Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng tại một trường Cao đẳng nghệ thuật

Trước những lùm xùm liên quan đến việc dùng từ thô tục để công kích người khác trên mạng xã hội, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã kí quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT - Thạc sĩ Trần Đức Hải.

09/06/2021 11:47

NSƯT Đức Hải đang đối mặt với những scandal 'siêu to khổng lồ' trong sự nghiệp. Tính đến thời điểm này, thực hư về việc NSƯT Đức Hải có phải chính chủ phát ngôn ra những bình luận thô tục công kích người khác trên mạng xã hội vẫn chưa được làm rõ. Được biết, ngoài việc là một nghệ sĩ, Đức Hải còn đang giữ chức Phó hiệu trưởng tại trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn. Nhiều ý kiến cho rằng, với tư cách là người nổi tiếng và thầy giáo, việc NS Đức Hải phát ngôn như vậy là kém văn minh và không thể chấp nhận được. 

NS Đức Hải bị nhiễm nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng sau khi scandal xảy ra

NS Đức Hải bị nhiễm nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng sau khi scandal xảy ra

Ngày 9/6, TS Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng nhà trường xác nhận đã kí quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng với NS Đức Hải. Trong quyết định này nêu rõ, xét vào nhu cầu công tác của nhà trường nên quyết định miễn nhiệm với Thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc đang phụ trách trong thời gian giữ chức vụ và quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký (tức ngày 9/6).

Cũng theo TS Vũ Khắc Chương, khi đọc được thông tin trang cá nhân có tích xanh của NS Đức Hải đưa ra nhiều bình luận thô tục, thậm chí là chửi bậy, xúc phạm người khác, ông đã liên hệ với NS Đức Hải vào tối 2/6. Ông Chương cho biết đã nói với NS Đức Hải rằng, phía nhà trường sẽ tiến hành kỷ luật các cá nhân có phát ngôn kém văn minh trên mạng xã hội. Nếu phát ngôn kém văn minh này được xác nhận là của ông Đức Hải, nhà trường sẽ tiến hành các kỷ luật cần thiết.

Ngày 8/6, phía NS Đức Hải cho biết đã trình bào cơ quan công an về việc facebook bị hacker tấn công và chiếm quyền sử dụng. Hacker đã đăng tại những nội dung thô tục phản cảm. Sau đó, con trai nuôi của NS Đức Hải đã đứng ra thú nhận lén sử dụng facebook của NS Đức Hải để viết những bình luận trên. Ngoài ra, NS Đức Hải cũng đưa ra nhiều tin nhắn cho thấy bản thân đang bị tống tiền. 

Phía trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn cũng cho biết sẽ có thông cáo báo chí giải thích về lý do miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng với NS Đức Hải. 

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều