Nghệ sĩ Thương Tín than thở 'không còn tiền', 800 triệu cùng chiếc xe ô tô được tặng vài tháng trước đã đi đâu?

Netizen bất ngờ khi biết NS Thương Tín giờ đây thậm chí không còn tiền để ăn, vợ con cũng bỏ đi. Trong khi đó mới 8 tháng trước thôi, nam NS còn được mạnh thường quân quyên góp 800 triệu đồng và người quen tặng một chiếc xe ô tô.

25/11/2021 12:18

Mới đây, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết nghệ sĩ Thương Tín vừa mắc Covid-19. Khi liên hệ với nam nghệ sĩ để ngỏ lời hỗ trợ, tài tử đình đám một thời của làng ảnh miền Nam than thở với nhạc sĩ Tô Hiếu rằng suốt nhiều ngày qua mình phải nhịn đói, không có tiền mua thức ăn

Thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những ý kiến bày tỏ lòng thương xót trước hoàn cảnh khó khăn của nghệ sĩ Thương Tín, một số netizen lại thắc mắc không biết số tiền 800 triệu đồng các mạnh thường quân quyên góp trước đó, cùng với chiếc xe ô tô mà NS Thương Tín từng được tặng giờ đã 'đi đâu về đâu'?

Nghệ sĩ Thương Tín than thở 'không còn tiền', 800 triệu cùng chiếc xe ô tô được tặng vài tháng trước đã đi đâu? 0

Còn nhớ, cách đây 8 tháng, NS Thương Tín cũng từng là tâm điểm chú ý của mạng xã hội sau khi nhập viện cấp cứu vì đột quỵ, hoàn cảnh khó khăn không đủ tiền trang trải viện phí. Mặc dù được bệnh viện hỗ trợ một phần, nhưng để thanh toán viện phí thì vẫn là việc quá sức với kinh tế của gia đình nam NS khi đó. 

Nghệ sĩ Thương Tín than thở 'không còn tiền', 800 triệu cùng chiếc xe ô tô được tặng vài tháng trước đã đi đâu? 1

Thương cảm trước hoàn cảnh khó khăn của đàn anh gạo cội một thời, NS Trịnh Kim Chi cùng nhiều anh chị em đồng nghiệp đã đứng ra kêu gọi khán giả chung tay hỗ trợ nam diễn viên. 

Sau nhiều đợt kêu gọi, đến đầu tháng 3/2021, NS Trịnh Kim Chi thông báo tổng cộng đã nhận được hơn 400 triệu đồng mà các mạnh thường quân gửi tặng cho NS Thương Tín. Số tiền được dùng để chi trả viện phí, còn lại thì có 100 triệu đồng gửi gia đình nam diễn viên để làm ăn kinh doanh. NS Trịnh Kim Chi cũng tham khảo ý kiến của NS Thương Tín để dùng hơn 286 triệu mua bảo hiểm đến năm 18 tuổi cho con gái của anh.

Ngoài ra, bà xã của anh cũng nhận được khoản hỗ trợ 400 triệu đồng từ mạnh thường quân trong và ngoài nước gửi về tài khoản do MC Phạm Anh mở giúp, kêu gọi quyên góp ban đầu. 

Một người bạn còn dành tặng chiếc xe hơi để nam NS có phương tiện đi lại. Chỉ ít ngày sau khi xuất viện, ngôi sao Biệt động Sài Gòn đã lái xê về Phan Rang dưỡng bệnh. 

Nghệ sĩ Thương Tín than thở 'không còn tiền', 800 triệu cùng chiếc xe ô tô được tặng vài tháng trước đã đi đâu? 2

Ở thời điểm đó, việc quyên góp hàng trăm triệu đồng cũng như tặng hẳn chiếc xe (dù là xe đã qua sử dụng) cho nam NS đã gây nên tranh cãi không nhỏ trong dư luận. Thậm chí có người còn nghi ngờ việc NS Thương Tín nhập viện cấp cứu là được dàn dựng để lấy lòng tin, sự thương cảm từ các mạnh thường quân. 

NS Trịnh Kim Chi phải lên tiếng bác bỏ tranh cãi này. 

NS Trịnh Kim Chi phải lên tiếng bác bỏ tranh cãi này. 

Tuy nhiên, cho đến vài ngày gần đây thì NS Thương Tín bất ngờ cho biết bà xã đã đưa con gái mình đi vì không chịu nổi cuộc sống với hoàn cảnh khó khăn. 

Nam diễn viên tâm sự mình không kiếm được tiền, nhất là trong thời gian giãn cách mấy tháng vừa qua. Đến chi phí hàng ngày, NS Thương Tín cũng không thể cáng đáng nổi nên việc vợ con bỏ đi anh cũng đành chịu. 

Được biết, sau khi con gái được bà xã đưa đi nơi khác ở, NS Thương Tín đã gửi vợ số tiền các mạnh thường quân gửi tặng hồi 8 tháng trước để việc học hành, ăn uống của con gái được đảm bảo.

Dịch bệnh khó khăn, thất nghiệp kéo dài khiến NS Thương Tín còn không đủ sức trả tiền nhà.

Dịch bệnh khó khăn, thất nghiệp kéo dài khiến NS Thương Tín còn không đủ sức trả tiền nhà.

Về chiếc xe hơi được tặng từ người quen, trước đó nam diễn viên cho thuê với giá 4 triệu đồng/ tháng nhưng giờ bị hư hỏng, không đủ tiền để sửa nên cũng không thể cho thuê được nữa. 

Tuần trước, nam NS vừa bị mất cắp chiếc xe máy gắn bó nhiều năm. 

Xem thêm:

>> Thương Tín hé lộ cuộc sống hiện tại sau cơn bạo bệnh: Khó khăn chồng chất khó khăn, sống lay lắt qua ngày!

>> Nghệ sĩ Tấn Hoàng: 'Không có nghệ sĩ thì cuộc đời vẫn đẹp, chẳng sao hết'

Theo Sayanee/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều