Nghệ sĩ Chí Trung hé lộ quá khứ buôn xe, lãi 5 chỉ vàng một lúc

'Tôi buôn một chiếc xe nhiều lúc lãi đến 4, 5 chỉ là chiến thắng lắm rồi, còn bình thường là 2 chỉ, 1 chỉ' - nghệ sĩ Chí Trung nói.

12/04/2021 07:39

Nghệ sĩ Chí Trung hé lộ quá khứ buôn xe, lãi 5 chỉ vàng một lúc 0

Mới đây, chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Chí Trung, ca sĩ Kha Ly, diễn viên Nhan Phúc Vinh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, diễn viên Mạc Văn Khoa…

Nghệ sĩ Chí Trung hé lộ quá khứ buôn xe, lãi 5 chỉ vàng một lúc 1

Tại đây, các nghệ sĩ cùng nhau ôn lại kỷ niệm về chiếc xe máy Chaly, biểu tượng một thời của thế hệ 7x, 8x.

Ngay khi hình ảnh chiếc xe Chaly được đưa ra, MC Lại Văn Sâm đã dò hỏi nghệ sĩ Chí Trung: 'Tôi biết Chí Trung hồi xưa đi buôn xe này nhiều lắm. Bạn hãy khai thật đi, hồi đó bạn buôn một chiếc xe này kiếm được bao nhiêu?'.

Nghệ sĩ Chí Trung nghe vậy liền khai thật: 'Đúng rồi, tôi đi buôn xe này nhiều lắm. Lúc đó lãi tính bằng vàng chứ ai tính bằng tiền. Tôi buôn một chiếc xe này nhiều lúc lãi đến 4, 5 chỉ là chiến thắng lắm rồi, còn bình thường là 2 chỉ, 1 chỉ.

Nhưng thời đó 1 chỉ vàng to lắm, chục chỉ vàng là mua được căn nhà rồi. Tôi buôn tầm năm 1980 tới 1983.

Nghệ sĩ Chí Trung hé lộ quá khứ buôn xe, lãi 5 chỉ vàng một lúc 2

Sau đó người ta bắt đầu đánh xe bãi Nhật về bán như Club 81, Club 79…, lên đời hơn dòng xe này rất nhiều.

Xe Chaly này nguồn gốc được đưa từ miền Nam ra, nhưng nó chỉ có 70 phân khối, lại bé nên đi hơi khó'.

Ca sĩ Kha Ly thì nhớ lại: 'Tôi nhớ hồi xưa tôi học cấp hai mê chiếc xe Chaly này lắm. Tôi khao khát có được một chiếc nhưng không đủ tiền mua, nhìn các bạn đi mà thèm.

Tôi đi học xa nhà lắm nên chỉ mong sao có được chiếc xe Chaly đi cho tiện. Lớn lên rồi thì mọi người không còn đi nó nữa nên tôi cũng chưa có cơ hội sử dụng chiếc xe này'.

Nghệ sĩ Chí Trung hé lộ quá khứ buôn xe, lãi 5 chỉ vàng một lúc 3

Diễn viên Nhan Phúc Vinh cũng nói: 'Hồi tôi học cấp hai mê chạy xe máy lắm nhưng chưa đủ tuổi để chạy nên đây là chiếc xe máy đầu tiên tôi được chạy vì nó có phân khối nhỏ'.

Diễn viên Lý Hùng hào hứng kể lại một kỷ niệm của mình với hoa hậu Giáng My: 'Tôi có một kỷ niệm với chiếc Chaly này ngoài Hà Nội.

Lúc đó tôi ra Hà Nội đóng phim Tráng sĩ Bồ Đề với hoa hậu Giáng My và Thu Hà ở công viên Thủ Lệ.

Giáng My hồi đó đã rất to cao rồi nhưng lại đi một chiếc Chaly. Quay phim xong, Giáng My thấy tôi từ Sài Gòn ra liền lấy chiếc Chaly chở tôi đi ăn kem Tràng Tiền.

Nghệ sĩ Chí Trung hé lộ quá khứ buôn xe, lãi 5 chỉ vàng một lúc 4

Hai anh em tôi to con, ngồi lên xe mà đi đường không nhìn thấy xe đâu, nhưng lại thấy rất ngầu vì ít khi được ngồi xe máy. Đến giờ anh em tôi gặp nhau vẫn kể lại câu chuyện này'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều