Ngọc Trinh trổ tài dạy kinh doanh, Nathan Lee lại 'cà khịa' gắt: 'Sao không nhắc chuyện PR tiền ảo hại fans?'

Không chỉ ẩn ý về việc 'thuyết giáo' đạo đức hay kinh doanh, nam ca sĩ 'triệu đô' lại có câu chốt quen thuộc: 'Có bị mất trộm không?'

24/07/2021 11:39

Ngọc Trinh không chỉ dừng lại ở danh xưng 'nữ hoàng nội y' mà còn thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau diễn xuất, ca hát, thiết kế thời trang... mới đây, cô nàng 'vào vai' nữ doanh nhân giàu có, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trên trang cá nhân. 

Trong clip, từ phong thái, cách ăn mặc đến cách nói chuyện chuẩn CEO của cô nàng khiến nhiều người ngạc nhiên và cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Với bài học 'Kinh doanh online cần có đạo đức', Ngọc Trinh chia sẻ đầy triết lý: 'Như mọi người đã biết khi chúng ta sinh ra thì điều đầu tiên được dạy đó là phải có đạo đức. Đạo đức là một điều đặc biệt nhất trong kinh doanh nếu như sai phạm sẽ trả giá vô cùng đắt. Điều đầu tiên của đạo đức mà các bạn phải có là sự trung thực: Với đối tác, khách hàng và chính mình, muốn người ta không biết trừ khi mình đừng làm, nếu mọi người biết bạn không trung thực họ sẽ không tin bạn nữa và một khi mất niềm tin thì bạn mất đi tất cả. 

Bài học đầu tiên mà cô nàng muốn truyền tải đó là về đạo đức trong kinh doanh online. 

Bài học đầu tiên mà cô nàng muốn truyền tải đó là về đạo đức trong kinh doanh online. 

'Điều thứ hai, các bạn phải giữ lời hứa, nếu cảm thấy làm không được thì các bạn đừng hứa. Một khi đã hứa, đã nói thì các bạn phải cố gắng thực hiện cho bằng được. Điều thứ ba là lòng trung thành, trong hôn nhân nếu thiếu đi sự chung thủy thì cuộc hôn nhân sẽ tan vỡ. Cũng như vậy nếu trong kinh doanh thiếu trung thành bạn sẽ luôn có cảm giác đứng núi này trông núi nọ gây cản trở thành công.

Điều thứ tư, bạn phải có sự công bằng, công tâm và minh bạch. Nếu bạn muốn trở thành thủ lĩnh mà thiếu điều này thì bạn sẽ thiếu đi sự tôn trọng của các nhân viên trong đội nhóm của mình.Điều thứ năm, các bạn phải tuân thủ pháp luật khi kinh doanh ở Việt Nam phải hiểu rõ những quy định pháp luật ở Việt Nam. Chỉ có những doanh nghiệp tuân thủ pháp luật mới đưa bạn đi xa, tất cả những sai phạm dù nhỏ nhất thì sớm hay muộn cũng phải trả giá', Ngọc Trinh chia sẻ. 

Dạy cách kinh doanh nhưng Ngọc Trinh lại gây tranh cãi dữ dội.

Dạy cách kinh doanh nhưng Ngọc Trinh lại gây tranh cãi dữ dội.

Tuy phong thái tự tin nhưng có vẻ 'bài học' của cô nàng nhận lại nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng. Nhiều người nhận xét rằng 'nữ hoàng nội y' chưa đủ trình độ để đào tạo nhân viên. Bên cạnh đó, các luận điểm đơn giản, chung chung, cùng giọng nói không đủ hấp dẫn của Ngọc Trinh cũng khiến dân mạng không hài lòng. 

Không chỉ có netizen, đối thủ 'không đội trời chung' của người đẹp Trà Vinh - Nathan Lee có cũng có nhiều ý kiến với 'bài giảng' này. Trên trang cá nhân, Nathan Lee lại 'cà khịa' ai đó cực gắt: 'Loại như tụi bây mà thuyết giáo đạo đức với kinh doanh thì cũng xin quỳ! Sao không nhắc chuyện PR tiền ảo hại fans hay đơn giản nhất là: Có bị mất trộm không?'.

Bài đăng mới đây của Nathan Lee. 

Bài đăng mới đây của Nathan Lee. 

Xâu chuỗi lại các từ khóa như 'đạo đức', 'kinh doanh', 'PR tiền ảo', 'mất trộm' thì dân tình cũng đủ biết Nathan Lee đang ám chỉ đến ai rồi. Đi kèm dòng trạng thái, nam ca sĩ còn có cả hashtag 'kinh tởm' cũng đủ thấy thái độ của anh đối với 'nữ hoàng nội y'.

Drama của hai người thu hút sự quan tâm của dân mạng

Drama của hai người thu hút sự quan tâm của dân mạng

Từ sau vụ khẩu chiến gây chấn động mạng xã hội, Nathan Lee và Ngọc Trinh trở thành kẻ thù 'không đội trời chung'. Nathan Lee vẫn miệt mải 'cà khịa', còn Ngọc Trinh vẫn im lặng, tỏ vẻ không quan tâm trong những lần khẩu chiến.

Theo N.P/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều