không đặt mình vào vị trí những người làm chương trình để thấu hiểu những khó khăn và tâm huyết mà những người làm đặt để vào chương trình này. 

Nói về chương trình Táo Quân 2023 - đây là chương trình đánh dấu 20 năm chương trình đồng hành cùng khán giả. Thay vào màn chầu của các Táo với Ngọc Hoàng, Táo Quân năm nay điểm lại các sự kiện, vấn đề nổi cộm của đời sống xã hội năm 2022.

Các ca khúc chế, những bộ trang phục  nổi bật, ấn tượng nhiều năm qua cũng được tái hiện lại trên sân khấu năm nay. Như các năm trước, Xuân Bắc đảm nhận vai Nam Tào.

Bên cạnh những lời khen dành cho Táo Quân 2023 thì xuất hiện những lời chê là chương trinh 'chán', 'nhạt'. Một số người thâm chí còn đề xuất nên bỏ chương trình Táo Quân hàng năm để thay thế vào những chương trình khác.

Nội dung chú thích ảnh

Tạo hình NSƯT Xuân Bắc trong Táo Quân 2023.

Quay lại dòng trạng thái của Xuân Bắc, có nhiều ý kiến đồng tình với ý kiến của nam nghệ sĩ rằng 'cần đặt mình vào vị trí người khác', song cũng xuất hiện những ý kiến trái chiều khác, cho rằng chính Xuân Bắc mới là người 'ăn cháo đá bát'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Những ý kiến đồng tình với NSƯT Xuân Bắc.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Những ý kiến phản đối nam NSƯT.

Hiện dòng trạng thái của Xuân Bắc đang tiếp tục nhận nhiều lượt tương tác và những ý kiến trái chiều.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều