Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời tại viện dưỡng lão, hưởng thọ 90 tuổi

NSƯT Trịnh Kim Chi đã thông báo tin buồn nghệ sĩ Thiên Kim qua đời tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM.

20/02/2023 09:29

google_Tiin.vn

Vào 0h30 phút hôm nay (20/2), nghệ sĩ đã qua đời tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM vì lâm bệnh nặng. Bà hưởng thọ 90 tuổi. Thông tin này được NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ với truyền thông.

Cũng theo nghệ sĩ Kim Chi, trước đó sức khoẻ bà cũng dần yếu đi vì mắc nhiều căn bệnh như: tiểu đường, cao huyết áp, thấp khớp... Nghệ sĩ rơi vào tình trạng nguy kịch hồi đầu tháng 1 vừa qua. Bà phải nhập viện 5 lần, sau đó bệnh viện trả về điều trị tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ. Con trai của nữ nghệ sĩ cho biết bà ra đi bình yên bên con cháu. 

Hiện tại, Ban quản lý Viện Dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM đang bàn bạc với gia đình về chương trình lễ tang.

Nội dung chú thích ảnh

Nghệ sĩ Thiên Kim đã qua đời tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM

Sự ra đi của nữ nghệ sĩ gạo cội để lại tiếc thương cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai yêu mến bộ môn nghệ thuật thứ 7. Diễn viên Lan Phương chia sẻ: 'Mong cô an nghỉ', còn NSND Hồng Vân bày tỏ: 'Mong cô siêu thoát và mau được về bên Phật, thương cô'. Ngọc Huyền tâm sự: 'Vừa mới gặp cô ngày giỗ Tổ tháng 8-9 đây. Kính tiễn cô về Phật quốc, vô thường lại đến'.

Nghệ sĩ Thiên Kim tên đầy đủ là Đoàn Thiên Kim, sinh ra và lớn lên tại TP.HCM trong một gia đình có truyền thống cải lương. Cha bà là kép độc Sáu Đỏ nên 8 tuổi bà đã lên sân khấu với các vai đào con. 22 tuổi bà đóng vai Điêu Thuyền trong Phụng Nghi Đình.

Xuất thân từ nghệ sĩ cải lương, đến năm 1955, sau vở diễn Lấp sông Gianh, bà chuyển sang tân nhạc, hát những bài như Hòn vọng phu, sáng tác Lê Thương, Lời người ra đi, sáng tác Trần Hoàn... Dần dà, bà chuyển sang lĩnh vực kịch nói, phim ảnh.

Bà đóng hàng trăm bộ phim với những vai chính diện lẫn phản diện, vai chính lẫn phụ. Các phim ghi dấu ấn của bà là Vĩnh biệt đàn bà, Võ sĩ bất đắc dĩ, Vua sân cỏ, Mẹ chồng nàng dâu, Chàng trai không biết ghen, Hạnh phúc quanh đây, Những đứa con thành phố, Bỗng dưng muốn khóc, Hoa hồng không dành cho em, Hot boy nổi loạn...

Năm 2002, nghệ sĩ Thiên Kim vào Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ TPHCM ở cho đến nay. Bà vẫn thường xuyên đi quay. Khi sức yếu bà chủ yếu nhận những dự án quay tại TP.HCM. Nghệ sĩ Thiên Kim từng nói: 'Tôi đóng vì tình yêu nghề vẫn âm ỉ mấy chục năm nay, chứ không phải vì tiền. Ai kêu gì, tôi đóng nấy. Thỉnh thoảng, có sinh viên vào đây nhờ tôi đóng giúp dự án của các em, tôi vẫn nhận lời'.

>> Xem thêm: Vừa 'lên chức' bố, Phan Mạnh Quỳnh cover 'Ba kể con nghe' đầy cảm xúc trong Biển của Hy vọng

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều